overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ถ้าเรื่องเน๊ตที่ต่อจากมือถือหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    สันกำแพง ดอนปีน เชียงใหม่

    Default ถ้าเรื่องเน๊ตที่ต่อจากมือถือหน่อยคับ

    ผมใช้รุ่น 6681 อะคับซิมดีเทค อยากจะต่อเน๊ต จะต้องทำยังไง เสียเท่าไรบอกทีคับ
    แล้วต้องสมัครอะไรบ้างบอกที่ แล้ว ต้องใช้สาย USB ไหม หรือใช้ บลูทูดได้เลยคับ รบกวนที่นะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    Quote Originally Posted by Doraemonny161 View Post
    ผมใช้รุ่น 6681 อะคับซิมดีเทค อยากจะต่อเน๊ต จะต้องทำยังไง เสียเท่าไรบอกทีคับ
    แล้วต้องสมัครอะไรบ้างบอกที่ แล้ว ต้องใช้สาย USB ไหม หรือใช้ บลูทูดได้เลยคับ รบกวนที่นะคับ
    สมัครโปรโมชั่น มันก่อนนะครับ เพราะเปิดเนตหน้าเดียวเงิน 300 บาทหมด เพื่อนผมเคยโดนมาแร้ว งิ
    มี นาทีละบาท หรือ เป็น โปรแบบ วันทูคอลอ่ะครับ
    ถ้าใช้เนตมือถือ แนะนำว่า เนตซิม วันทูคอลดีก่า ครับ ถ้าไม่ไปใช้เนต ของ hutch นะ
    ลงไดร์เวอร์บลูธูท ต่อ โมเด็มบลูธูทครับ ไม่มีเทคนิคไรเลย
    ใช้สายไวกว่า เท่าตัวครับ แต่ว่าเสียบเข้าออกบ่อย มันจะหลวมจนหงุดหงิดใจน๊ะจ๊ะ (ประสบการณ์จาก เอน70ครับ)
    ตอนนี้ฝั่ง GSM โปรแกรม unlimit ของทรูจะคุ้มสุดครับ เพราะเห็นว่า มี EDGE แล้ว 800 บาทสามารเล่น ได้ทั้ง wifi และ EDGE ส่วน 12คอลกะ ดีแทค ไม่มี Wifi จ่ะ อันลิมิต 999+ แวทเอา

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    สันกำแพง ดอนปีน เชียงใหม่

    Default

    ครอบคุณคับ ตอนนี้ใช้ ดีเทคอะคับใช้บลูทูด อยู่ ได้ 115 kb ที่ต่อนะคับ มีแบบเร็วกว่านี้ไหมคับ
    จะลองซื้อซิม วันทูคอล นะคับ แน่นำด้วย

    ตี 2.40 น. ได้ 132 Kb
    Last edited by Doraemonny161; 16 Dec 2007 at 02:43:23.

  4. #4
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    ไม่ช้าแล้วครับ นั่นน่ะ
    เคยลองทั้ง ดีแทค และ 12คอล ไม่ต่างอ่ะครับ เรื่องความเร็ว
    แต่โปรของดีแทคจะงี่เง่ากว่ามาก โดยเฉพาะถ้าเป็นแบบรายเดือน
    ส่วน12คอล โปรง่ายดีครับ สบายๆ ไม่กินเพิ่ม อันนี้ไม่ได้โคนาให้ใครนะ
    แต่ประสบการณ์ตรงครับ
    แต่ไม่เคยลองฮัท ทรู เคยใช้ตอน จีพีอาร์เอส ช้ามากมาย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    สันกำแพง ดอนปีน เชียงใหม่

    Default

    12คอล นี้ได้ความเร็วที่เท่าไรคับ ผมจะได้มาลอง

  6. #6
    *-*
    Guest

    Red face *-*

    ลองของ Huth หรือยังครับ 158 เค + - ไม่เกิน 10 เค ครับ

    ด้วยระบบ CDMA1X/2000หรือว่าจะใช้กับโน้ตบุ้คก็มี ระบบ CDMA1X EVD-O

    วิ่งที่ความเร็ว 400-750 เชียวนะครับ

    ตอนนี้ใช้ของ CDMA2000 อยู่ เสถียรมากครับ

    ไม่มีหลุด **ปล.รู้หรือไมครับว่าของ Hutch นี่แหละครับที่ถือว่าสุดยอดที่สุด ณ.เวลานี้

    ครบถ้วน สมบูรณ์แบบที่สุดครับ

  7. #7
    HSW682
    Guest

    Default

    ผมโดนไป เก้าพันกว่าบาท gprs ของทุยครับ จนบัดนี้..........ยังจ่ายไม่ครบเลยครับ.........ส่งหนังสือทวงหนี้น่าดู
    ช็อคแทบบ้า ไปเลยยยยยยยยยยยยย บทเรียนอันสุดแสนจะแพง..............แพง จริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆครับพี่

  8. #8
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by HSW682 View Post
    ผมโดนไป เก้าพันกว่าบาท gprs ของทุยครับ จนบัดนี้..........ยังจ่ายไม่ครบเลยครับ.........ส่งหนังสือทวงหนี้น่าดู
    ช็อคแทบบ้า ไปเลยยยยยยยยยยยยย บทเรียนอันสุดแสนจะแพง..............แพง จริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆครับพี่
    ture move มันคิดค่าใช้ GPRS เป็น KB อย่างเดียว

    ถ้าไม่สมัครใช้แบบ Unlimite เดือนละ 650บาท รับรองอ้วกแตกแน่ๆ

    โหลด 1KB = 0.12บาท
    โหลด 1MB = 122.88บาท
    โหลด 1GB = 125829.12บาท

    ***ถ้าใช้แบบเติมเงินไม่ควรใช้ Turemove
    ---------------------------------------------------------
    DTAC สำหรับแบบเติมเงินมีให้เลือก 2แบบ
    1.แบบนาที นาทีละ 1.07บาท
    2.แบบKB น่าจะพอๆกะของ Ture Move

    โปรโมชั่นเติมเงิน
    ซื้อบัตร EDGE 10ชม 100บาท
    สมัคร Unlimit 1วัน 41.73 บาท(ผ่าน Call Center)
    สมัคร Unlimit 7วัน 266.43บาท(ผ่าน Call Center)

    โปรโมชั่นรายเดือน
    Unlimit 999บาท
    ---------------------------------------------------------
    AIS คิดเป็นนาทีอย่างเดียว นาทีละ 1.07บาท

    โปรโมชั่นเติมเงิน
    10ชม ???บาท(ผ่าน Call Center)
    30ชม ???บาท(ผ่าน Call Center)
    100ชม 250บาท(ผ่าน Call Center)

    โปรโมชั่นรายเดือน
    Unlimit 999บาท
    ---------------------------------------------------------
    เท่าที่ใช้มาของ DTAC นิ่งสุด (หนองจอก กะ หาดใหญ่)
    ในการเชื่อมต่อ Mode Edge
    110-140Kbps (13-17KB/s)ทดสอบจากการโหลดบิต

    ส่วนAIS เข้า MSN ยังติดๆดับๆ(หนองจอก กะ หาดใหญ่)

    Ture Move แพงปล้นเข้า Overclockzone เปิดมาแค่หน้าเดียวหมดไปเกือบร้อยเลยขี้เกียจทดสอบต่อ(ไม่มีตังค์)

    Last edited by JO; 16 Dec 2007 at 12:37:28.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    สันกำแพง ดอนปีน เชียงใหม่

    Default

    Hutch นี้มาถึง สันกำแพงที่เชียงใหม่ยังคับ




    ขอบคุณสำหรับคำแน่นำนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    ไม่แน่ใจอ่ะ
    ฮัท แต่ว่ามันแรงอย่างเค้าบอกจิงๆอ่ะแหฟละครับเห็นเขาว่ากัน
    วันทูคอล กด*138 ครับสมัครโปรอ่ะ ลองดูนะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    สันกำแพง ดอนปีน เชียงใหม่

    Default

    วันทูคอล มีแบบ ชั่วโมงไหม แล้ว เร็วประมาณเท่าไรคับ

  12. #12
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    10 ชม. 50
    20 ชม. 100
    100 ชม. 350 (ผมใช้อันนี้ครับ)
    200 ชม. 500
    unlimit 999 ทุกราคาไม่รวม vat ครับ เท่าที่ใช้ พอๆกะดีแทคครับ
    ผมใช้เล่นในกรมทหารที่เสาวรีย์ครับ ส่วนดีแทค มียูสเซอร์ในนี้ใช้ครับ รุ่นเดียวกันยูสเซอร์ชื่อ zyndie อ่ะ
    *138 สมัครบริการ
    *139 เช็คคงเหลือ

  13. #13
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    Quote Originally Posted by Doraemonny161 View Post
    วันทูคอล มีแบบ ชั่วโมงไหม แล้ว เร็วประมาณเท่าไรคับ
    โทดทีครับ ภาพที่เคย แคปไว้ไม่รู้ไปไหนแล้ว
    ตอนนี้ เนตผมเหลืออยู่ แต่มีแต่ 8910 จึงเทสมาให้ดูไม่ได้ แต่เอาเป็นว่า มันเล่นแคมฟรอก เปิดเสียงได้ครับ เล่นเกมได้ โหลดบิตติด

    แนะนำเพิ่มครับ ไม่รู้ทำไมความเร็วเพิ่มเมื่อผมใชวินโดวส์โมบายล์เป็นระบบปฏิบัติการนะครับ
    ผมเปลี่ยนจาก เอน 70 มาเป็น โอทู อตอม เร็วกว่าครับ
    เลยลองยืม เอน 70 ของ ท่าน zyndie มาเทส ปรากฏว่าช้ากว่า โอทูนิดๆครับ
    Last edited by tsunaru; 16 Dec 2007 at 13:21:43.

  14. #14
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Hutch ได้สัมปทานเฉพาะ 25จังหวัดภาคกลาง

    ส่วนอีก 51จังหวัดจะเป็นสัมปทานของ CAT-CDMA

    ถ้าใช้ข้ามเขตกันเจอค่า Roming อ้วกแตก

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    สันกำแพง ดอนปีน เชียงใหม่

    Default

    ผมใช้ซิม ดีเทค เล่นเกมส์ไมได้เลยเซงมากจะออกไปซื้อซิม วันทูคอละ
    Last edited by Doraemonny161; 16 Dec 2007 at 13:40:06.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    สันกำแพง ดอนปีน เชียงใหม่

    Default

    ความเร็วโหลดบิต เร็วเท่าไรเหรอคคับ แล้วมีแบบขาดตอนไหมคับ หรือว่า สมดุดเลยคคับ ขอบคุณคับ

  17. #17
    icepattaya
    Guest

    Default

    ผมลองมาทั้ง3ค่ายแล้ว พบว่า มันจะสเถียร หรือเร็วแค่ใหนนั้นมันขึ้นอยู่กับ
    1.คุณใกล้เสาค่ายนั้นแค่ใหน
    2.คิดว่าแถวบ้านคุณใช้ค่ายนั้นกันเยอะแค่ใหน
    3.สภาพอากาศ
    4.ตัวระบบเอง
    5.เครื่องคอม
    6.มือถือ หรือ air การ์ด
    ฯลฯ

    ตัวอย่างจากประสบการณ์ของผมนะครับ ผมอยู่ใกล้เสาทรูมากที่สุด ***งแค่ 1 ก.ม. ส่วน dtac ของผมอยู่ปลายๆสัญญานเลย Ais ก็***งราวๆ 2 ก.ม. เท่าที่ผมวัดมาก็ได้ ทรู ครับเร็วสุดสเถียรสุด รองลงมาก็ ais และ dtac อันนี้ในแบบ Gprs นะครับ ส่วนในแบบ EDGE แถวบ้านผม ทรู ยังไม่มี EDGE จึงตัดไป เหลือ ais กับ dtac ในส่วนของ ais ที่ลองใช้ แถวบ้านผมโหลดไฟล์อยู่ ที่10-35 kb/s ไม่สเถียรเท่าไร dtac ก็10-20 kb/s ก็ไม่ค่อยสเถียรเช่นกัน แต่ dtac ผมได้ลองไปเล่นแถวบ้านเพื่อนซึ่งอยู่ใกล้เสาประมาณ 1 ก.ม. ผมออกมาดีพอสมควร โหลดไฟล์ที่ 10-32 kb/s สำหรับผมเห็นได้ว่าแต่ละค่ายไม่ค่อยต่างกันเท่าไร ถ้าจะเลือกใช้ผมว่าให้ดูที่เราใช้ประจำที่ใหนใกล้เสาของค่ายใหนมากที่สุดครับ

    ปล.ผมใช้เนตผ่านมือถือมา 2 ปีแล้วครับ เพราะที่บ้านไม่มีโทรศัพท์บ้าน เป็น รายเดือน unlimit ทั้งหมด ลองเปลียนมาหมดแล้ว ชอบบทรูที่สุด แต่แถวบ้านผมมันไม่มี edge น่าเสียดาย

    ***แต่ละที่อาจไม่เหมือนของผมก็ได้นะครับ****
    ***ที่ผมอยู่ พัทยา นะครับ****

    ส่วน บิต ไม่เคยโหลดเลยไม่รู้เป็นไง

  18. #18
    icepattaya
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by tsunaru View Post
    โทดทีครับ ภาพที่เคย แคปไว้ไม่รู้ไปไหนแล้ว
    ตอนนี้ เนตผมเหลืออยู่ แต่มีแต่ 8910 จึงเทสมาให้ดูไม่ได้ แต่เอาเป็นว่า มันเล่นแคมฟรอก เปิดเสียงได้ครับ เล่นเกมได้ โหลดบิตติด

    แนะนำเพิ่มครับ ไม่รู้ทำไมความเร็วเพิ่มเมื่อผมใชวินโดวส์โมบายล์เป็นระบบปฏิบัติการนะครับ
    ผมเปลี่ยนจาก เอน 70 มาเป็น โอทู อตอม เร็วกว่าครับ
    เลยลองยืม เอน 70 ของ ท่าน zyndie มาเทส ปรากฏว่าช้ากว่า โอทูนิดๆครับ

    อันนั้ผมลองเหมือนกันครับ WM ต่อได้ดีกว่า nokia ในหลายรุ่นครับทั้งที่ใหม่ๆและเก่าๆครับ ต่อเนตเทียบกับ Xphone II เก่าๆของผมไม่ได้เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •