overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ถ้าจะ format HDD บ่อยๆ แล้ว...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default ถ้าจะ format HDD บ่อยๆ แล้ว...

    ลง window แบบที่ยังคงข้อมูลเก่าอยู่ครบต้องทำไงครับ เห็นมี ghost ด้วย มันทำยัไงครับ ค้นหาดูแล้วก็ยังง เพราะรู้สึกว่ามันไม่ตรงกับที่เราต้องการ อีกอย่างไม่มีโปรแกรม ghost ด้วย ผมไม่มี floppy disk ช่วยสอนหน่อยครับ สอนลงในนี้เลยก็ดีครับเผื่อคนอื่นด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    ถ้าฟอแมตแล้วให้มันอยู่ครบ จะฟอแมตทำไมล่ะครับ ผมว่าสำรองข้อมูลที่ต้องการไส้ในไดร์ Dหรืออื่นๆ ดีกว่ามั้ย ขยะรีจิสเก่าๆจะได้หายไปด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member rsun's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ก็ย้ายข้อมูลที่จะเอาไว้ไปไดร์อื่นซิครับ format เฉพาะ C: ก็พอแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Carabao_No.1's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    เหงด้วยกะพี่ข้างบนคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    อ้าวก็เห็นเค้าบอกว่าถ้าทำGhost จะได้ไม่ต้องเสียเวลาลง window กับ โปรแกรมต่างๆ มากเพราะทำGhost เอาไว้ มันคืออะไรครับ งงแล้วจะทำ ghost ในเมื่อฟอแมตแล้วก็ต้องลงอะไรๆเหมือนเดิม แล้วที่เค้าบอกกัน ว่า ghost HDD ghost window มันคนละแบบกันเหรือครับ


    เรื่องย้ายข้อมูลผมเคยแล้วครับ พอฟอแมทเครื่องแล้วลง window ใหม่ พอย้ายกลับมามันก็ใช้ไม่ได้อะครับมันต้องลงใหม่
    โทษทีครับ ไม่ค่อยเก่ง
    Last edited by ice; 16 Dec 2007 at 09:35:53.

  6. #6
    Gchoi
    Guest

    Default

    การ ghost มันต้องมีไฟลอิมเมจ(ที่แบ็คอัพไว้)เก็บไว้ในไดรที่ไม่ได้ฟอรเมตครับ ตอนลงก้อใช้ไฟลอิมเมจลงเอาครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    Quote Originally Posted by ice View Post
    อ้าวก็เห็นเค้าบอกว่าถ้าทำGhost จะได้ไม่ต้องเสียเวลาลง window กับ โปรแกรมต่างๆ มากเพราะทำGhost เอาไว้ มันคืออะไรครับ งงแล้วจะทำ ghost ในเมื่อฟอแมตแล้วก็ต้องลงอะไรๆเหมือนเดิม แล้วที่เค้าบอกกัน ว่า ghost HDD ghost window มันคนละแบบกันเหรือครับ


    เรื่องย้ายข้อมูลผมเคยแล้วครับ พอฟอแมทเครื่องแล้วลง window ใหม่ พอย้ายกลับมามันก็ใช้ไม่ได้อะครับมันต้องลงใหม่
    โทษทีครับ ไม่ค่อยเก่ง
    ก่อนอื่นต้องมี image ที่เราได้ทำไว้ก่อนหน้านี้ครับ (การแบ็คอัพวินโดว์ตอนที่เครื่องสมบูรณ์ที่สุด) แล้วค่อยเอามา ghost

    แต่วิธีที่ง่ายน่ะครับ คุณก็แค่เอาไฟล์ที่จำเป็นไปไว้ที่ไดร์ฟ D ก่อน (ไฟล์น่ะไม่ใช่โปรแกรม อันนี้ติดตั้งใหม่ก็ได้) แล้วก็จัดการ format ไดร์ฟ C ไปเลย แล้วทำการลง Windows ใหม่ซะ (พอทุกอย่างเข้าที่ก็ทำการ backup ไดร์ฟ C ทั้งหมดเป็น image) เวลาเครื่องมีปัญหาเราก็จะได้เอาไอ้ตัวนี้แหล่ะมา ghost ให้เป็นเหมือนตอนที่เครื่องยังสมบูรณ์

    ปล. แนะนำให้ไปถามอาจารย์ google น่ะ พิมพ์ว่า hiren boot อ่ะ (ถ้าไม่เข้าใจยังไง ก็หาจนกว่าจะเจอแล้วกัน อิอิ)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    แบ๊กอัฟ ไว้ที่ D: ก่อน แล้ว ghost C: ถ้าไม่ดีขึ้นก็ ถ้าข้อมูลไม่เยอะก็ format ทันท้อง HDD เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •