overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ทำไมผมไม่เห็น Bus Speed ใน CPUZ อ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member pednew's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Cool ทำไมผมไม่เห็น Bus Speed ใน CPUZ อ่ะ

    ดังรูปนี้เลย

    1.ต้องไปปรับยังไงอ่ะ

    2.x10 เยอะไปไหม หรือว่า x9 ดีกว่า

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตัวคูณเล่นเท่าไหร่ก็แล้วแต่สูตรการทดแรมงับ เล่นได้ทั้งนั้นแหละ
    ส่วนเรื่องบัสก็ลองเปลี่ยนเวอร์ชั่นดูก่อนก็ได้ง่ะ ไม่ว่าเก่าหรือใหม่ หรือว่ามัน..................

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ตัวคูณเล่นเท่าไหร่ก็แล้วแต่สูตรการทดแรมงับ เล่นได้ทั้งนั้นแหละ
    ส่วนเรื่องบัสก็ลองเปลี่ยนเวอร์ชั่นดูก่อนก็ได้ง่ะ ไม่ว่าเก่าหรือใหม่ หรือว่ามัน..................
    สูตรใครก้อสูตรใครว่างั้นเหอะ



    ลองดูเองเนาะ

  4. #4
    OverclockZone Member pednew's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ปรับตรงไหนถึงจะเห็นอ่ะ บอร์ด p35c ds3r

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไม่เห็นบัสสปีดไม่เท่าไร เห็นซีพียูแค่คอร์เดียวอีกต่างหาก เหอๆๆ....

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันเอ๋อ

  7. #7
    OverclockZone Member pednew's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ซวยละซิ ไม่มีวิธีแก้เลยหรอคับ เีอัพเดท Bios แล้วหายมั้ยมั้ย หรือ CPU ผมเพี้ยนจิงๆ

    อัพเดท Bios ยังไงครับ ทำไม่เป็ฯ
    Last edited by pednew; 20 Dec 2007 at 12:26:04.

  8. #8
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลองไช้ cpuz เวอร์ชันอื่นเช็คดูหรือยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pednew's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ใครมี CPUZ เวอร์ชั่นเก่ามั่ง ขอลิ้งโหลดหน่อยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ผมเคยเป็นครับ

    มี 2 กรณี

    กรณีแรก เปิด CPU -Z ซ้อน 2 ตัว ทำให้มันอ่าน SM Bus ไว้ที่ตัวแรกเลยมองไม่เห็น

    2. Bios เอ๋อ ....

    วิธีแก้คือ

    1.เข้าไปหาไบออสล่าสุดมาอัพ

    2. ลงวินโดว์ตัวที่เป็น Full Microsoft ครับ

    ได้ไม่ได้ลงไว้ครับ มีไรผมช่วยเต็มที่ครับ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member pednew's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    จะรู้ได้ยังไงว่าเมนบอร์ดเราเป็นรุ่น Rev.1.0 หรือ Rev.2.0

    จะโหลด Bios ใหม่แต่ยังงงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Talking

    เเก้่config ที่cpuz.ini ค่าฺBusอาจจะปิดไว้ หรือไม่ถูกต้อง
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member pednew's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    หายแล้วคร้าบ หลังจากลงวินโดใหม่ หายสนิทเลย Dark Editon V.6 ตัวใหม่ อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •