overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำไมต้องลดตัวคูณกันด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member virus_aum's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    บางขุนนนท์ จรัญฯ ปิ่นเกล้า ตลิ่งชัน

    Default ทำไมต้องลดตัวคูณกันด้วยครับ

    งงน่ะครับ ว่าทำไมต้องลดตัวคูณกันด้วย ของผม 4000+ ตัวคูณ 10.5 ถ้าลดตัวคุณก้อต้องเพิ่มบัสเยอะ ถ้าไม่ลด เพิ่มบัสนิดเดียวก้อไปเยอะแล้ว แล้วทำไมต้องลดตัวคุณ เพื่ออะไรหลอครับ ไม่ทราบจริงๆ มันจะเสถียรขึ้นหรือไร

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าเล่นตัวคูณน้อยๆก็จะทำให้ลากบัสได้เยอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member virus_aum's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    บางขุนนนท์ จรัญฯ ปิ่นเกล้า ตลิ่งชัน

    Default

    ่อ่อ ขอบคุณครับ งั้นถ้าปรับบัสสูงๆจะดีกว่าปรับตัวคูณใช่มั้ยครับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็อย่างเช่น จะลาก cpu ไปที่ 4 GHZ
    ให้เลือกระหว่าง
    400*10
    200*20

    แบบไหนแรงกว่ากันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    แต่ผมลากไปพร้อมๆกัน อัดไฟกระจาย ยังอยู่ได้ ก้อใช้ไป

  6. #6
    OverclockZone Member virus_aum's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    บางขุนนนท์ จรัญฯ ปิ่นเกล้า ตลิ่งชัน

    Default

    แล้วส่วนมากถ้าตันที่บอร์ด จะปรับอะไรขึ้นแล้วมีปันหาครับ หรือว่ามีปันหาทั้งสองอย่างอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เป็นผมจะเลือกตัวคูณสูงๆ แล้วไปไล่ทดแรม 2:3 หรือ 4:5 เพราะจะสามารถลากได้ทั้ง cpu และแรม แถมไม่ต้องเล่นไฟบอร์ดหนักมาก หากเล่นตัวคูณต่ำก็จะได้บัสที่เพิ่มขึ้นจริง แต่ถ้ายังทดแรมที่ 1:1 ก็เลิกพูดเลย

    สรุปว่าหากเล่นตัวคูณต่ำๆแล้วเลือกการทดแรมสูตรอื่นที่ไม่ใช่ 1:1 นะ ยอดเยี่ยมเลย แต่ต้องประเมินประสิทธิภาพของทั้ง cpu และแรมด้วยเน้อ ว่ามันสามารถไปสุดที่ได้ที่เท่าไหร่ เราถึงจะสามารถกำหนดสูตรการใช้ตัวคูณและการทดแรมได้....

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เป็นผมจะเลือกตัวคูณสูงๆ แล้วไปไล่ทดแรม 2:3 หรือ 4:5 เพราะจะสามารถลากได้ทั้ง cpu และแรม แถมไม่ต้องเล่นไฟบอร์ดหนักมาก หากเล่นตัวคูณต่ำก็จะได้บัสที่เพิ่มขึ้นจริง แต่ถ้ายังทดแรมที่ 1:1 ก็เลิกพูดเลย

    สรุปว่าหากเล่นตัวคูณต่ำๆแล้วเลือกการทดแรมสูตรอื่นที่ไม่ใช่ 1:1 นะ ยอดเยี่ยมเลย แต่ต้องประเมินประสิทธิภาพของทั้ง cpu และแรมด้วยเน้อ ว่ามันสามารถไปสุดที่ได้ที่เท่าไหร่ เราถึงจะสามารถกำหนดสูตรการใช้ตัวคูณและการทดแรมได้....
    นี่สิตัวจริง

  9. #9
    OverclockZone Member virus_aum's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    บางขุนนนท์ จรัญฯ ปิ่นเกล้า ตลิ่งชัน

    Default

    ว้าวววว ขอบคุณครับ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member tanuwate's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Smile ตอบหน่อยนะคับ ถามไม่เป็นเลยต้องทำแบบนี้

    Quote Originally Posted by virus_aum View Post
    ว้าวววว ขอบคุณครับ อิอิ

    สวัสดีคับ ผมเด็กใหม่ อยาก ลองคล๊อกบ้างครับ ขอพี่ๆ ช่วยสอนหน่อยนะคับ

    คือว่า BE 2300 / 800
    บอร์ดของ Gigabyte / Ga-M55S-S3
    ram kingstun 800 / 1024*2
    inno3d ichill Stiker 8500 GT 256/512

    มันคล๊อคได้ไหมครับ ถ้าได้ มันจะเร็วกว่าเดิมซักประมาณไหนคับ ตอนนี้ วิ่ง 1900 MHZ คับ
    ลองเข้าไบออสเพิ่มอะไรก็ไม่รู้อ่ะ จาก 200 มัน x9.5 เพิ่มเป็น 224 มันจะวิ่งได้ 2100 กว่าๆ แต่อย่างอื่นผมไม่ได้ปรับเลย พอปรับจุดเดิมเพิ่มอีกมันก็เข้าไม่ได้ คือต้องปรับตรงไหนบ้างอ่ะคับมันถึงจะเพิ่มขี้นอีกได้ อยากได้ซัก 2500 ^^..
    ขอพี่ๆ ช่วยแนะนำเทคนิคให้หน่อยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member butaplus's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007
    Location
    ตรงข้ามหลวงปู่ต้นไทร ดำเนินสะดวก

    Default

    แล้วตัวทดแรม ปรับตรงใหนครับ ผมใช้ M/B Asus Crosshair อ่ะครับ ใช่ ที่ปรับเป็น 1T หรือ รึเปล่าครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •