overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เวลาซื้อ HD มาแล้วจะทำ Raid 0 ต้องทำยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member SamuraiGle's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default เวลาซื้อ HD มาแล้วจะทำ Raid 0 ต้องทำยังไงครับ

    เวลาซื้อ HD มาแล้วจะทำ Raid 0 ต้องทำยังไงครับ

    ช่วยอธิบายทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองดูนะคับ ได้ผลยังไงบออกด้วยนะ^^"

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...60/index2.html

  3. #3
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ใช้ Mainboard รุ่นไหน Chipset อะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SamuraiGle's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    Maximus Formula

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    เตรียมแผ่น FDD ที่ลง Driver ทำ RAID ที่มาจาก Mainboard
    ต่อ HDD ตามปกติ
    เปิดเครื่องดู BIOS ว่า Sata Configuration ให้ปรับเป็น RAID (ในตัวเลือกมี IDE กับ AHCI มาด้วย)
    Save BIOS แล้วพอเครื่อง BOOT ขึ้นมาใหม่ กด CTRL+I เข้าหน้า RAID Setup ทำตามนั้น แล้วก็ Save
    แล้ว Boot เครื่องขึ้นมาใหม่ ใส่แผ่น Windows XP เพียว ๆ เข้าไป ใส่แผ่น FDD ลง windows ตอนถามหา Driver RAID กด F6 แล้ว Windows จะติดตั้งตัวเองไปเรื่อย ๆ แล้ว Windows จะถามให้เราเลือก Driver ถึงตอนนี้ Windows จะไปอ่าน Driver จากแผ่น FDD ให้เราเลือกที่มี RAID ICH8R ICH9R For Server Workstation ประมาผณนี้ เลือกเสร็จ ก็ลง Windows จนเสร็จขั้นตอน จากนั้นก็ลงโปรแกรรมอื่นเหมือนมี HDD ลูกเดียว แล้วลง Intel Maxtrix Storage เพิ่มเข้าไปเพื่อตรวจสอบสถานะการทำงานของ RAID เพิ่มเข้าไปจากการลงโปรแกรมปกติ
    เสร็จครับ

  6. #6
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    ไม่ค่อยได้ทำครับ รอท่านต่อไปครับ

  7. #7
    OverclockZone Member SamuraiGle's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ยากเหมือนกานนะเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ที่จริงผมก็ทำอยู่ ลองทำครั้งแรกก็ทำได้เลย แล้วตอนนี้ก็ใช้อยู่ครับ Chipset Southbridge ก็ตัวเดียวกัน คือ ICH9R นั่นแหล่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •