overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เกี่ยวกับ Fat32 และ NTFS

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default เกี่ยวกับ Fat32 และ NTFS

    คือผมจะเปลี่ยน Fat32 ของ HD ไปเป็น NTFS โดยใช้โปรแกรม partition Magic มันจะทำให้ข้อมูลใน HD ผมหายไปป่าวครับ หรือว่าเปลี่ยนได้เลยครับ


    ขอผู้รู้ช่วยตอบหน่อย

    ขอขอบพระคุณล่วงหน้าอย่างแรง

  2. #2
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ไปเจอเครื่องของเพื่อนซื้อมาเเล้วเป็นFAT32 มีปัญหา ก็เลยConvertเป็นNTFSให้เลย ข้อมูลอยู่ครบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dryiceteam's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    Chonburi Heaven Floor 7

    Default

    เหมือนมันมีคำสั่งอะไรซักอย่างที่พิมใน dos แล้วจะเปลี่ยนง่ะ

    ผมก็ใช้ ตอนลง เกม ข้อมูลไม่หาย

  4. #4
    OverclockZone Member munkaola's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ข้อมูลไม่หาย ยังอยู่ครับครับ

    แต่ขณะทำ อย่าใช้เครื่องจะดีที่สุดครับ

    ปล่อยให้มันทำงานไปอย่างนั้น...... และรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    convert ข้อมูลไม่เปลี่ยนค๊าบ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    จะแปลง Fat 32 ของไดว์ให้เป็น NTFS


    แปลงระบบ FAT32 ให้เป็น NTFS
    ไปที่ start >run พิมพ์ Convert X: /FS:NTFS
    [X คือ ไดร์ฟที่จะเปลี่ยน]

    ระหว่าง ไดร์ฟ: กับ / ต้องมีเว้นวรรค แล้วกด ok แล้วจะมีการยืนยันกด yes
    ไปเรื่อยๆแล้วกด enter เพื่อ restart
    แล้วก็รอจะเข้า windows ใหม่ ก็เรียบร้อย

  7. #7
    OverclockZone Member procagivaracing's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    แบบท่านด้านบนเจ๋งดีครับ

    เเต่ถ้าท่านไม่ไว้ใจใครหน้าไหนเพราะขอมูลขอเราเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเอามาทำกันเล่นๆไม่ได้

    ก็ย้ายเลยครับ ย้ายข้อมูลไปไดร์อื่น เเล้วคลิกขวา กด Format ซะ เเล้วเลือกการ format เป็น NTFS ซะ จบ.....

  8. #8
    OverclockZone Member pong444444's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    คลองสี่ปทุม-สาทร เจริญราษฎร์

    Default ถ้าทำตามท่าน rompudtarn

    ถ้าทำตามท่าน rompudtarn ชื่อ drive ต้องเปลี่ยน Local Disk ก่อนนะถึงจะทำได้ครับ ข้อมูลไม่หาย 1000% ส่วน drive ที่เป็น OS มันจะให้ restat แล้วไปเปลี่ยนนอก windows นะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •