overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยเปรียบเทียบ Alive NF6G VSTA กับ AM2NF6G VSTA

  1. #1
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default ช่วยเปรียบเทียบ Alive NF6G VSTA กับ AM2NF6G VSTA

    อยากทราบว่า MB 2 ตัวนี้ประสิทธิภาพต่างกันเยอะไหมครับพอดีผมใช้ AM2 อยู่แล้วจะเปลี่ยนไปใช้ Alive มันจะคุ้มไหมครับ รบกวนทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member manee51's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    A, A

    Default

    ไม่แตกต่างกันเท่าไรครับ ลอง Alive NF6G -dvi แรงกว่า มีบันเดิลดีวิไอให้ด้วย ต่อออก 2 จอได้เลย
    เล่นเกมส์ภาพก็ใช้ได้

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ดูแล้วมันก็เหมือนๆกันนะครับ
    ----------------------
    จะเปลี่ยนไปใช้แล้วจะคุ้มไหม
    ----------------------
    ถ้าถามผม ผมคิดว่าไม่คุ้มครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    อืม.........ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    ต่างนิดส์นึงครับ
    pci-x ตัว am2 มัน 8x ตัว alive 16x ครับ
    แต่ประสิทธิภาพไม่ต่างกันครับ เพราะว่าใช้อยู่ทั้ง 2 ต้วเลย

  6. #6
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ถ้าใช้ ตัว am2 อยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนครับ มันไม่คุ้ม

  7. #7
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ตัว Am2 มีปัญหากับการ์ดจอตระกูล X300 x500 x700 serie ครับ (ตามคู่มือบอกว่าไม่รองรับแล้วแต่ดวง)
    อันนี้ผมลองกะ x700ปรากฏว่าบูตไม่ขึ้นเลย จำใจต้องย้ายไปเล่น m2n-e แล้วก็มาลอง alive แล้วย้ายไป msi ต่อ - -a เทสไปเรื่อย


    ตัว alive แก้แล้ว ^^ ไม่มีปัญหากับการ์ดจอเหมือนกับ am2 จ้า

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ต่างกันเลยครับ 8/16 ก็ไม่ต่างครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kunseewieng's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    บางใหญ่ รัตนาธิเบศร์ ปากเกร็ด

    Default

    Quote Originally Posted by spellreal View Post
    ตัว Am2 มีปัญหากับการ์ดจอตระกูล X300 x500 x700 serie ครับ (ตามคู่มือบอกว่าไม่รองรับแล้วแต่ดวง)
    อันนี้ผมลองกะ x700ปรากฏว่าบูตไม่ขึ้นเลย จำใจต้องย้ายไปเล่น m2n-e แล้วก็มาลอง alive แล้วย้ายไป msi ต่อ - -a เทสไปเรื่อย


    ตัว alive แก้แล้ว ^^ ไม่มีปัญหากับการ์ดจอเหมือนกับ am2 จ้า

    ผมก็เคยใช้ ASUS M2V กะ x300 นะครับมันมีปัญหาก็เลยไปหาไอ้ตัว VGA on board มาเล่นก่อนก็เลยได้ตัวนี้มานะครับไม่รู้ว่าสาเหตุเหมือนกันรึเปล่า

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้ว
    4000 +
    AliveNF6P-VSTA รุ่นใหม่ลดแรมลงเหลือ 2แถว เอิ้กๆๆ Gหมดแล้วหาไม่ได้
    CORCAIR VS1Gx2
    HD2600PRO DDR3

    มาฝากด้วย ดึกๆ ครับ
    Last edited by wikorn; 21 Dec 2007 at 16:23:58.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •