overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: Intel Penryn 45nm บอร์ดที่ Support ต้องเป็นชิพ Intel X38 เท่านั้นเหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Thumbs up Intel Penryn 45nm บอร์ดที่ Support ต้องเป็นชิพ Intel X38 เท่านั้นเหรอครับ

    Intel Penryn 45nm บอร์ดที่ Support ต้องเป็นชิพ Intel X38 เท่านั้นเหรอครับ
    หรือว่าพวกชิพ P35 ที่มันเขียนว่า Support Intel® next generation 45nm Multi-core CPU ก็ใช้ได้ด้วยครับ ยังไงรบกวนท่านที่รู้ช่วยบอกด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    รู้แต่ว่า P35 ใส่ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by InF3RNaL View Post
    รู้แต่ว่า P35 ใส่ได้ครับ
    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมก็เตรียมจะใส่อยู่เหมือนกันล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    G33, P35, X38, X48, nForce780i ใส่ได้ครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member mza-design's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007
    Location
    Ladprao City

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    G33, P35, X38, X48, nForce780i ใส่ได้ครับผม

    ตามนั้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    965 ก็ใส่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    680i หมดสิทธิ์ใช่ไหมครับ?

  9. #9
    OverclockZone Member encode-x's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    แล้ว G31 ล่ะครับ ใส่ได้ไหม

  10. #10
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    M/B ผมใส่ได้ม่ะเนี้ย เห็นข้างกล่องบอก 45nm Processors Optimized อะ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    965ก็ใส่ได้นะครับ เช่น Commando
    P35/x38/x48.....ใส่ได้ครับ อื่นๆอีกมากลองตรวจสอบจากคู่มือหรือตามwebดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    M/B ผมใส่ได้ม่ะเนี้ย เห็นข้างกล่องบอก 45nm Processors Optimized อะ -*-
    ใช่ๆ ผมก็ใช้อยู่ อุตส่าห์ไป flash BIOS รอแล้วนะเนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by lovefriend View Post
    ใช่ๆ ผมก็ใช้อยู่ อุตส่าห์ไป flash BIOS รอแล้วนะเนี่ย
    น่าจะใช้ได้เนอะ อิอิ (พูดปลอบใจไว้ก่อน ^^")

  14. #14
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    945 อาจจะใส่ได้ด้วยนะจ๊ะ ดู asrock ขวัญใจคนยากสิ ตัวใหม่ออกมาแว้ว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    รอมาใส่ P35 อยู่เหมือนกันครับ

  16. #16
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tgst View Post
    680i หมดสิทธิ์ใช่ไหมครับ?
    680i ใส่ wolfdale ได้ครับ ใส่ yorkfield ไม่ได้

    พูดง่ายๆก็ใส่สองหัวได้ครับ แต่ใส่สี่หัวไม่ได้

  17. #17
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    945 ก็ใส่ได้ครับ อยู่ที่การออกแบบของเมนบอร์ดครับ ไม่ได้อยู่ที่ ชิปเซ็ต เมื่อก่อนบอกกันว่า ชิปเซ็ต ที่จะสามารถใช้กับ Core2Duo ได้ต้องเป็น i946 ขึ้นไป แต่ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่ออกมามีราคาแพง จึงทำไห้เมนบอร์ดที่ออกมารองรับซีพียูรุ่นใหม่มีราคาแพงตามไปด้วย ทำให้ขายยาก ผู้ผลิตเมนบอร์ดจึงลดต้นทุนการผลิตโดยการนำเอาชิปเซ็ตรุ่นเก่ามาใส่แล้วออกแบบเมนบอร์ดให้สามารถใส่กับ ซีพียูรุ่นใหม่ได้ แล้วก็ขายในราคาถูก อย่างเช่น AsRock กับซิป i865 ไม่แน่ว่าเมนบอร์ดบางรุ่นอาจจะมีไบออสออกมารองรับ ซีพียูรุ่นใหม่(45nm) แค่แฟลชไบออสก็ใช้ได้เลย

  18. #18
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by lovefriend View Post
    ใช่ๆ ผมก็ใช้อยู่ อุตส่าห์ไป flash BIOS รอแล้วนะเนี่ย
    Flash Bios นี้คือถ้าผมไปทำการ Update Bios จาก net มานี้คืออันเดียวกันใช่ม่ะคับ
    มันก็ restart ทีนึง ใช่ป่าวคับ ??

  19. #19
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    แล้ว 975X มันจะใส่ได้มั้ยเนี่ย

  20. #20
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    อย่างงี้ P31-DS3L ของผมก็โยนเป็นขี้เลยดิงับ แงๆ -*-


    ปล. แล้วเมิงจะเขียนว่า 45 NM Ready ทำจวยไรฟระ -*-

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •