overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ถ้าเรื่อง Flash Bios คับ

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default ถ้าเรื่อง Flash Bios คับ

    คือการ Flash Bios นี้ ถ้าผมแบบ update Bios ผ่าน net แล้ว restart com ทีนึงอย่างว่า
    หน่ะคับ มันก็เหมือนกันใช่ไหมอ่ะ update ผ่านโปรแกรมที่ติดมากะ CD Driver M/B อ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ไม่มีใครตอบ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ถ้าอัพเดทผ่านมันก็เหมือนกันล่ะครับ แต่ถ้าอัพผ่านวินโดว์ได้น่าจะดีกว่าผ่านเน็ต

  4. #4
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mirc View Post
    ถ้าอัพเดทผ่านมันก็เหมือนกันล่ะครับ แต่ถ้าอัพผ่านวินโดว์ได้น่าจะดีกว่าผ่านเน็ต
    คือผ่าน windows อ่าแหละคับ ผ่านโปรแกรม update Bios ของมันอ่า แล้วมันก็ให้ restart ทีนึง
    ก็ไม่แน่ใจว่ามันคือการ Flash เหมือนกันป่าวอ่า

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    คือผ่าน windows อ่าแหละคับ ผ่านโปรแกรม update Bios ของมันอ่า แล้วมันก็ให้ restart ทีนึง
    ก็ไม่แน่ใจว่ามันคือการ Flash เหมือนกันป่าวอ่า
    เท่าที่ผมทำนะครับ
    1. ใช้โปรแกรมที่ท่านมีนั่นแหล่ะ ก๊อปปี้ Bios รุ่นเดิมของเราไว้ก่อน เพราะบางที ตัวใหม่อาจจะทำงานไม่ดีเท่าตัวเก่าก้อเป็นได้ เราจะได้กลับมาใช้ได้เหมือนเดิมอีก
    2. ให้ดาวน์โหลด Bios ลงเครื่องก่อนจะดีกว่าไหมครับ เพื่อความชัวร์
    3. แล้วใช้โปรแกรมสำหรับแฟลชไบออสนั้นแหล่ะ แฟลชง่ายๆ ครับ หวังว่า คงจะไม่มีปัญหา

    แล้วรีสตาร์ทเครื่องครับ ถ้าไม่แน่ใจว่ามันแฟลชยัง ให้ใช้โปรแกรมสำหรับแฟลชนั่นแหล่ะ ดูว่า เวอร์ชันไบออสมันเปลี่ยนไปหรือยัง

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    เท่าที่ผมทำนะครับ
    1. ใช้โปรแกรมที่ท่านมีนั่นแหล่ะ ก๊อปปี้ Bios รุ่นเดิมของเราไว้ก่อน เพราะบางที ตัวใหม่อาจจะทำงานไม่ดีเท่าตัวเก่าก้อเป็นได้ เราจะได้กลับมาใช้ได้เหมือนเดิมอีก
    2. ให้ดาวน์โหลด Bios ลงเครื่องก่อนจะดีกว่าไหมครับ เพื่อความชัวร์
    3. แล้วใช้โปรแกรมสำหรับแฟลชไบออสนั้นแหล่ะ แฟลชง่ายๆ ครับ หวังว่า คงจะไม่มีปัญหา

    แล้วรีสตาร์ทเครื่องครับ ถ้าไม่แน่ใจว่ามันแฟลชยัง ให้ใช้โปรแกรมสำหรับแฟลชนั่นแหล่ะ ดูว่า เวอร์ชันไบออสมันเปลี่ยนไปหรือยัง
    ถ้างั้นแสดงว่าผมก็ Flash เรียบร้อยแล้วใช่ม่ะคับ ตอนแรกมันอะไรไม่รู้แหละ เดิมมัน F6
    มันมี F7 ใหม่กว่า ก็ download เสร็จ ก็ re com ทีนึงไปอะ น่าจะได้แล้วเนอะ (ไม่รู้)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •