overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: vista 32 bit Vs 64 bit

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default vista 32 bit Vs 64 bit

    ช่วยอธิบายความแตกต่างของ 2 ตัวนี้ทีครับ
    เช่น การกินสเป็ค ความอืด โปรแกมที่ซัพพอร์ท และการใช้
    DX 10 กำลังจะตัดสินใจลง OS ใหม่ อยากเปลี่ยนจาก XP บ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    แนะนำ 32 bit ครับ โปรแกรมอื่นๆ ยังรองรับมากกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    ผมไม่รู้ความต่างเหมือนกันนะ รู้แต่ว่าถ้าคุณลง 64 bit อ่ะ คุณอดลงโปรแกรมไปเยอะเลย

  4. #4
    OverclockZone Member dexnangrong's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    เอาเลยงับ เล่น vista เลยงับ เอาใจช่วย ใช้แล้ว รักกันทุกคนเลยงับ แต่มีปัญหาเวลาลงโปรแกรมอางับ อาจจะช้ากว่าเอ็กพีไปนิด และเวลาเข้าเกมออนไล เวลาเรารีบๆๆ รู้สึกกีดๆๆ ตัวรักษาความปลอดภัยมากครับ ไม่รู้จาขึ้นให้กดไรกันนักกันหน้า ก็ลองเปลียนดูนะงับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    VISTA 32 BIT ครับ ใช้อยุ่ ณ วันนี้

    32 บิท น่าใช้กว่าครับ ลงโปรแกรมได้มากกว่า ไดร์เวอ หาง่ายกว่า

    แต่อีกหลายๆปี 64 บิท น่าใช้กว่าครับ

    ถ้าถามว่าอะไร ดี กว่ากัน

    เทคโนโลยี 64 BIT ย่อม ดีกว่า 32 BIT ครับ เพราะ ทำงานได้ไวกว่า ในโปรแกรม 64 BIT ด้วยกัน

    และกินแรมน้อยกว่า

    แต่ ปัจจุบัน โปรแกรม 64 BIT ยังคงมีไม่มาก ท่านก็ใช้ VISTA 32 BIT ไปก่อนครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    32 Bit ดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    เรื่องการทำงาน 64 บิตมันพัฒนาให้เร็วขึ้นครับ แต่ก้ต้องมากับสเป้กเทพด้วยนะครับ ถ้าตอนนี้ 32 บิตดีกว่าครับ หาโปรแกรมลงได้เยอะกว่าด้วยครับ

  8. #8
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เขาบอกว่า 64 จะไม่มีจอฟ้า ผมอยากรู้ว่ามันจริงหรือเปล่า ใครใช้แล้วเป็นไงบ้างช่วยบอกทีนะครับ อยากรู้

  9. #9
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    เขาบอกว่า 64 จะไม่มีจอฟ้า ผมอยากรู้ว่ามันจริงหรือเปล่า ใครใช้แล้วเป็นไงบ้างช่วยบอกทีนะครับ อยากรู้

    ไม่จริง มีเหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member little_corner's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ต่างกันตรงที่ ถ้าคุณใส่แรมเกิน 2.5 กิ๊ก คุณต้องใช้ 64บิทเท่านั้นน่ะครับ ถามว่าสเถียรกว่าไหมโดยส่วนตัวผมว่าอาจจะมีบ้างแต่ไม่ต่างกันมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tummut2001's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007
    Location
    CCNA,MCSE,RHCE,MTCNA,MTCWE,CompTIA Sec+

    Default

    32 bit เห็น Ram แค่ 3.25 G ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    เขาบอกว่า 64 จะไม่มีจอฟ้า ผมอยากรู้ว่ามันจริงหรือเปล่า ใครใช้แล้วเป็นไงบ้างช่วยบอกทีนะครับ อยากรู้
    ถ้าไม่มีจอฟ้า แล้วจะมีจอมืดมาแทนหรือเปล่าท่าน อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member G.MUGEN's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by tummut2001 View Post
    32 bit เห็น Ram แค่ 3.25 G ครับ
    ไม่จริงครับ Vista 32 bit ของผมเห็นแรม 8 G ครับ แต่ไม่รู้มันใช้จริงถึง 8 G หรือปล่าว

    หมายเหตุ Vista Black Edition 32 Bit
    Last edited by G.MUGEN; 2 Oct 2009 at 07:57:17.

  14. #14
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    เขาบอกว่า 64 จะไม่มีจอฟ้า ผมอยากรู้ว่ามันจริงหรือเปล่า ใครใช้แล้วเป็นไงบ้างช่วยบอกทีนะครับ อยากรู้
    เป็นอยู่บ่อยโดยเฉพาะช่วงลากบัสแรมไกลๆ

    ผมว่ามันก็จอฟ้ากันหมดแหละทั้ง 32 และ 64 บิต

    ปล. เป็นไปได้ก็อยากจะลง 7 64bit แต่เกมที่ชอบดันเล่นไม่ได้ ก็เลยวิสต้า 64ต่อไป

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by MASTERCOM View Post
    VISTA 32 BIT ครับ ใช้อยุ่ ณ วันนี้

    32 บิท น่าใช้กว่าครับ ลงโปรแกรมได้มากกว่า ไดร์เวอ หาง่ายกว่า

    แต่อีกหลายๆปี 64 บิท น่าใช้กว่าครับ

    ถ้าถามว่าอะไร ดี กว่ากัน

    เทคโนโลยี 64 BIT ย่อม ดีกว่า 32 BIT ครับ เพราะ ทำงานได้ไวกว่า ในโปรแกรม 64 BIT ด้วยกัน

    และกินแรมน้อยกว่า

    แต่ ปัจจุบัน โปรแกรม 64 BIT ยังคงมีไม่มาก ท่านก็ใช้ VISTA 32 BIT ไปก่อนครับ ^^
    จริง ที่ ว่า หากไม่ใช่นักเสาะหาตัวจริง สำหรับผู้ใช้ทั่วไป 32BIT จะสดวกกว่า จริง ครับ

    Quote Originally Posted by guru View Post
    เขาบอกว่า 64 จะไม่มีจอฟ้า ผมอยากรู้ว่ามันจริงหรือเปล่า ใครใช้แล้วเป็นไงบ้างช่วยบอกทีนะครับ อยากรู้
    อันนี้ไม่น่าจะใช่ ครับ

    ถ้ามันพังจนถึงขีดสุด หรือ เกิดปัญหาจาก ฮาสแวร์ ไม่รอดแน่ๆ

    ผม เจอแต่ Server 2003 ส่วน Server 2008 เพิ่งลองเล่นไม่ถึงเดือน


    Quote Originally Posted by G.MUGEN View Post
    ไม่จริงครับ Vista 32 bit ของผมเห็นแรม 8 G ครับ แต่ไม่รู้มันใช้จริงถึง 8 G หรือปล่าว

    หมายเหตุ Vista Black Edition 32 Bit
    ไม่น่าจะใช้ได้ถึง ครับ

    ด้วยเหตุผลที่ MS ไม่ได้ผลิตมาเพื่อฆ่าตัวเอง คือ เค้ากำหนดไว้เท่านั้น เขียนมาให้ใช้เท่าไหน ก็ได้เท่านั้น

    ขนาดตัว Server 2003 ที่เป็น 32BIT ยังมองเห็นได้ 16G แต่ก็ต้องเป็นรุ่น EP แต่ละรุ่นก็จะไม่เหมือนกันอีก

    ส่วน วิสต้า ที่มองเห็น ลองทกสอบด้วย memtest จะบอกได้ว่ารันถึงไหม ครับ


    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    เป็นอยู่บ่อยโดยเฉพาะช่วงลากบัสแรมไกลๆ

    ผมว่ามันก็จอฟ้ากันหมดแหละทั้ง 32 และ 64 บิต

    ปล. เป็นไปได้ก็อยากจะลง 7 64bit แต่เกมที่ชอบดันเล่นไม่ได้ ก็เลยวิสต้า 64ต่อไป
    เกมอะไรหรือ ครับ

    เดียว ผมเอา Server 2008 ลองลงเล่นดู
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    จริงๆ แล้ว มันมีอีกนิดนึงที่ มองข้ามไป ครับ

    คือ วิสต้าเนีย ผม ไม่เคยลอง 64 BIT แต่ถ้าหากเหมือน Server 2008 ก็จะมีดังนี้ ครับ

    1 โปรแกรมที่จะลง ไม่จำเป็นไหมต้อง 64BIT

    ตอบ ไม่จำเป็น เวลาลงโปรแกรม จะมีอยู่ 2โฟร์เดอร์

    1.1 Program Files (x86) ไว้าำหรับลง โปรแกรมที่เป็น 32BIT โดย โปรแกรมจะรู้เองว่าต้องลงที่นี่
    ยักเว้นว่า โปรแกรมที่ไม่ฉลาด อันนี้ไม่เคยเจอ

    1.2 Program Files เอาไว้ลง 64BIT เหมือนกันแต่แยกกันอยู่

    ในรูป คือ การลงด้วย โปรแกรม 32BIT และ 64 BIT จะเห็นว่ามี *32 ตามท้าย นั้นคือ โปรแกรม 32BIT


    ข้อดี มีความไวมากสำหรับ cpu ที่รองรับอยู่แล้ว วิ่งกันเต็มๆ

    ข้อเสีย โปรแกรม บางตัว ย้ำนะ ว่าบางตัว น้อยมาก ที่เวลาลงมันจะให้ไปโหลด 64 bit มาลง


    ใครบอกว่า Server เล่นเกมไม่ได้ ผมไม่เกียง แต่ บางเกม ซึ่งแทบไม่เจอเลย

    อยากรู้ว่าเล่นได้ไม่ได้บอก เดียว ผม ลองให้ดูได้ ครับ



    วิสต้า ที่เล่นไม่ได้เพราะระบบไม่รองรับเองมากกว่าไม่เกี่ยว ว่าจะเป็น 32 หรือ 64 ซึ่งคนใช้หลายคนเอาโปรแกรมไปจาก ผม แล้วบ่นว่าลงไม่ได้ แต่ Server 2008 ลงได้ 7 ไม่แน่ใจ เคยแต่ลง vm แล้วไม่ได้เล่น เท่าไหร่


    จากเท่่าที่ดูจากการใช้งาน (นิดๆหน่อยๆ ผ่าน vm) ระหว่าง วิสต้า กับ win7

    โดยส่วนตัว ผม มองว่า win7 เป็นการต่อยอดที่ดีกว่าของ วิสต้าแยอะมากๆ ซึ่ง วิสต้า ตายไปเพราะคนค่อนโลกแบน (ไม่เอา ไม่เอา จะเอา xp) เลยทำให้เกิด win7 มาแก้ลำ ทั้งๆที่มันก็ วิสต้ามาต่อยอดนั้น แหละ

    แต่ระบบที่ได้หลับผิดแตกต่างกันไปในเรื่องความเสถียน ทั้งๆ ที่มันก็ยังเป็นการทดลองใช้ เพิ่งจะเริ่มปล่อยออกมา ในเรื่องของ cdkey แท้ในงานต่างๆ เพื่อช่วยโปรโหมดบ้าง



    ถ้าจะให้บอกว่าตัวไหนดี ตัวไหนห่วยคงตอบไม่ได้

    เอาเป็นว่า ขึ้นอยู่กับความ ถนัดและความชอบของแต่ละคน จะดีกว่า ใช้แล้วมีความสุขใช้ไปเถอะ ครับ

    ถ้ามีปันหา อะไรไม่ว่าจะ 32bit หรือ 64bit บ้านหลังนี้ยินดีช่วยเหลือ เพื่อนๆ เสมอ


    แต่ส่วนตัว ผม รัก os server ไปเสียแล้ว




    อาดจะพิมผิด หรือตกหล่นไปบ้างต้องขออภัยอย่างสูง ครับ
    รูป รูป
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  16. #16
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by Areyo View Post
    เกมอะไรหรือ ครับ

    เดียว ผมเอา Server 2008 ลองลงเล่นดู
    มันไม่เชิงเล่นบน win7 64 ไม่ได้หรอกครับ

    เพียงแค่ว่าถ้าไม่กำหนด compability เป็น Vista SP1 แล้วมันจะเล่นไม่ได้ แค่นั้นเอง

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    มันไม่เชิงเล่นบน win7 64 ไม่ได้หรอกครับ

    เพียงแค่ว่าถ้าไม่กำหนด compability เป็น Vista SP1 แล้วมันจะเล่นไม่ได้ แค่นั้นเอง
    อ๋อ เข้าใจและ ครับ



    ข่างล่าสุด เปลี่ยนบรอด์ใหม่ ทุกิย่างใหม่หมด ยกเว้น CPU กาดจอ


    ปรากตว่า ผม ลืมเสียบสาย usb คีบรอด์ แล้ว สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้นตือ


    ตอกแรกที่ว่าจะลง Server 2008 ใหม่เนื่องจาก เปลี่ยนชิบ เปลี่ยนตระกูล


    มันรันเข้า os หน้า login admin เฉยเลย ผม นั่งอึ่งไปเลย


    (เฮ้ย ไม่จอฟ้า ไม่มีอาการอะไรเลยหรือไง นี่มันเรียกแค่ Driver บรอด์แค่เนียหรอ แม่เเจ้า)




    ได้ผล ยังไง ขอเซ็ทไฟล์ กลับคืนหลุม เซ็ท Driver เสร็จมามาบอกว่า แจ๋มเหมือนเดิมไหม กับ Ram 8G
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  18. #18

    Default

    รายงานข่างล่าสุด


    Server 2008 EP SP2

    ได้จอฟ้าเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว เนื่องจากความซนของ ผม เอง

    ใครว่า server จอฟ้า ไม่เป็น 555
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  19. #19
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by Areyo View Post
    รายงานข่างล่าสุด


    Server 2008 EP SP2

    ได้จอฟ้าเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว เนื่องจากความซนของ ผม เอง

    ใครว่า server จอฟ้า ไม่เป็น 555

  20. #20
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยใช้อยู่ vista64 ยังไม่เคยโปรแกรมไหนรันไม่ได้ถ้าไม่เก่ามาก

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •