overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: p31ds3l E4500 clock ยังไงอ่ะคับ ผมได้ 333

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default p31ds3l E4500 clock ยังไงอ่ะคับ ผมได้ 333

    ต้อง bsel รึเปล่าครับ ผมได้333x9 = 3000
    ต้องทำยังไงบ้าง เซ็ต ออโต้ ไม่ผ่านอ่ะคับ ไม่ขึ้นวิน ผมใช้ไฟ 1.55 แนะ ลอง 1.5 แล้วไม่นิ่งอ่ะครับ
    แนะนำหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by peza555 View Post
    ต้อง bsel รึเปล่าครับ ผมได้333x9 = 3000
    ต้องทำยังไงบ้าง เซ็ต ออโต้ ไม่ผ่านอ่ะคับ ไม่ขึ้นวิน ผมใช้ไฟ 1.55 แนะ ลอง 1.5 แล้วไม่นิ่งอ่ะครับ
    แนะนำหน่อยนะครับ
    ช่วยตอบหน่อยนะ คับ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอง
    -คอนฟิก timing ram ไว้ที่เท่าไหร่ เสนอไว้ที่ 5-5-5-15 หลวมๆไว้ก่อนเสถียรแล้วค่อยกดลง
    -เพิ่มไฟแรม
    -เพิ่มไฟ fsb
    -เพิ่มไฟ nb

    ลองทำทีละข้อ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default saaa

    ลองแล้วอ่ะคับ มันไปไม่เกิน 345 เท่านี้ก็ค้างแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทดแรมที่เท่าี่ไหร่ครับ ลองเปลี่ยนอัตราทดแรมใหม่สิ ลอง 2.45/2.5/3.0 ดูบ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default ...

    แรมผมทด 1 : 1 แล้วก็ไม่หายอ่ะ แก้ไขคับ ใช้แรม บัส 800ใช้bus 800 อ่ะคับ รึว่าไฟไม่พอ เพราะ ตอนผม คล๊อก 10*266 = 2660G ปรับไฟออโต้ ดูในโปรแกรมในวินโดว์ มันวิ่งไป 1.425 แรม 1.9ก่าๆ อ่ะคับ เวลาผมรันที่ 9*333 ผมใช้ไฟ 1.55 แต่ในโปรแกรมมันขึ้นประมาณ 1.5 อ่ะคับ ผมถามบอกว่าใช้มากไป แต่ผมลองลดไฟไป 1.35-1.40 ไม่ติดคับ Cpu รหัสรายก็ไม่รู้ใน cpu z มันไม่ขึ้น รึเวอร์เก่าไป ไม่รู้ แล้วผมต้องทำไง แรมที่ก็ทด 1:1 5 5 5 15 ด้วย แล้วก็ลองออโต้ด้วย รึต้องเพิ่มไฟ nb กะ fsb ด้วยเปล่าคับ เพราะสองอย่างนี้ผมเพิ่มไปก็ดับเหมือนเดิม ปิดcIE แล้วนะคับ รึมันเป็นที่ cpu ผมบริโภค ไฟ โหด อ่ะคับ ช่วยทีนะ ผมลอง ทด คูณ 6 รึ คูณ 7 ก็ไม่เกิน 345 เลยอ่ะคับ ผมลองbsel แล้วไม่ติด บูทไม่ขึ้น รึใครทำแล้วบูทขึ้นมั่งจะได้ไปลองทำใหม่
    Last edited by peza555; 25 Dec 2007 at 10:56:46.

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1:1 แรมอาจไม่ไหวมังครับ
    ลองเปลี่ยนอัตราทดดู
    เพิ่มไฟ nb กะ fsb ด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    1:1 แรมอาจไม่ไหวมังครับ
    ลองเปลี่ยนอัตราทดดู
    เพิ่มไฟ nb กะ fsb ด้วย
    พิมพ์ผิด แรม บัส 800 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองไฟแรมที่ 2.0 ยัง

  10. #10
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ตามท่านZmanสุดหล่อเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    ใช้เหมือนกันเลย
    แต่ผมใช้ที่ 10*333นะ
    ไฟcpuก็ 1.48
    ไฟram +0.1
    ทดram 2.0
    ปรับpci 100
    ไม่ต้องbsel

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default ...

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ลองไฟแรมที่ 2.0 ยัง
    ปรับแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอชมความแรงครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default ...

    แบบว่าลาก เกิน บัส 333 ได้เปล่า รึเป็นที่ CPU รึเปล่าอ่ะคับ
    อยากได้ที่ 400 อ่ะ รึ น้อยกว่านี้ซักนิดก็ยังดี อยากาได้ ที่ 366*9 อ่ะคับ รึเป็นที่ บอร์ดตัน รึ เปล่า
    Last edited by peza555; 27 Dec 2007 at 11:38:33.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default cpu ผมผิดปกติ รึเปล่า

    พอลาก GHz เกิน 3.0 GHz แล้วมันไม่บูท เลยครับ อยู่หน้าแรกที่มันขึ้นแล้วก็จอดับ รึเครื่อง

  16. #16
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    400*9 *O*
    ram 1:1 5-5-5-15
    system +0.3
    ram +0.3
    fsb + 0.4
    mch +0.3
    cpu ไล่เอง 1.45-1.6
    ลองดู แต็บมาอย่าว่ากันเด้อ
    Last edited by เบบี้; 28 Dec 2007 at 20:48:46.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    400*9 *O*
    ram 1:1 5-5-5-15
    system +0.3
    ram +0.3
    fsb + 0.4
    mch +0.3
    cpu ไล่เอง 1.45-1.6
    ลองดู แต็บมาอย่าว่ากันเด้อ
    ทำตามดีป่ะเนี่ย

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    400*9 *O*
    ram 1:1 5-5-5-15
    system +0.3
    ram +0.3
    fsb + 0.4
    mch +0.3
    cpu ไล่เอง 1.45-1.6
    ลองดู แต็บมาอย่าว่ากันเด้อ
    ลองเลยครับ แต๊ป ผมไม่เกี่ยว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default ทำไมผมต้องใช้ไฟ ถึง 1.55

    ทำไมผมต้องใช้ไฟ ถึง 1.55 คนอื่นใช้กันแค่ 1.4 เอง กัวมีปัญหาอะไร รึเป่าอ่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •