overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: สอบถามเกี่ยวกับFSB หน่อยครับ ช่วยด้วยนะเยอะๆ

  1. #1
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default สอบถามเกี่ยวกับFSB หน่อยครับ ช่วยด้วยนะเยอะๆ

    คือว่า เมนบอร์ด FSB รองรับ800Mhz แต่ CPU มัน FSBแค่533 ผมจะใส่ RAM512BUS400 มันจะวิ่งแค่ 333ป่ะครับBUS อ่ะ แล้ว ถ้ารับไป ปรับ CPU FSB ไห้มันเป็น200 เพื่อจะไห้แรมมันวิ่งได้ BUS 400 แล้ว มันจะเกิดปัญหา CPU ร้อนไหม ครับ มันคือการคล๊อคไหมอย่างงี้

    เหตุผม จิงๆ คือซื้อแรมบัส400มาแต่มันวิ่งแค่ 333 อยากไห้มันวิ่ง บัส400 แต่cpuมันFSB533 ต้องทำไงดี ครับ ขอบคุณครับ ช่วยๆบอกด้วยนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    แรมวิ่งตามบัสที่เมนบอร์ดรองรับสูงสุด นะ ไม่เกี่ยวกับบัส CPU
    ปรับใน BIOS ตามใจเราได้เลย

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไงหว่า งง

  4. #4
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default

    ในใบออสมันต้องไห้ปรับ ค่า CPU ก่อนอ่ะมันค่อยจะไห้ปรับ bus แรม ของเก่ามัน cpu 133 มันต้องปรับไห้เป็น 200 มันค่อยวิ่งแรม ที่ บัส400 อ่ะ กลัว ไปปรับ CPU ไห้มันเปง 200Mhz แล้ว มันจะไหม้อ่ะดิ มียังงัยแนะนำด้วย ครับ ว่าต้องทำไงบ้างงง

  5. #5
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default

    คือ ว่า สเปกคอม ผม

    M/B p4p800-x FSB 800
    CPU P4 2.4Mhz FSB 533
    RAM Kington512 Bus 400

    แต่ปัญหาคือ แรมมันวิ่งแค่บัส 333 ผมอยากไห้มันวิ่ง 400 ผมต้องไปปรับในใบออส แต่ มันต้องไปปรับค่า CPU FBSไห้เป็น200(ของเดิม133)ก่อนมันค่อยไห้แรมวิ่งที่ 400ได้ อ่ะ ครับ ...

  6. #6
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    อ่านแล้ว งง
    ตกลง จขกท ทดแรม 1:1 อย่างเดียวใช่ไมเนี่ย ?

  7. #7
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default

    อยากไห้แรม วิ่ง 400 อย่างเดียวงับ

  8. #8
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default

    ..........

  9. #9
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default

    ช่วยผมด้วย ครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ให้ไปตั้งที่ BIOS ไงครับ ^^"
    ปกติเมนบอร์ดรองรับ RAM บัส 400 ก็จะรันที่บัส 400 ไม่เกี่ยวข้องกับบัส CPU นะ
    แต่เมนบอร์ดบางตัวจะทดลงมาให้ ถ้าตั้งบัสแรม Auto จะเหลือ 333 ก็ไปตั้ง ใน BIOS ที่ RAM SPD จาก Auto เป็น 400 จบ

    OK

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตามนี้ครับ น้องชาย
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default

    ครับในหนังสือบอร์ดก็เป็นงี้ละ


    CPU Fe มันก็ 133 ละครับ
    DRAM Fe มันมี ไห้เลือ ออโต้ 333 กับ 266 หรือไรเนี่ย ละครับ
    แล้วมันจะวิ่ง 400 หรอครับ

    ผมลองไปปรับ CPU Fe ไห้มันเป็น 200
    แล้วตรง DRAM Fe มันมีไห้ เลือก 400เลยละ แต่ไม่กล้า เซฟค่าเป้นแบบนี้กลัว ว่า cpu จะไหม้ อ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default

    แล้ว จะเช๊ก ไงว่า แรมวิ่งที่บัส เท่าไหร่

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    วิ่งได้ อยู่แล้ว ดุความร้อนหน่ยแล้วกัน

  15. #15
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default

    มันก็เหมือนคล๊อคอ่ะดิ กำ แต่บอร์ด รองรับ แรม400อยู่นะรองรับคู่ด้วย แล้วจะดูตรงไหนหว่าว่าวิ่ง 400 แต่ผมคิดว่ามันวิ่ง 333

  16. #16
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default

    เด่วพรุ้งนี้ผมเซฟ รูป CPU - Z มาไห้ดูแล้วกันครับผม

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    cpuz

  18. #18
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default

    เนี่ยอะดูไห้หน่อย ว่า บัสของแรมมันวิ่ง 400ป่ะครับ งง ตรง ชิพเซ็ด รอบ2700 งง
    รูป รูป

  19. #19
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default

    ช่วยบอกหน่อยนะงับ ขอบคุณมากกก ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member fordoff's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    KhonKaen

    Default

    Quote Originally Posted by fordoff View Post
    เนี่ยอะดูไห้หน่อย ว่า บัสของแรมมันวิ่ง 400ป่ะครับ งง ตรง ชิพเซ็ด รอบ2700 งง
    ดูไห้โหน่ย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •