overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: Fiber to Home ในเมืองไทย (Internet ความเร็วสูง ไม่ใช่ADSL)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default Fiber to Home ในเมืองไทย (Internet ความเร็วสูง ไม่ใช่ADSL)

    Fiber to Home ในเมืองไทย กำลังศึกษาโครงการอยู่ ไม่ว่าการลงทุน กฏหมาย ทดลอง ฯลฯ แต่ญี่ปุ่นมีการใช้แล้ว เพื่อนบ้านผมไปเยี่ยมญาติที่ฮ่องกง ที่มีFiber to Homeแล้ว บอกว่าสุดยอดจริงๆ เร็วมากๆ เพื่อนผมอีกคน ขายคอมฯ ไปติดตั้งสนามบินสุฯ ต่อLAN บอกว่า ทดลองโหลดDVD ใช้เวลาไม่เกิน5นาที เสร็จ LAN คงใช้Fiber แน่ๆ เร็วกว่าADSL หลายๆเท่า

    ข้อมูลFiber to Home มีรูปตัวอย่างอุปกรณ์ต่างๆ ถึงบ้าน ข้างในบ้านด้วย แต่ผมลืมจดรูปที่อยู่ลิงค์ หาไม่เจอ ทุกท่านหาข้อมูลได้ คำว่าFiber to Home ในgoogle ครับ

    ปล.บ้านผมเกือบไฟไหม้ (27 ก.พ. 51) http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=166217
    Last edited by aouaou; 27 Feb 2008 at 14:50:09.

  2. #2
    OverclockZone Member FeliXZiXma's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    สำหรับชาติไทยอีกนานครับ เพราะ วางแผนที่จะใช้ broadband เป็นการใหญ่โตเลยทีเดียว แค่ 3g กับ wimax ก็ยุ่งแล้วครับ

    ส่วนใยแก้วนำแสง คงฝันอีกยาวเพราะทำทีลงทุนหลายล้าน และระบบต้องเดินสายใหม่และยุ่งยากพอสมควร

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มันเริ่มทำแล้วนิครับ มีบริษัทนึงที่มันลองให้คนใช้บริการดู ตอนนี้เงียบไปละ

    ใครได้ใช้โตจคุ้มค้ม ความร็ว 100Mbps โหลดทีนึงก็ 10 เมก สุดติงค้าบ

  4. #4
    buncha
    Guest

    Default

    เมื่อไหร่จะได้ลองบ้างน่ะ สุดยอดดดดดดดดดดดด

  5. #5
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    มีให้loadตรงไหนครับ จะใช้บริการบ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007
    Last edited by aouaou; 26 Dec 2007 at 09:46:43.

  7. #7
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยใช้เหมือนกันครับ เป็นสาย coaxial อันเดียวกับเสาอากาศทีวี

    แรงเวอร์อะ แต่ต้องขึ้นกับ traffic ของย่านนั้นด้วย เคยไปสูงสุดที่ 5 เมกกะไบทร์/วินาที เทียบราคาได้ 900 บาทต่อเดือน นี่ขนาดความเร็วแบบบ้านๆนะครับ

    แต่พี่ไทยไม่นำมาใช้ มีแต่ adsl 256kbps ราคา 500/เดือน กลุ้มเลยชีวิต

  8. #8
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Metronet ของ True Internet ไงแต่ให้บริการเฉพาะเขตตัวเมืองของ กทม ผ่าน Fiber Optic 5Gbps

    ถ้าอยากแรงก็ติดต่อไปเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    Metronet ของ True Internet ไงแต่ให้บริการเฉพาะเขตตัวเมืองของ กทม ผ่าน Fiber Optic 5Gbps

    ถ้าอยากแรงก็ติดต่อไปเลยครับ
    แพงน่าดูชม

  10. #10
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default


    เห็นภาพนี้แล้วผมกลุ้มใจ

  11. #11
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    เห็นภาพนี้แล้วผมกลุ้มใจ
    ผมก้กลุ้ม
    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:24:12.

  12. #12
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    กำ 2 rep บนกลุ้มอะไรกันเหรอ

    เห็นตัวเลขแล้วตรูเครียดแทน............อย่างแฮงเลยบ๊ะเอ้ยยยยยย!!!!

  13. #13
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    เห็นเขากลุ้มกัน งันถ้าระดับนั้นยังกลุ้ม ผมคงเข้าโรงบาลไปแล้วคร๊าบ หรือว่ากลุ้มที่ฮาร์ดดิสก์เท่าไหร่ก็ไม่พออ่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    เคยตามอยู่เหมือนกัน แต่รู่้สึกจะเงียบไปแล้ว

    ปล. คิดว่าADSLน่าจะถึงทางตันแล้วม้างงงงงง

  15. #15
    ADSL+
    Guest

    Default

    ADSL ทำได้ ไม่เกิน ประมาณ 8M นะ เคยได้ยินข่าวว่า ต่างประเทศได้ทดลองADSL ความเร็วประมาณ8M แล้ว ถ้าความเร็วจะสูงกว่านี้ ต้องเปลี่ยนไปใช้อื่นๆแทนADSL ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member shokolez's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    FTTH กับเน็ตสายไฟนี่มันอันเดียวกันป่ะครับ
    เคยได้ยินข่าวมา เมื่อตอน
    ได้ใบอนุญาติใหม่ๆ แต่ตอนนี้เงียบไปตามระเบียบ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by shokolez View Post
    FTTH กับเน็ตสายไฟนี่มันอันเดียวกันป่ะครับ
    เคยได้ยินข่าวมา เมื่อตอน
    ได้ใบอนุญาติใหม่ๆ แต่ตอนนี้เงียบไปตามระเบียบ
    FTTHนี้มันใช้ใยแก้วนำแสงหนิคับ
    ถ้าเป็นสายไฟมันจะเป็นทองแดง

    ปล.ตอนนี้็ผมเห็นค่ายไหนไม่รู้บอกว่าจะลากสายfiberมาก่อนแล้วค่อยกระจายb/wไปตามหมู่บ้านโดยใช้สายไฟอ่ะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไรท์หนัง DVD 8x ยังเกิน 5 นาทีเลย
    คลาย Winrar ขนาดเท่า DVD ยังเกิน 5 นาทีเลย
    Copy DVD จาก Harddisk to Harddisk ยังใช้เวลาเกิน 5 นาทีเลย

    แสดงว่าต้องใช้ Harddisk ที่เร็วด้วย ถึงใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by shokolez View Post
    FTTH กับเน็ตสายไฟนี่มันอันเดียวกันป่ะครับ
    เคยได้ยินข่าวมา เมื่อตอน
    ได้ใบอนุญาติใหม่ๆ แต่ตอนนี้เงียบไปตามระเบียบ
    ถ้าติดตั้งnetwork ผ่านปล๊กไฟ ไม่ต้องใช้สายแลน หรือไวไฟ(ในกรณี) ก็มีขายครับ ลองไปดูตัวอย่าง
    http://www.optimus.co.th/tactio/prod...cat2=Powerline

  20. #20
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ไรท์หนัง DVD 8x ยังเกิน 5 นาทีเลย
    คลาย Winrar ขนาดเท่า DVD ยังเกิน 5 นาทีเลย
    Copy DVD จาก Harddisk to Harddisk ยังใช้เวลาเกิน 5 นาทีเลย

    แสดงว่าต้องใช้ Harddisk ที่เร็วด้วย ถึงใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที
    ไรท์หนัง DVD 8x ยังเกิน 5 นาทีเลย - ช่ายเลย ยิ่งเช็คข้อมูลด้วย ยิ่งนานเข้าไปใหญ่
    คลาย Winrar ขนาดเท่า DVD ยังเกิน 5 นาทีเลย - ก็ขึ้นอยู่กับความบีบอัดมาขนาดไหน ถ้าบีบสุด ๆ hdd ไม่เกี่ยวแล้วครับ cpu ล้วน ๆ
    Copy DVD จาก Harddisk to Harddisk ยังใช้เวลาเกิน 5 นาทีเลย - ไม่ม้างครับ ผมก็อบ dvd hdd to hdd แค่นาทีเศษ ๆ เอง

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •