overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ปัญหาเกี่ยวกับจอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kiattisak's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default ปัญหาเกี่ยวกับจอครับ

    คือว่าเครื่องคอมเวลาปิดเครื่องแล้วจอภาพไม่เข้า mode standby(จอ CRT) ครับ มันจะขึ้นว่า signal cable disconnect แต่เวลาเปิดเครื่องใช้งานได้ปกติ ไม่รู้ว่าเป็นที่ M/B หรือว่าเป็นที่จอ
    ***ใครรู้รบกวนช่วยทีครับ***
    ATHLON x2 3600+ @2.4 GHz
    ALIVENF6G-VSTA Rev.1
    Corsair 512*2
    WD 160 GB
    VGA on 64 share

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ก็จอมันเชื่อมต่อสัญญาณกับเมนบอร์ดอยู่อะครับ มันเป็นปกติ
    ถ้ามันขึ้นsignal cable disconnectแปลว่าสายจอหลุด

  3. #3
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ก็จอมันเชื่อมต่อสัญญาณกับเมนบอร์ดอยู่อะครับ มันเป็นปกติ
    ถ้ามันขึ้นsignal cable disconnectแปลว่าสายจอหลุด
    ตามนั้น ลองเชคสายvgaดู

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    จอไม่เป็นไร แค่ไม่มีสัญญานเข้าจอคับ อาจะเป็นที่การ์ดจอ หรือเสียบสายไม่แน่นคับ^^"

  5. #5
    OverclockZone Member kiattisak's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ก็จอมันเชื่อมต่อสัญญาณกับเมนบอร์ดอยู่อะครับ มันเป็นปกติ
    ถ้ามันขึ้นsignal cable disconnectแปลว่าสายจอหลุด
    คือว่าผมลองถอดสายสัญญาณแล้วเสียบเข้าไปใหม่ดูแล้วก็เหมือนเดิมครับ
    แล้วพอจะมีวิธีเช็ครึเปล่าครับว่าสายมีปัญหาหรือไม่คืออยากรู้ว่า connector ที่สายขาไหนบ้างเป็นตัวควบคุมโหมดนี้

  6. #6
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    น่าจะสายจอครับ (ถ้าคิดว่าเสียบหัวต่อดีแล้วนะ) ลองขยับดู ถ้าไม่หาย เปลี่ยนสายเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2009
    Location
    ม.รามคำแหง กทม.

    Default

    ถ้ามันขึ้น signal cable disconnect
    ลองเปลี่ยนสายและการ์ดจอทั้งออนบอร์ดและเสียบการ์ดแล้วก้ไม่ขึ้นครับ
    ไม่ขึ้นอะไรเลย กดเปิดเครื่องมา มานก็ขึ้น signal cable disconnect เลยครับ
    เสียงก็ไม่มีขึ้นด้วย ใครที่รู้ช่วยบอกทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jiggapo's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ซ่องเจ๊หวี

    Default

    Quote Originally Posted by kiattisak View Post
    คือว่าผมลองถอดสายสัญญาณแล้วเสียบเข้าไปใหม่ดูแล้วก็เหมือนเดิมครับ
    แล้วพอจะมีวิธีเช็ครึเปล่าครับว่าสายมีปัญหาหรือไม่คืออยากรู้ว่า connector ที่สายขาไหนบ้างเป็นตัวควบคุมโหมดนี้
    http://pinouts.ru/Video/VGA15_pinout.shtml



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •