overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วยครับ E6600+P5B Clock ไม่ขึ้น

  1. #1
    9กระบี่
    Guest

    Default ช่วยด้วยครับ E6600+P5B Clock ไม่ขึ้น

    ช่วยคนมือใหม่ด้วยครับ

    E6600+P5B
    RAM Corsair667 value pack 1G*2

    แค่ปรับ FSB ไปที่ 340 ยังไม่ผ่านเลยครับ บู๊ตแล้วมึดเลย (ที่ 333 ผ่านอยู่)
    เพิ่มVcore เป็น 1.375 ก็ยังไม่ผ่าน (เดิมๆแต่ 1.2 V เอง)

    เป็นที่ RAM ป่าวครับ

    ตอนที่ใช้คู่กับ GA965p-ds3 ก็มาได้ที่ประมาณ 350 เอง

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ดูบัสแรมครับ สงสัยแรมจาไม่ไหว

    RAM Corsair value ได้ตัวไม่แรง ก็อ่อนขี้ไปเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Tumzaa1234's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เล่น Corsair XMS2 หรือไม่ G.skill ชัว

  4. #4
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ขอถามหน่อยคับลากไปไม่ไปขึ้นอยู่ที่แรมด้วยเหรอคับ แล้วของผม PQI DDR2 800 512MB *2 จะลากได้ไมคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by 9กระบี่ View Post
    ช่วยคนมือใหม่ด้วยครับ

    E6600+P5B
    RAM Corsair667 value pack 1G*2

    แค่ปรับ FSB ไปที่ 340 ยังไม่ผ่านเลยครับ บู๊ตแล้วมึดเลย (ที่ 333 ผ่านอยู่)
    เพิ่มVcore เป็น 1.375 ก็ยังไม่ผ่าน (เดิมๆแต่ 1.2 V เอง)

    เป็นที่ RAM ป่าวครับ

    ตอนที่ใช้คู่กับ GA965p-ds3 ก็มาได้ที่ประมาณ 350 เอง
    ใช้ซิ้งเดิมรึป่าวครับ ถ้าใช้ก็ให้ระวังเรื่องความร้อนหน่อยครับ ลองเพิ่มไฟไปที่1.4หรือ1.45เลยครับจะได้รู้กันไปว่าตันที่
    cpu หรือ ram ส่วนไฟแรมเดิมนี่ 1.8ใช่มั้ยครับ ลองเพิ่มดูที่ 2 หรือ 2.2
    ดูนะครับ

  6. #6
    9กระบี่
    Guest

    Default

    ลองเพิ่มไฟแรมไปที่ 2.1 V ผ่าน 350 มาแล้วครับ ขอบคุณมาก

    เพิ่มไฟแรมอย่างนี้ มันจะร้อนและ ไปเร็วมั้ยครับ รุ่นนี้ไม่มี Sink ด้วย
    แล้วก็ ผมหา Sink มาติดเอง ได้มั้ย

  7. #7
    9กระบี่
    Guest

    Default

    ถามอีกอย่างครับ ตอนนี้ CL ของแรม เป็น 5 6 6 18 จะปรับตัวเลขมันหน่อยดีมั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by 9กระบี่ View Post
    ถามอีกอย่างครับ ตอนนี้ CL ของแรม เป็น 5 6 6 18 จะปรับตัวเลขมันหน่อยดีมั้ยครับ
    ลองดูที่ cl 5-5-5-15 ครับว่าได้มั้ย

    ส่วนเรื่องความร้อนผมว่าไม่น่ามีปัญหาเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่ค่อยสบายใจก็ลองหาพัดลมเล็กๆมาเป่าก็ได้ครับ
    หรือจะเอาตัวนี้ก็ได้ http://www.jedicool.com/list.php?cate=9&productid=544
    รูปมันไม่ค่อยชัด ถ้าอยู่แถว ABAC จะแวะมาดูหรือมาคุยเล่นที่ร้านผมก็ได้ครับ
    086-3772770หนึ่งครับ

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ไฟแรม 2.1 หาพัดลมมาเป่าก็ได้ครับ ไม่ต้องถึงกับติดซิงค์


    ผมก็ใช้อยู่ ตัว corsair value ไม่มีซิงค์ ไฟ2V ไม่มีพัดลมร้อนพอสมควร ต้องเอาพัดลมเป่า

  10. #10
    ....
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    ขอถามหน่อยคับลากไปไม่ไปขึ้นอยู่ที่แรมด้วยเหรอคับ แล้วของผม PQI DDR2 800 512MB *2 จะลากได้ไมคับ
    มันลากได้แน่นอนอยู่แล้วครับ จะลากได้ไกลแค่ไหนก้ออยู่ที่แรมแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Tumzaa1234's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Wink

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    ขอถามหน่อยคับลากไปไม่ไปขึ้นอยู่ที่แรมด้วยเหรอคับ แล้วของผม PQI DDR2 800 512MB *2 จะลากได้ไมคับ
    Ram มันลากได้ทุกตัวละครับ จะลากได้ไกลไม่ไกลก้ออยู่ที่แรมคุณแล้วล่ะ

    ปล.คุณใช่ไห๊มที่ Pm มาถาม config ผม แอดมา ben_pjp@hotmail.com ละกันนะ ตอบได้ไม่มากมายนักเพราะยังมือสมัครเล่นอยู่ อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •