overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: อยากได้ การ์ดจอ ช่วยทีค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default อยากได้ การ์ดจอ ช่วยทีค่ะ

    งบ 4k เล่นเนท 40 เกม 40 เอกสาร ดูหนัง 20

    มียี่ห้อไหนบ้างค่ะทั้งค่ายแดงและเขียว อ้อ PCI นะคะ ขอค่ายละ 2-3 รุ่นประกอบการตัดสินใจค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    เล่นเกมแนวไหนอ่าครับ ดูจากลายเซ็นแล้วเอา8600GTไปเล่นดีกว่าครับ น่าจะสมดุลกัน
    ประมาณ4000ครับมีหลายยี่ห้อครับ อันนี้ค่อยว่ากันอีกทีว่าเอายี่ห้อไหน
    7900GSอยู่ได้อีกแค่ประมาณ1ปีสำหรับออฟไลล์(มันจะออกเกมส์DX10แทนนอกจากจะทนเล่นในส่วนDX9)
    ส่วนเกมออนไลล์7900GSก้แรงไปเกินไปเหลือเยอะ แนะนำใช้7600GSต่อไปอีกสักปีแล้วค่อยเปลี่ยนถ้าเล่นเกมออนไลล์
    8600GTSแรงพอๆกับ7900GS ดูจากเสียงของผุ้ใช้ทั้งหลาย+ผลเทสเกมส์
    8600GT แรงน้อยกว่า2ตัวบนแต่ไม่มากจนรู้สึกได้ทันที (8600GT มี Pure Vidio HD เอาไว้ดุหนังHDชัดแจ่ว ^^)
    ถ้าจะซื้อมือ1แนะนำ8600GTส่วน7900GSมือ1ไม่คุ้มตอนนี้ แนะนำมือ2คุ้มกว่า
    ราวๆเดือนกุมภาพันธ์ไม่เกินมีนาคม(เผื่อโรคชอบเลื่อน-*-)จะออกซี่รี่9xxx น่าจะมาพร้อมกับDX10.1 SM4.1 ถ้ารอได้ก้รอ - -a
    Last edited by nawachookit; 26 Dec 2007 at 15:20:44.

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เจ๊ไม่รอหน่อยหรือครับ
    ------------------
    ของเก่าเจ๊ก็ 7600 อยู่แล้วครับ
    ------------------
    เปลี่ยนตอนนี้ ผลต่างจากตัว 7600 เดิมยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ครับ
    ------------------
    จริงๆถ้าจะเปลี่ยนน่าจะแรงกว่าตัวเก่าอย่างน้อยก็น่าจะซักครึ่งนึง แต่งบ 4000 ตอนนี้ดูแล้วลำบากครับ
    ------------------
    หนังปีใหม่จะมีการ์ดรุ่นใหม่ที่เข้ามาแทนที่ซี่รี่ 8XXX ของ nvidia ครับ แน่นอนซี่รี่ 8 ราคาทรุดฮวบแน่ๆ และตัว ATI เองซี่รี่ 2xxx ทั้งหลาย ก็กำลังจะหั่นราคาลงครับ โดยแทนที่โดยซี่รี่ 3 ครับ
    ------------------
    ถ้าเปลี่ยนตอนนี้ ตัวเลือก XFX 7900GS 256MB ถือว่าโอเคครับ
    ------------------
    http://www.jib.co.th/TH/category.asp...ID_Category=15
    ------------------
    ของจะมีหรือเปล่าก็ไม่รู้ครับ
    ------------------
    แต่ถ้าเป็นผมจะรอหลังปีใหม่ครับ หลังตรุษจีนก็ได้ครับ รับรองได้ตัวเลือกอื่นที่ต่างจากเดิมชัดเจนกว่าตอนนี้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bankhyper's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    Emporium

    Default

    ถ้าเล่นแต่เกมส์ออนไลน์ก็คงไม่ต้องเปลี่ยนล่ะครับ เล่นเน็ตก็เยอะซะด้วย ^^

  5. #5
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Talking

    PCI เนี่ยนะ มีไอ้ที่มันเป็นปัจจุบันไม่กี่อันเองล่ะครับ เห็นผ่านๆมาก็ไม่เท่าไหร่ เอาที่นึกได้ก่อนเเล้วกัน

    Graphics Engine RADEON HD 2400 PRO
    Video Memory 256MB DDR2
    Engine Clock 525 MHz
    Memory Clock 400 MHz x 2
    Memory Interface 64 bit
    DirectX Support 10
    Bus Standard PCI
    Video Input
    VGA Output Yes
    HDTV Output Yes
    TV Output Yes
    DVI Output Yes
    Dual-link DVI Yes
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    มือ1 ก็พวกๆ 7900GS อะจอย มือ 2 มีให้เลือกมากมาย แต่ไม่เน้นเล่นเกมส์ก็ 2600XT DDR4 8600GT

  7. #7
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ไม่รู้สินะ งบขนาดนี้นึกออกตัวเดียวครับ

    Sapphire HD2600XT 256MB DDR3 ประมาณ 3500-3600 มั้งครับ ไม่แม่นเรื่องราคา

    ยังไงซะถ้าเกมส์ไม่หนักไป ผมว่ายังไงตัวนี้ก็เอาอยู่แล้วล่ะ ^_^

  8. #8
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Talking

    เอาไปอีกค่ายครับ ตามที่ขอ เเต่มันมีเเค่ค่ายละตัว ขอโทษด้วยละกัน

    WinFast A340 PCI

    64 MB high-speed Double Data Rate
    High-Precision Graphics
    350MHz RAMDAC
    Unified Driver Architecture (UDA)
    Microsoft® DirectX®9.0 and OpenGL®1.5 Optimizations and Support
    CineFX Engine
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอปีหน้าดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member chimairai's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    HD 3850 หรืไม่ก้ รอต้นปีหน้า

  11. #11
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ที่เเนะนำกันcheckเเล้วมันไม่มีPCIเลย

  12. #12
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    PCI-Express x16 ใช่เปล่าครับเจ๊จอย




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  13. #13
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ดัน 7900 gs คับ ไม่เสียใจอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    คือการ์ดในลายเซ็นของเรารู้สึกว่าไม่ค่อยอยากจะอยู่กับเราเท่าไหร่ ถ้าดูจากกระทุ้นี้นะ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=114556

    มันมีปัญหาคือมันจะเป็นเส้นๆแนวตั้งเหมือนเราเสียบการ์ดไม่แน่นอ่ะ แต่พอเปลี่ยนมาใช้ 6200 TC ก้อไม่มีปัญหาอะไร พอให้ มหาชะนี เทส ก้อไม่มีปัญหาแถม oc ไปได้ไกลอีก ส่งเคลม HW ก้อว่าไม่เสีย แต่อยู่กับเรามันเป็นอ่ะ
    ไม่รุ้ทำไงดีขนาดอัพเกรตใหม่จาก AMD>>Intel ก้อยังเป็น ไม่เข้าใจเหมือนกัน โพสถามที่ไหนก้อไม่มีคำตอบ กลุ้ม เคยประกาศขาย แต่ก้อไม่ได้ขายเพราะกลัวเสียชื่อ เลยปิดกระทู้ไป กลุ้มใจจิงๆ ทำไงกะการ์ดตัวนี้ดี T T ลืมบอกไปเสียบช่อง D-SUB แต่พอเปลี่ยนใช้ DVI ก้อยังเป็น เศร้าเลย

  15. #15
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    A650 8600GT ครับ

  16. #16
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    คือการ์ดในลายเซ็นของเรารู้สึกว่าไม่ค่อยอยากจะอยู่กับเราเท่าไหร่ ถ้าดูจากกระทุ้นี้นะ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=114556

    มันมีปัญหาคือมันจะเป็นเส้นๆแนวตั้งเหมือนเราเสียบการ์ดไม่แน่นอ่ะ แต่พอเปลี่ยนมาใช้ 6200 TC ก้อไม่มีปัญหาอะไร พอให้ มหาชะนี เทส ก้อไม่มีปัญหาแถม oc ไปได้ไกลอีก ส่งเคลม HW ก้อว่าไม่เสีย แต่อยู่กับเรามันเป็นอ่ะ
    ไม่รุ้ทำไงดีขนาดอัพเกรตใหม่จาก AMD>>Intel ก้อยังเป็น ไม่เข้าใจเหมือนกัน โพสถามที่ไหนก้อไม่มีคำตอบ กลุ้ม เคยประกาศขาย แต่ก้อไม่ได้ขายเพราะกลัวเสียชื่อ เลยปิดกระทู้ไป กลุ้มใจจิงๆ ทำไงกะการ์ดตัวนี้ดี T T ลืมบอกไปเสียบช่อง D-SUB แต่พอเปลี่ยนใช้ DVI ก้อยังเป็น เศร้าเลย
    -----------------------------
    เจ๊จอยใช้ไดร์เว่อร์ตัวเดียวกันกับที่ เจ เอาไปทดสอบหรือเปล่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    สรุปว่าPCI-e สิครับเนี่ย ผมก็นึกว่าหาPCIเหมือนผม ป่วยเลยเรา

  18. #18
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ใช้ไดเวอร์ในแผ่นเลยค่ะพี่นัท

    แป้งบอกว่ามันเป็นตั้งแต่ไบออสลองเปลี่ยนจอดู ตอนนี้เอามาใส่แล้วยังไม่แสดงอาการรอเป็นเดี่ยวเอาจอเก่ามาเปลี่ยนดูค่ะ

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไครแก่กว่ากันกว่า อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    พี่นัทแก่กว่า 5555+

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •