overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ซวยแล้วครับ Vista ถาม Product Key

  1. #1
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default ซวยแล้วครับ Vista ถาม Product Key





    Window Update ผมก็ปิดไปแล้ว


    เล่น Net อยู่ดีๆ Window Vista ให้ใส่ Key ใหม่ซะงั้น Window Update ผมก็ปิดไปแล้ว

    ผมจะทำยังไงดีครับโดนมา 2 รอบแล้ว ครั้งที่แล้วใช้ Vista Untimate Dell ใช้มา 6 เดือน โดนให้ Activation Key เข้า Window ไม่ได้เลยต้อง Format ใหม่ คราวนี้ผมไปโหลด Window Vista 25 OEM มา ตอนลงใช้ของ Lenovo ใช้มาไม่ถึง 1 เดือน โดนอีกรอบซะแล้ว คราวนี้ไม่รู้จะทำยังไง ตอนนี้ยังใช้ Window ได้อยู่ ทนใช้ไปไม่รู้จะเข้าไม่ได้วันไหนพอถึงกำหนด

    ไม่ทราบจะมีทางแก้ไหมครับ Format ลงใหม่ก็ไม่รู้จะใช้ Vista ตัวไหนแล้ว
    Last edited by Trojan; 26 Dec 2007 at 18:29:10.

  2. #2
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Window Vista 25 IN 1 OEM ถ้าเลือกพวกยี่ห้อมันต้องใช้กับ BIOS ที่มีค่า SLIC ครับ ถึงจะใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ

    ลองลงแบบไม่ Crack แล้วหาตัว Crack ใหม่ดีกว่าครับ

    ถ้าคิดจะใช้ระยะยาวให้หา BIOS MOD ที่มีค่า SLIC ดีกว่าครับ เป็นเหมือน OEM แท้ๆเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    mod bios...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    ลองไปที่ http://forums.mydigitallife.info/index.php ดูครับ ผมก็ขอให้เขาโมให้ที่เว็บนี้เหละ Work ไปที่กระทู้ Mod Bios Request อ้อ หาก่อนตั้งน่ะครับ
    Last edited by Chicken.Za.FFY; 26 Dec 2007 at 19:21:16.

  5. #5
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    mod bios...
    ลงมาตั้งแต่เดือน เมษา ปี 2550 จนถึงตอนนี้ไม่เคยโดนฟ้องว่าใช้ของปลอมเลย

    เพราะว่ามันคือ OEM อิอิ

    BIOS ผม MOD SLIC ASUS แต่ก่อนมันยังไม่มีแผ่นตัว 25 in 1 ก็อาศัยการลงแผ่นแบบไม่รวม Crack แล้ว ADD OEM Certificate หลังจากลงเสร็จ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Chicken.Za.FFY View Post
    ลองไปที่ http://forums.mydigitallife.info/index.php ดูครับ ผมก็ขอให้เขาโมให้ที่เว็บนี้เหละ Work ไปที่กระทู้ Mod Bios Request อ้อ หาก่อนตั้งน่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    BIOS MOD ​ที่มีค่า​ SLIC ผมไม่เคยทำมาก่อนเลยพวกลง BIOS ไรแบบนี้อ่าครับ แล้วผมต้อง format ไหม ช่วยสอนได้ไหมครับ ผมใช้ MB ของ Asus P5B-VM
    Last edited by Trojan; 27 Dec 2007 at 04:55:40.

  8. #8
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ตอนนี้ Boot เข้า Vista ไม่ได้แล้วครับ เข้า XP แทน ผมจะทำอย่างไรต่อไปดี

  9. #9
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ตอนนี้ผม Flash Bios ได้แล้วครับ

    ต้องขอบคุณ mengchanchai
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=133735

    Bios ที่ผมใช้โหลดมาจาก
    http://forums.mydigitallife.info/showthread.php?t=3



    แล้วผมจะทำไงต่อดีครับ Vista เข้าไม่ได้แล้ว Format ลงใหม่เลยป่าวคับ แล้วผมจะรู้ได้ไงว่าที่ผม Flash ไปใช้กับ Vista OEM ได้หรือป่าว
    Last edited by Trojan; 27 Dec 2007 at 07:54:50.

  10. #10
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ไม่ต้องโม bios ก็ได้คับ เอาของผมมะ
    รูป รูป
    Last edited by dordeg; 27 Dec 2007 at 08:25:59.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    ตอนนี้ผม Flash Bios ได้แล้วครับ

    ต้องขอบคุณ mengchanchai
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=133735

    Bios ที่ผมใช้โหลดมาจาก
    http://forums.mydigitallife.info/showthread.php?t=3



    แล้วผมจะทำไงต่อดีครับ Vista เข้าไม่ได้แล้ว Format ลงใหม่เลยป่าวคับ แล้วผมจะรู้ได้ไงว่าที่ผม Flash ไปใช้กับ Vista OEM ได้หรือป่าว
    ผมทักไว้นิดครับ SEARCH คือสุดยอดเครื่องมือนะครับ
    ไม่จำเป็นก็อย่าตั้งกระทู้นี้ที่นั่นครับ มันซ้ำมากๆ

    http://www.monavista.com/webboard/

  12. #12
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ตอนนี้ Format ลงใหม่แล้ว ใช้ 25 OEM เหมือนเดิมแต่เลือกใช้ของ Asus

    ผมต้องไปทำอะไรเพิ่มเติมอีกไหมครับ



    ผมทักไว้นิดครับ SEARCH คือสุดยอดเครื่องมือนะครับ
    ไม่จำเป็นก็อย่าตั้งกระทู้นี้ที่นั่นครับ มันซ้ำมากๆ

    http://www.monavista.com/webboard/
    ผมไปเอา bios ที่ใช้ Flash มาจาก link ในกระทู้นี้อ่าครับ -*-
    http://www.monavista.com/webboard/showthread.php?t=1560
    Last edited by Trojan; 27 Dec 2007 at 09:54:05.

  13. #13
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    http://www.monavista.com/webboard/showthread.php?t=1560

    แสดงว่าคุณไม่ได้อ่านทั้งหมดลองเข้าไปดูใหม่นะครับหน้าแรกเลย
    โหลดไฟล์ใน Rep.5 แล้วทำตาม Rep.8 ในกระทู้

  14. #14
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Cool

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    ตอนนี้ผม Flash Bios ได้แล้วครับ

    ต้องขอบคุณ mengchanchai
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=133735

    Bios ที่ผมใช้โหลดมาจาก
    http://forums.mydigitallife.info/showthread.php?t=3



    แล้วผมจะทำไงต่อดีครับ Vista เข้าไม่ได้แล้ว Format ลงใหม่เลยป่าวคับ แล้วผมจะรู้ได้ไงว่าที่ผม Flash ไปใช้กับ Vista OEM ได้หรือป่าว
    ลองทำตามข้างล่างนี้นะครับ
    Note : This procedure available for the MainBoard that ModBios and get ACPI_SLIC on it.


    1. Install the Windows Vista x86 edition of your choice without entering any product key during setup.
    Basically any Windows Vista x86 installation media will do, regardless if it's MSDN/Retail/OEM/...,
    MSDN/Retail are recommended though.

    2. Most operations described below require elevated privileges, so disabling UAC,using Run command as belows-


    Run => MSCONFIG.EXE->Tools => Disable UAC


    for the time being is recommended, Of course, it can be safely re-enabled after
    all steps have been performed. Otherwise OEMTOOL.EXE and some SLMGR.VBS operations must be explicitly
    run with adminstrative privileges.

    3. Reboot your machine.

    4. Install the OEM certificate matching your OEM selection during driver installation by running

    4.1 Copy "ASUS.XRM-MS" to C:\

    4.2 Run => SLMGR.VBS -ilc C:\ASUS.XRM-MS

    Note that this operation might take quite a while depending on your system, so be patient.

    5. Install an OEM product key matching the installed edition of Windows Vista x86 by running


    Run => SLMGR.VBS -ipk 6F2D7-2PCG6-YQQTB-FWK9V-932CC


    Note that this operation might take quite a while depending on your system, so be patient.

    6. Run =>SLMGR.VBS -dlv
    or right-click 'Computer' and chose 'Properties'


    ส่วนการดูว่า bios ที่ modod นั้นมีหน้าตาอย่างไร ให้เปิดด้วยโปรแกรม everest =>mainboard=>acpi=>ด้านขวามือจะมี show คำว่า slic หรืออะไรนี่แหละครับ........
    ขอแสดงความยินดีด้วยครับที่ modbios สำเร็จ....

  15. #15
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ลองได้ผลยังไง มาบอกด้วยก็ดีค๊าบ จะได้เป็นแนวทางให้คนอื่นๆด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ท่าน Trojan ครับ ตอนนี้ vista ของท่านได้ activate เรียบร้อยแล้วนี่ครับ
    ผมขออธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ activate windows vista ให้เข้าใจสักเล็กน้อย
    การ activate vista เท่าที่ผมเห็นจะมี 3 วิธี
    1.โดยการ crack วิธีนี้มีหลายโปรแกรมที่เขาทำกัน ทำได้บ้าง...ไม่ได้บ้าง...update windows แล้ว 2 ชม ต่อมา windows นับเวลาถอยหลังและสั่ง shutdown เองก็มี เห็นมีทะเลาะกันในเวปต่างประเทศเต็มไปหมด
    วิธีการนี้ผมไม่แนะนำให้ใช้
    2.โดยวิธี soft mod กล่าวคือทำให้เป็น oem vista ซะเลย
    ควรทราบว่า vista oem นั้นจะสามารถ activate ได้ต้องมีองค์ประกอบ 3 อย่างอยู่ครบคือ
    OEM BIOS(Mainboard) + Certificate File + CD Key => vista activate
    ขาดอันใดอันหนึ่งไม่ได้นะครับ วิธีการนี้เจ้าตำรับที่โด่งดัง และยังไม่เคยเจอปัญหา(ตอนผมใช้วิธีนี้ก็ไม่มีปัญหานะครับ) คือของ paradox ครับ
    วิธีการก็คือ เขาใช้ติดตั้ง oem tool เพื่อใช้ "หลอก" vista ให้มองเห็นเมนบอร์ดเป็น oem ตอน start คอมพ์ครับ....จากนั้นก็ใส่องค์ประกอบเพิ่มอีก 2 ตัว คือ cerificate file และ cd key =>activate!!
    3.ModBIOS...Flash BIOS...วิธีการก็คือทำการ modify bios ให้เป็น oem ซะ....เหมือนที่ท่านได้ทำมาแล้ว จากนั้น ก็ทำการใส่ certificate file และ cd key เข้าไปก็เรียบร้อย
    ขอแนะนำเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย microsoft แจ้งข่าวดีมาว่า vista servicepack1 ที่จะออกมานั้น อาจจะ....อาจจะนะครับ ...อาจจะทำให้วิธีการ activate vista ทั้ง 3 วิธี...ใช้การไม่ได้ก็ได้ครับ
    จบข่าว

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    Asrock ALiveNF6G-VSTA SLIC : ASUS http://www.box.net/shared/7211eufy1h

  18. #18
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ขอบคุณท่าน Chicken.Za.FFY มากคับ
    แวะมาขอส่วนบุญ..อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ของผมก็ยังไม่ถาม Product Key และปิด Update ด้วย ไม่รู้ต่อไปจะมีเปล่า ยังไม่รู้

  20. #20
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    รอ ๆๆ ลุ้นกันต่อไปครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •