overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: จะเปลี่ยนเสาให้ edimax กี่dbi ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default จะเปลี่ยนเสาให้ edimax กี่dbi ดีครับ

    ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ
    ผมใช้edimaxมารับสัญญาณไวเรส ตัวที่เป็นusbที่เปลี่ยนเสาได้

    ตอนนี้ใช้เสาเดิมอยู่รับสัญญาณได้ -76dbm 26%
    มันจะสวิงอยู่ที่+-7%ตอนอากาศเปิด
    ถ้าตอนคลึ้มฟ้าคลึ้มฝนสัญญาณมันจะอยู่ที่ 10%

    อยากถามว่าถ้าเราจะเปลี่ยนเสาให้มันรับสัญญาณดีขึ้นในขณะที่ลึ้มฟ้าคลึ้มฝน ให้มันรับสัญญาณได้ที่ 20% ขึ้นไปตลอด
    โดยสัญญาณไม่สวิงจะต้องเปลี่ยนเสา กี่dbi ดีครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ


    ช่วยตอบหน่อยนะครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    - -a สัญญาณสวิงกิ้งยังกะดาวเทียมแหนะ
    ไม่แน่ครับ แต่ผมว่าตามราคานะ มันจะคุ้มหรือป่าวไม่แน่จัย ผมก็อยากรู้เหมือนกัน ดูราคาเสาแพง ๆ แล้ว ราคาเท่ากับ wireless usb 2 อันเลย

  3. #3
    เคยเห็น
    Guest

    Default

    เคยเห็นโฆษณาว่า อันนั้น รองรับเสา กำลังแรง ไม่เกินเท่าไร ไม่ใช่ว่า ไปซื้อเสากำลังแรงเท่าไรก็ได้ครับ

    ผมเดาว่า อันนั้น มีกำลังไฟไม่พอให้เสาที่แรงๆสูงมั่ง ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ครับที่ผมเคยเห็นเขาบอกไม่เกิน 8dbi ครับ
    แต่ที่มาถามคืออยากรู้คนที่ใช้กับเสา 10 dbi ดูอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2007

    Default

    จากที่หัวหน้าผมกับพี่อีกคนเค้าซื้อ 10dbi มาเพราะเค้าไม่เชื่อผมเรื่องการสวิงของสัญญาณพบและขอ(ฟันธง)ว่า

    10dbi รับสัญญาณได้กว้างกว่านิดนึง จึ๋งนึงจริงๆ แทบไม่รู้ บางช่วงที่วัดสัญญาณมันวิ่งขึ้นไปไว
    แต่...สัญญาณเหวี่ยงโคตรๆครับ คนเดินผ่านหรือแมวตัดหน้าหมาเ***นี่ วูบไปวูบมาเลยเห็นๆได้ชัด
    เรื่องความเร็วนั้น ไม่แตกต่างครับ จากที่ผมลองแล้วมันกลายเป็นว่าถ้าเราอยู่ใกล้ตัวส่ง AP เสาเดิมๆ 4dbi ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าด้วยซ้ำ เพราะสัญญาณนิ่งกว่า 8dbi แต่ที่คอนโดผมจะใช้ 8dbi ครับเพราะช่วงรับกว้างกว่า

    10dbi เวลาตั้งแล้วมันจะล้มครับเสาใหญ่เกินด้วย แต่ทว่าตอนนี้ผมได้ทำเสา 8dbi ไส้ข้างล่างแตกเพราะหล่นเรียบร้อยแล้ว กะลังจะไปหาซื้อเสายี่ห้อใหม่(8dbi) ครับเซ็งเลยซื้อมา 600ยี่ห้อPCI หล่นทีเดียวไส้ตรงข้อพับขาดหายวับไปกับตา จริงๆแล้วก็หล่นบ่อยแหละคับมันหลุดมือบ่อย- -

    นั่นแหละัคับที่มาเล่าสู่กันฟังเผื่อมีใคร search หาข้อมูลเกี่ยวกับการหาเสามาเจอกระทู้นี้แบบผม

  6. #6
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    จริงซื้อ Wireless Router ที่รองรับ Client Mode มาใช้ดีกว่าเยอะครับ
    แล้วลากสาย UTP ไปยังจุดที่สัญญาณดีๆเอา(ลากได้ไกลสุดในทางปฏิบัติ 80เมตรแนะ)

    Last edited by JO; 13 Aug 2008 at 17:24:53.

  7. #7
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ขอบคุณมากครับทุกท่านงั้นผมคงไม่เปลี่ยนละครับตังไม่ค่อยมีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    และที่ปมตั้งกระทู้นี้ก็เพื่ออยากให้คนอื่นที่อยากรู้มาเห็นด้วยครับจะได้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    สำโรง-บางนา จ้า บ้านเกิดอยู่กาญ

    Default

    แล้วตัวที่ท่านใช้ตัวนี้ถือว่าใช่ได้มั้ยครับ ผมหาอยู่สักตัว

  10. #10
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    มันก็ใช้ได้ครับแต่ตอนที่อากาศไม่ดีสัญญาณมันจะดรอป ลงเลยอยากจะหาวิทีทำให้มันรับสัญญาณได้ดีขึ้น
    แต่พอได้อ่านจากทีท่านทั้งหลายโพสใว้ผมว่าใช้เสาเดิมดีกว่าครับ เพราะผลที่ได้ไม่คุ้มเสียครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •