overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: HD Seagate ที่RUN OS ได้

  1. #1
    OverclockZone Member tahkung's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default HD Seagate ที่RUN OS ได้

    พอดีผมเคยเห็นตัว Free Agent ของ Seagate ตัวนึง ที่เวลาเราเสียบ USB แล้ว
    มันจะรัน Windows ในเครื่องที่เราเสียบได้เลย แล้วโปรแกรมที่เราลงไว้ในHD
    ก็สามารถนำมาใช้ได้ทันที ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเครื่องที่เราไม่มีเกม Crysis
    พอเราเอา HD ที่มีเกม Crysis ไปเสียบปุ๊บ ก็เล่นเกมได้เลยงี้อ่ะครับ
    ไม่ทราบว่า ตอนนี้มีขายในไทยอยู่รึเปล่า เพราะตอนผมเห็นเป็นของนอกที่คนรู้จักเอาเข้ามา
    ตอนเดือนเมษาโน้น ใครพอจะมีlinkที่สามารถซื้อได้ในประเทศไทยไหมครับ

    ขอคำแนะนำด้วยครับ ว่าดีสมราคารึเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เหน JIB มีขายอยู่นิ

    มันคือ Ex-HDD Box มะช่ายเรอะ Free Agent อะ แต่ทำมาหน้าตาสวยมากเลย >.<"
    + มันมาพร้อม software ที่อยู่ใน box แต่ส่วนใหญ่เป็น software สำหรับจัดการข้อมูล ใน HDD นะ... (ทำเป็น storage drive, backup, network drive, etc.) แต่มันจะทำงานกับ OS ในเครื่องเรานะ - -

    ส่วนเรื่อง OS อะมันมีวิธีทำให้ window ไม่จำ Drive M/B งับ... ส่วนใหญ่ใช้เป็น ต้นฉบับ Ghost ตามร้านคอมต่างๆ ... พอ ghost เสดแล้ว HDD เอาปายเปิด Window ครั้งแรกมันจาทำการติดตั้ง driver ตามเครื่องนั้นๆ + ถามหา Driver ทั้งหลายแหล่งับ โดยที่ program ต่างๆที่ลงกับ OS ไว้ยังเป็นปกติ...

    แล้วก็ USB port ใช้เป็น Boots drive ได้อยู๋แล้วงับ ^^" (ยกเว้น บอดรุ่นเก่าๆ บางตัวนะ สมัย USB1.0 อะ)


    ps มันมี OS ที่สามารถใช้กับทุกเครื่อง ได้ด้วยเรอะ โดยมะลง Driver เนี่ย (โดยเฉพาะ พวกกาดจอ กับ M/B เนี่ย ตัวดีเลย - -)
    Last edited by Teardrop; 28 Dec 2007 at 19:20:44.

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่าเสียบสาย sata ดีกว่าและเร็วกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    MB รุ่นใหม่ๆ (รวมทั้งโน๊ตบุ๊คใหม่ๆด้วย) สามารถบู๊ต OS ได้โดยตรงจาก USB
    ปัญหาอยู่ที่ว่า OS บางตัวไม่สามารถบู๊ตจาก USB ตามวิธีปกติได้ (ต้องมีการ
    ดัดแปลงซะก่อน)

    Linux บู๊ตจาก USB ได้อยู่แล้ว ไม่ต้องดัดแปลงอะไร
    Windows บู๊ตไม่ได้ ต้องดัดแปลงซะก่อน


    ข้อมูลจากการทดลองส่วนตัวนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tahkung's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ไว้เด่วผมหาข้อมูลได้แล้วจะมาบอกต่อละกันครับ แต่ผมเห็นตอนทดลองใช้จิงๆ ลืมบอกไปว่าเปง External
    เสียบUSB ปุ๊บ หน้าจอก็จะมีโปรแกรมเชื่อมต่อสักพัก แล้วก็จะมี icon start เหมือนมุมจอซ้ายล่างของเรานี่แหละครับ เราลงโปรแกรมอะไรไว้ในHDDตัวนั้นไว้ ก็สามารถเรียกใช้ได้ทันที ถึงแม้ในPC เครื่องนั้นจะไม่มีโปรแกรมดังกล่าวก็ตาม จากการทดลองใช้กับคอมที่เพิ่งลงwindows เสร็จใหม่ๆ ก็ได้เสียบเจ้าตัวนี้เข้าไป แล้วเรียกใช้ photoshop ก้สามารถใช้ได้ดีเลยทีเดียวครับ ได้ข้อมูลยังไงแล้วผมจะมาบอกกล่างอีกทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tahkung's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ละก็ มันไม่ได้ตัดOS ตัวในpcตัวเก่านะครับ แต่มันใช้ร่วมกันเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tahkung View Post
    ไว้เด่วผมหาข้อมูลได้แล้วจะมาบอกต่อละกันครับ แต่ผมเห็นตอนทดลองใช้จิงๆ ลืมบอกไปว่าเปง External
    เสียบUSB ปุ๊บ หน้าจอก็จะมีโปรแกรมเชื่อมต่อสักพัก แล้วก็จะมี icon start เหมือนมุมจอซ้ายล่างของเรานี่แหละครับ เราลงโปรแกรมอะไรไว้ในHDDตัวนั้นไว้ ก็สามารถเรียกใช้ได้ทันที ถึงแม้ในPC เครื่องนั้นจะไม่มีโปรแกรมดังกล่าวก็ตาม จากการทดลองใช้กับคอมที่เพิ่งลงwindows เสร็จใหม่ๆ ก็ได้เสียบเจ้าตัวนี้เข้าไป แล้วเรียกใช้ photoshop ก้สามารถใช้ได้ดีเลยทีเดียวครับ ได้ข้อมูลยังไงแล้วผมจะมาบอกกล่างอีกทีครับ
    อานนี้มะแปลกงับ program บางตัวถึงต้อง install แต่เวลา copy ปายเครื่องอื่น ก็ยัง สามารถ run ได้เลยงับ (พวกนี้มีการเขียน registry window on first run ติดตั้งไว้งับ หรือบางตัวมะได้ใช้ registry เลยก็เลยสามารถ run ได้) เกมหลายๆ เกมก็สามารถทำได้งับ เช่นพวก RO, L2, etc. แต่กับ Crysis ผมลองแล้วงับ ต้อง install งับ copy ข้ามเครื่องเปิดไม่ขึ้น error งับ

    อีกอย่างที่ท่านบอกว่าเกม อย่างเช่น crysis+OS แล้วบอกว่า run ด้วย OS ใน Free agent มะช่าย OS ของเครื่องผมเชื่อว่ามะได้งับ เนื่องจากต้องใช้ card จองับแล้ว driver กาดจอยังไงๆ ก็ต้อง Install แล้วแต่กาดที่ใช้แต่ละเครื่องงับ ยกเว้นท่านจะขน ทุก driver ปายด้วยตลอดเวลา แล้วบางM/B ยังมีเรื่อง chip lan, sound ไรพวกนี้อีก

    แล้วก็ผมผิดปายนิด Program ที่มากับตัว free agent มะจำเป็นต้องใช้ร่วมกับ OS แต่สามารถ ใช้งานได้เลย แต่มานไว้สำหรับ จัดการเรื่อง ข้อมูลนะงับ ^^"



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •