overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยผมหน่อยนะครับชาว AMD ได้โปรดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default ช่วยผมหน่อยนะครับชาว AMD ได้โปรดครับ

    สวัสดีครับชาว AMD ผมก็เป็นสาวกคนนึงของ AMD เหมือนกันครับ แต่จะเป็นการซุ่มอ่านซะมากกว่าครับ
    เข้าเรื่องเลยนะครับ ผมใช้ AMD Athlon 2500+ core Barton ครับ ใช้บอร์ดของ ABiT AN7 ครับ
    อาการคือเปิดแล้วไฟเข้านะครับ แต่ไม่มีอารายตอบสนองเลยครับ ไม่มีอารายปรากฏบนจอเลยครับ
    ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ผมก็ปิดเครื่องปกติทุกอย่าง ผมควรทำยังไงดีครับ คอมผมเป็นอะไรหร๋อครับ ช่วยผมหน่อยนะครับ อีกอย่างครับ เลขเตือนที่ MB มันค้างอยู่ที่เลข 30 ครับ ผมควรทำยังไงดีครับ
    สาวกคนไหนที่เคยใช้บอร์ดรุ่นนี้บ้างครับ ช่วยตีความให้หน่อยนะครับ
    ผมดูแลคอมอย่างดี รักษาเป็นอย่างดี ทำไมอยู่ดีดีถึงได้มาเป็นล่ะครับ เหอะๆๆ ขอบคุณมากนะครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ในคู่มือไม่มีบอกหรือครับ ว่าเลข 30 มีปัญหาที่อะไร

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ไม่มีบอกเลยครับ 30 มีแต่ 33 35 37 39 3C 3E ครับ TT

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    อยากช่วยแต่ผมไม่ได้ใช้บอร์ดตัวนี้ด้วยซิครับ
    ----------------------------------
    ปกติคุณคล๊อกหรือเปล่าครับ ลองเคลียร์ไบออสดูยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ไม่ได้คล็อคครับ ผมใช้งานปกติครับ บอร์ดเจ๊งรึเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ยังไงถ้าไม่เป็นการรบกวนเวลาส่วนตัวผมอยากจะขอเบอร์โทรศัพท์หรือว่าอีเมลล์หน่อยได้รึเปล่าครับ ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by devilcs View Post
    ไม่ได้คล็อคครับ ผมใช้งานปกติครับ บอร์ดเจ๊งรึเปล่าครับ
    ---------------------
    บูตไม่ขึ้นนี่ดูลำบากครับ เป็นได้ทุกชิ้นส่วนของเครื่องคอมเลยนะครับ เมนบอร์ดเสียหรือไม่อันนี้เดาลำบากครับ ด้วยเหตุนี้บอร์ดรุ่นนี้เลยมีตัวเลขบอกไงครับ จะได้เดาอาการง่ายหน่อย
    ---------------------
    แต่เลขดันไม่ตรงกับคู่มือบอกอีก ยากเลยล่ะครับทีนี้
    ---------------------
    คงต้องลองเช็คอุปกรณ์ต่างๆไปทีละตัวเลยครับแบบนี้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ผมลองถอดดูแล้วนะครับ เป็นเหมือนเดิมเลยครับ แต่ถ้าถอดแรมบอร์ดจะร้องเตือนว่าไม่ได้ใส่แรมนะครับ ตอนนี้ผมถอดฮาร์ดดิสก์แล้วก็พวกไดรต่างๆ แล้วครับ เคลียร์ BIOS แล้วด้วยครับ ผมต้องทำยังไงต่อบ้างครับ ไม่อยากยกเข้าร้านเลยครับ
    รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณมากนะครับ
    อีกคำถามนะครับ ทั้งๆ ที่ผมไม่ได้ทำอะไรมันเลย ปิดเครื่องปกติธรรมดา อยู่ดีดีมันก็เป็นได้ด้วยหร๋อครับ เหอะๆๆ

  9. #9
    LUX
    Guest

    Default

    ผมก็ใช้รุ่นบอร์ดกับ CPU เดียวกัน ครับ แต่ยังไม่เคยเจออาการแบบนี้

    ที่ว่าไม่ขึ้นนี่ หมายความว่าไงครับ คือ ไม่ขึ้นอะไรเลย หรือ ว่า มันเริ่มบูท แล้วค้างครับ

    ถ้าไม่ขึ้นอะไรเลย (จอมืด )ผมสงสัย ก็คือ การ์ดจอ ครับ ลองหาการ์ดจอ ตัวอื่นมาใส่ดูครับ
    หรือเอาตัวเก่าถอดมา เอายางลบ ถูๆ ตรง บริเวณ ทองเหลืง เหมือนทำความสะอาดแรมครับ แล้วลองใส่กลับเข้าไปใหม่
    ( ลองหา จากตัวอื่นครับ ลองสลับดู จะดีกว่า ครับ)

    แต่ถ้าเริ่มบูทแล้วค้าง สงสัยที่ แรม กับ HDD ครับ HDD อาจเสีย หรือ แรมอาจเสีย

    ดีที่สุด คือ ลองเอาอุปกรณ์อื่นจากเครื่องที่ใช้ได้ลองเปลี่ยนดูครับ ไล่ทีละชิ้น อย่าเปลี่ยนที่เดียว จะได้รู้ว่าตัวไหน กลับบ้านเก่าไปแล้ว

    ป.ล. สุดท้ายถ้าไม่เจออะไร ก็อาจจะเป็น ที่ power supply หรือ M/B ครับ ของผมไม่เคยใช้ PSU ที่ติด case เลย ตั้งแต่ซื้อมา

    ขอให้โชคดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    อาการคือเปิดแล้วไฟเข้านะครับ แต่ที่หน้าจอมืดครับ ไบออสยังเข้าไม่ได้เลยครับ ไม่มีเสียงอารายเลยครับ เงียบสนิท
    ถ้าเป็นที่การ์ดจอทำไมถึงไม่มีเสียงหรือการทำงานของฮาร์ดดิสก์ล่ะครับ หรือว่าถ้าการ์ดจอหลวมแล้วเครื่องจะบู๊ตไม่ขึ้นหร๋อครับ
    ยังไงก็ขอบคุณมากนะครับ จะลองดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    อาการนี้เคยเป็นครับแต่เป็นเมนรุ่นอื่น อาการอย่างนี้เมนบอร์ดเจ๊งแล้วท่าน ไปให้ร้านดูได้เลยครับ

    และอีกอย่าง แรมหลวมก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งน่ะครับลองถอดมาเอายางลบถูแล้วใส่เข้าใหม่ให้แน่นแล้วเปิดดู ถ้าไม่ได้คงมีทางเดียวนั้นแหละ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ถ้าบอร์ดเจ๊งแล้วแย่แน่ครับ บอร์ด Socket A แทบจะไม่มีในตลาดแล้ว ถึงตอนนี้ยังทำไม่ได้เลยครับ ถ้าเครมนิจะนานมั้ยครับ ประกันของ sis ครับ

  13. #13
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by devilcs View Post
    ถ้าบอร์ดเจ๊งแล้วแย่แน่ครับ บอร์ด Socket A แทบจะไม่มีในตลาดแล้ว ถึงตอนนี้ยังทำไม่ได้เลยครับ ถ้าเครมนิจะนานมั้ยครับ ประกันของ sis ครับ
    -------------
    ปกติจะนานเลยล่ะครับ ค่ายนี้ ไปแล้วได้ของเลยโชคดียิ่งกว่าถูกหวยอีกครับ
    -------------
    อย่างเร็วน่าจะประมาณ 2 อาทิตย์ครับ

  14. #14
    buncha
    Guest

    Default

    อาการเดียวกันครับ ของผม Asrock Socket A เหมือนกัน หมดประกันปุ๊บ พังปั๊บเลย

    อยู่ๆก็ไป.....

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    แล้วของคุณ buncha ทำไงหร๋อครับ ซื้อใหม่เลยหร๋อครับท่าน แล้วซื้อรุ่นไหนครับ มีตัวไหนแนะนำบ้างครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007

    Default

    ลองถอดการ์ดจอ ถ้ามีเสียงก็การ์ดจอเสีย
    ถ้าบูตค้าง สงสัยจะติดใจ

  17. #17
    OverclockZone Member kook_kaii^^'s Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    BKK

    Default

    Power หมดสภาพครับ...ลองเปลี่ยนแล้วเปิดใหม่ดูครับ ไม่ก็เป็นที่ AGP ครับลองถอดมาเสียบที่ On Board ดูครับผม..นะจะหายนะ ถอด AGP เอายางลบมาถูมันซะเว็คที่ละตัวเลยครับผม ^^

  18. #18
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ถอดอุปกรณ์ทั้งเครื่องแล้วประกอบใหม่เลยครับ

    บางทีอาจจะมีการหลวม หรือ ไม่แน่นก็ได้

    ถอดมาปัดฝุ่นให้สะอาด ๆ เลยก็ดีนะครับ

    ลองดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •