overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: มีเรืองต้องการถามผู้รู้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member boy_great's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default มีเรืองต้องการถามผู้รู้หน่อยครับ

    คอมผมไม่รู้เป็นอะไรพอเอา RAM 1g. มาใส่แล้วกะตุกๆๆ และตอนบูชวินโดว์ช้าด้วย เมื่อตอนผมใช้ RAM 256 m.มันไม่กะตุก เหมือนกับว่าพอแรมมากมันไม่เสฐียรยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก และตอนบูชวินโดว์ช้าด้วย
    สเปกคอมผม
    cel 2.0 GHz.
    ram bus 400 / 512*2 เมื่อก่อนใช้ ram bus 400 /256 ตัว
    hdd 40 g
    vga n6200 128 m
    MB DFI tc 36NC
    ช่วยบอกวิธีแก้ทีครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by boy_great; 28 Dec 2007 at 16:55:14.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเคลียไบออสดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member boy_great's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ทำยังไงครับ
    ไม่ค่อยจะรู้เรื่องคอมเท่าไรครับแนะนำทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ใช้เฉพาะแถวที่ซื้อมา อย่างเดียวครับ ว่า กระตุกไหม

    อาจจะเป็นว่า แรมเดิมกะแรมใหม่ เข้ากันไม่ได้ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by boy_great View Post
    ทำยังไงครับ
    ไม่ค่อยจะรู้เรื่องคอมเท่าไรครับแนะนำทีครับ
    ถอดถ่าน ที่เมนบอดออก ซักแป๊บคับ 1-2 นาทีแล้วใส่เข้าไปไหม่

  6. #6
    OverclockZone Member boy_great's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    ใช้เฉพาะแถวที่ซื้อมา อย่างเดียวครับ ว่า กระตุกไหม

    อาจจะเป็นว่า แรมเดิมกะแรมใหม่ เข้ากันไม่ได้ ครับ
    แรมซื้อมาคู่กันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by boy_great View Post
    แรมซื้อมาคู่กันครับ
    เขาหมายถึงให้ใส่แรม ที่ซื้อมาไหม่อย่างเดียวคับ ตัวเก่าไห้ถอดออก

    ผมว่าลองเช็คแรมทีละตัว ดีกว่าคับ ว่าตัวไหนมีปัญหา ของไหม่ก้อเสียได้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •