overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: Celeron 2.93 มีปันหาเหรอป่าวอาการแบบนี้

  1. #1
    bank84
    Guest

    Default Celeron 2.93 มีปันหาเหรอป่าวอาการแบบนี้

    Celeron D 341+ ลงบอร์ด 2 ตัวแล้วเล่นๆดับเปิดติดแต่เวลามันไม่บูต เปิดแร้วพัดลมหมุดสักพักแร้วดับ สาเหตุนี้ เป็นพระ Cpu เหรอป่าวคับ

    บอร์ดตัวแรก Asrock ระเบิดไปเรยไหม้ไปเลย
    ตัวที่ 2 MsI รุ่นไหนม่ะรู้เล่นได้ ชั่วโมงกว่าก็เกิดอาการ

    รอบนี้ไปซื้อ Gigabyte P31-DS3L มาไม่อยากลงก่อนถามผู้รู้ก่อนถ้า Cpu มีปันหาจะได้ส่งซ่อม

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    cpu ร้อน แน่ๆแบบนี้

  3. #3
    bank84
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    cpu ร้อน แน่ๆแบบนี้
    ต้องทำยังไงครับส่งเครมเหรอว่า หยอดซีลีโลนไปบนซิงค์ก่อนประกบ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองดูว่าประกบซิงค์สนิทดีมั้ย ซิลิโคลน ok รึป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member i704P's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ม.ศรีปทุม//ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ขอเตือนอะไรไว้อย่างนะครับ ตอนถอดซีพียูออกเนี่ย ถ้ามีซิลิโคนเดิมอยู่และท่าทางจะแห้ง(แตกระแหง)ให้เช็ดออกแล้วเอาอันใหม่บีบใส่ใหม่เท่านั้นนะครับ

    ญาติผมเพิ่งโดนไปวันนี้ เปลี่ยนจาก P4-631(น่าจะ631 นะถ้าจำไม่ผิด)เป็น Pentium D 915 ผมลองเทส Super PI 32M*2 กำลังคำนวณลูปที่15 ดับ ลองอีกครั้ง เป็นอีกครั้ง ทีนี้ลองเช็ดซิลิโคนเดิมออกแล้วเอาอันใหม่บีบใส่ไป อาการดังกล่าวหายไปเลยครับ

  6. #6
    bank84
    Guest

    Default

    ลองดูถ้าดับอีกก็ต้องส่งไปเครมละก่านทั้งบอร์ดทังซีพียู

  7. #7
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ทุกครั้งที่เปลี่ยน CPU หรือ ถอด ประกอบ CPU มันก็ต้องลง ซิลิโคนใหม่ทุกครั้ง นิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member i704P's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ม.ศรีปทุม//ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ทุกครั้งที่เปลี่ยน CPU หรือ ถอด ประกอบ CPU มันก็ต้องลง ซิลิโคนใหม่ทุกครั้ง นิครับ
    แต่ญาติผมคนนี้ไม่ได้ลงอะครับ ตอนเข้าไปเช็คผมก็ไม่รู้เลยลองก่อนเลย ก็เลยงง มาแกะซิ้งดูถึงรู้เบื้องหลัง

  9. #9
    bank84
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ทุกครั้งที่เปลี่ยน CPU หรือ ถอด ประกอบ CPU มันก็ต้องลง ซิลิโคนใหม่ทุกครั้ง นิครับ
    ถ้าไม่ได้ลงซีลีโคนใหม่ผลจะเกิดคือความร้อนใช่ไหม แล้วซีลีโคนที่มาจากโรงงานอ่ะตอนแกะกล่องแข็งเป๊กเลยตอนนี้เช็ดจนเงางามรอลง P31 แร้ว

  10. #10
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ทุกครั้งที่เปลี่ยน CPU หรือ ถอด ประกอบ CPU มันก็ต้องลง ซิลิโคนใหม่ทุกครั้ง นิครับ
    ถ้าเอาออกไม่นานไม่จำเป็นครับ (ไม่อย่างนั้นเปลืองของแย่)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •