overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ใช้ BARTON ปรับบัสไม่ได้!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Exclamation ใช้ BARTON ปรับบัสไม่ได้!!!!

    barton2500+ ใช้คู่กับ a7v600-x ครับ
    ปรับบัสได้แค่ 119 เองครับ มากกว่านี้บูทไม่ขึ้นครับ โดยค้างอยู่ที่ logo ของ asus
    ช่วยทีครับ T.T

  2. #2
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    รุ่นนี้ต้อง Set jumper ให้เป็นบัส 166 ด้วยนะครับ ถึงจะใช้บัส 166 ขึ้นไปได้

    ดูตามคู่มือครับ

    ตอนนี้คงset อยู่ที่บัส100 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    set jumper ตรงไหนครับ ใช่ dip switch หรือไม่ครับ?
    ถ้าเป็น ผมไม่มี dip switch นะครับ - -

  4. #4
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by zardozku View Post
    set jumper ตรงไหนครับ ใช่ dip switch หรือไม่ครับ?
    ถ้าเป็น ผมไม่มี dip switch นะครับ - -
    เอ้อจริงด้วยครับ ไปดูคู่มือมาแล้ว

    แล้วset บัสใน Bios เป็น 166/33 ไม่ได้หรือครับ

    ตัวคูณต้องอยู่ที่ 11 ด้วยนะครับ

    Vcore 1.65
    Last edited by cap_zone; 30 Dec 2007 at 16:08:43.

  5. #5
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ตามนั้นเลยครับ แต่ปรับเป็น166/33ไม่ได้
    ปรับได้แค่ 119/40 ตัวหลัง(40)ไม่ค่อยแน่ใจ
    ตัวคูณ11 ตามเดิมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    แรมอะไรอะคับไม่รู้จะดันไหด้ไหมอะดิ...ผมใช้บอร์ด A7V880ตอนนี้ ก็บัส175*11 คับไม่ดันVcoreเลย ใช้แรม ติงตั้น 512*2 Kvr400V32s ธรรมดา ยังดันได้เลยนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Kunio View Post
    แรมอะไรอะคับไม่รู้จะดันไหด้ไหมอะดิ...ผมใช้บอร์ด A7V880ตอนนี้ ก็บัส175*11 คับไม่ดันVcoreเลย ใช้แรม ติงตั้น 512*2 Kvr400V32s ธรรมดา ยังดันได้เลยนะคับ
    ดูที่แรมแป๊ปนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    512 king KVR400X64C3A/512 ครับ 2.6v
    ไม่ทราบว่าได้ไหมครับ?

  9. #9
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    a7v600 มันรับบัสได้ถึง 200 เลยนะ Barton 3200+ ยังใส่ได้เลยครับ

    ลองอ่านคู่มือดีกว่า หรือไม่ลอง Flash BIOS ดูครับ

    แต่บอร์ด a7v600 กับ A7V880 พาเจ้า Barton 2500+ ไปที่ 3200+ ยากอ่ะ

    ไปใส่ NF7-s ดันได้ซะงั้น

    คือบอร์ดมันล๊อกบัส PCI/AGP ไม่อยู่

  10. #10
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    อ่า... แก้ได้แล้วครับ ดันไปที่3200+ 210MHz 2.3G
    วิธีแก้ของผมก็คือ....
    เปลี่ยนช่องใส่แรมมาไว้ที่ช่องแรก(ใกล้ cpu) ครับ
    ผมก็ไม่รุ้เป็นเพราะอะไรนะ ช่องของแรมมันเกี่ยวด้วยหรือ?
    แต่ก็แก้ได้แล้วครับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member zardozku's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    2500+ @ 3200+ ครับ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zardozku View Post
    อ่า... แก้ได้แล้วครับ ดันไปที่3200+ 210MHz 2.3G
    วิธีแก้ของผมก็คือ....
    เปลี่ยนช่องใส่แรมมาไว้ที่ช่องแรก(ใกล้ cpu) ครับ
    ผมก็ไม่รุ้เป็นเพราะอะไรนะ ช่องของแรมมันเกี่ยวด้วยหรือ?
    แต่ก็แก้ได้แล้วครับ ^^
    ง่าดีใจด้วยครับ

    3300+ เลยนะเนี่ย อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •