overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามง่ายๆเลยต่อแลนยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member kenobi99's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default ถามง่ายๆเลยต่อแลนยังไง

    คือมี คอมอยู่2เครื่อง แล้วอยากต่อแลนกัน แต่สงสัย
    ว่าต่อยังไง ดังต่อไปนี้
    1. ไอช่องที่ไว้ต่อ สายเนตไฮ สปีด มันใช่ช่องแลนไหม
    2. ทำยังไง ต้องใช้อุปกรณ์อะไรไหม
    3. พอทำแล้วต้องเซตค่าอะไรรึเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    วิธีการต่อแลน ต้องใช้เหยื่อล่อครับ(เหมือนกับการต่อนกแหละครับ) แล้วใช้แร้วดักก็ได้ หรืออาจจะไล่ตีเอาก็ได้ ถ้าให้ดีต้องมีหมา 1 ตัว หรือ 2 ตัวก็ดี เพื่อวิ่งไล่แทนเรา































    1.ไปที่ Local Connection
    2.แถบ Generals เลือก Properties
    3.ไปที่ InternetProtocal(TCP/IP)
    4.เลือก Properties -->Use the following IP Adress 192.168.1.1 อีกเครื่องก็ 192.168.1.2
    5.จัดการปิดไฟร์วอล แล้วลองใช้คำสั่ง Ping ดู

  3. #3
    OverclockZone Member deveruchiza's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Solidworks View Post
    วิธีการต่อแลน ต้องใช้เหยื่อล่อครับ(เหมือนกับการต่อนกแหละครับ) แล้วใช้แร้วดักก็ได้ หรืออาจจะไล่ตีเอาก็ได้ ถ้าให้ดีต้องมีหมา 1 ตัว หรือ 2 ตัวก็ดี เพื่อวิ่งไล่แทนเรา

    หลาบบบ น่าว่าเหนื่อยหนัดนะพี่บ่าวน่อต่อแลน

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม....อะนะ ^^"

  5. #5
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    Quote Originally Posted by deveruchiza View Post
    หลาบบบ น่าว่าเหนื่อยหนัดนะพี่บ่าวน่อต่อแลน
    น่าว่่าอยู่กัน

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    555เอาเข้าไป

    1.ต้องมีสายแลนครอส แต่ถ้าตามข้อ 2 ใช้สายธรรมดา
    2.ถ้าที่ต่อเน็ตอ่ะครับ เป็นเราเตอร์ ซื้อฮับสวิตช์มาด้วย ประมาณ4-5ร้อย
    3.เอาสายแลนต่อเครื่องทั้ง 2 แต่ถ้าตามข้อ 2 ให้เข้าเสียบที่คอม เราเตอร์ ไปเสียบที่ฮับทั้งหมด
    4.พร้อมใช้งาน ตัวแลนจะได้ IP Address มาจากเราเตอร์โมเด็มเลยครับ สบาย แต่ถ้าไม่ตามข้อ 2 ให้ใส่ IP ลงไป ตามที่ Rep#2 บอกครับ
    5.คลิกขวาMy computer เลือก Properties ไปที่ Computername เปลี่ยน Computer Name กด Change เปลี่ยนชื่อเครื่องไม่ซ้ำกัน ส่วนWorkgroup ให้ตรงกันครับ
    แล้วไปทดลองแชร์รไฟล์อะไรสักอัน แล้วเข้าถึงกันดู

  7. #7
    OverclockZone Member love-bn's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2007
    Location
    พัทลุง+กรุงเทพ

    Default

    [QUOTE=Solidworks;1713149]วิธีการต่อแลน ต้องใช้เหยื่อล่อครับ(เหมือนกับการต่อนกแหละครับ) แล้วใช้แร้วดักก็ได้ หรืออาจจะไล่ตีเอาก็ได้ ถ้าให้ดีต้องมีหมา 1 ตัว หรือ 2 ตัวก็ดี เพื่อวิ่งไล่แทนเรา





    หว่างอิได้สักตัวไม่รอกันเหนื่อยเห่อ

    แต่ไม่พรือแลนกินหรอย

    พี่น้องเห่อได้แรงอก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •