overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: S41 มีเพื่อนๆคนไหนยัดแรมไป 4 g แล้วมั้งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default S41 มีเพื่อนๆคนไหนยัดแรมไป 4 g แล้วมั้งครับ

    อยากถามว่าตกลงS41 มันอัพได้ 4 g จริงๆหรือเปล่าแล้ว

    windows มองเห็นเท่าไหร่ครับ ขอบคุณค้าบ

    อ๋อตอนนี้ ram 2 g แถวละเท่าไหร่แล้วอะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    XP 32Bit จะเห็นแรมไม่่เกิน 3.5GB ครับ

    เนื่องจากการอ้างอิงเอดเดรส

    ต้องเป็นเวอร์ชั่น 64 บิตถึงจะเห็นครบครับ

    แต่ไม่แน่ SP3 อาจจะทำให้เห็นครบก็ได้ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้ครับ 2GB x 2
    OS 32bit ได้ไม่เกิน 4GB (เห็นได้ประมาณ 3.5GB หรืออาจจะไม่ถึง)
    เห็นที่ Advice 2GB/667 - 1500 กว่าๆ นะ

  4. #4
    OverclockZone Member RERFz's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007

    Default

    ทำไมถึงเห็นแค่ 3.5 กิ๊กไม่เข้าใจ

    32 bit address อ้างอิงได้ 2^32 = 4294967296 byte

    หาร 1042 = 4194304 KB
    หาร 1024 = 4096 MB
    หาร 1024 = 4 GB พอดี
    ทำไม 32 บิทถึง อ้างอิงได้แค่ 3.5 กิ๊กไม่เข้าใจ

    ใครช่วยแนะนำให้ที

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    32 bit เห็นแค่ 3.5 gb แต่การทำงานก็ยังคงทำงานเป็น4gb คับแค่ตัววินโดวส์มันแสดงเฉยๆแล้วตอนนี้ราคาแรมแถวละ2gbก็ยังคงราคาสูงอยู่คับ

  6. #6
    OverclockZone Member bio_hazard_8's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    RangsiT

    Default

    ทำไรเยอะแยะ...

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    S41 ทุกรุ่นใส่ 4GB ได้ใช่ไหมครับ? ของผม 310

  8. #8
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by RERFz View Post
    ทำไมถึงเห็นแค่ 3.5 กิ๊กไม่เข้าใจ

    32 bit address อ้างอิงได้ 2^32 = 4294967296 byte

    หาร 1042 = 4194304 KB
    หาร 1024 = 4096 MB
    หาร 1024 = 4 GB พอดี
    ทำไม 32 บิทถึง อ้างอิงได้แค่ 3.5 กิ๊กไม่เข้าใจ

    ใครช่วยแนะนำให้ที
    4GB เป็น Memory รวมของทั้งระบบครับ (ซึ่งจะรวม RAM + VGA +Cache ต่าง ๆ ไว้หมด)

    ดั้งนั้น 3.5GB จะเป็นแรม 0.5 ที่เหลือจะเป็น VGA / Cache ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member RERFz's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ พอนึกภาพออกแล้วว่าหายไปไหน

    จากที่สงสัยมานาน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •