overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ขอสูตร พา 4000+ ไป 2.6 หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member narinwee's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ...........ดาวนาแม็ก

    Default ขอสูตร พา 4000+ ไป 2.6 หน่อยครับ

    ใช้ 4000+ กับ Alive NF6G VSTA ครับ ปรับอย่างไรบ้าง ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ลองตัวคูณ 10
    บัส 260
    ไฟ 1.3v
    ดูก่อน ส่วนแรม เอาไว้งั้นก่อน แล้วไงมาคุยกันอีกที ขอรายระเอียดเยาะกว่านี้อีกหน่อยนะ จะได้แนะนำได้ครับ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member narinwee's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ...........ดาวนาแม็ก

    Default

    ท่าน ช่วยบอกหน่อยได้มั๊ยครับว่าปรับตรงไหน ผมเคย OC M2N-E แต่พอเจอ ตัวนี้แล้ว งง ครับ ไอ้ตัวคูณ กะ บัส มันอยู่ตรงไหนครับ งง

  4. #4

    Default

    เง้อๆ อยากแรงเหมือนกานนน ใช้ตัวเดียวกันเลยย แต่

    ความรู้ด้านOC เป็น 0 ฮ่าๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ตาม นั้นแหละ ตัวคูณ10 บัส260 ไฟ1.3กะลังดี แรม CL 5-5-5-15 ล่ะหลวมๆไว้

    ถ้าดวงดีก็จะได้แบบผม 280*10 ไฟ 1.3 สบายจายกันปาย

  6. #6
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    -*-
    2.6 นี่ปรับๆไปเหอะคับ ถึงแน่ ปรับมั่วยังถึงเลย -*-

  7. #7
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ใจความสำคัญอยู่ที่ลด HT ครับผมลองหาดูจะมีให้เลือก 1000 800 600 400 200 หรือไงเนี้ย

    ให้เลือกสัก 600 กะลังสวย หลังจากนั้นก็ลากยาว ถ้าตัน ram ก็ทดแรมครับ

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ตัวคุณ 10 HTT*4(800) ก็เหลือครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    ทำไมไม่บอกด้วยครับว่าใช้แรมอะไร แรมมีส่วนสำคัญมากนะที่จะพาไปที่2.6

    ปรับแต่บัสCPUก้พอครับ ถ้าจะเอา2.6 ล๊อคบัสPCI-Exให้เหมือนเดิมครับอย่าให้มันวิ่งขึ้นตาม ไฟแรมUltra high ถ้าจะเอา2.6แค่นี้ก้พอแระครับ

    ถ้าไม่ไปอีกปรับแบบนี้นะครับ ถ้าแบบนี้ไม่ไปอีกแสดงว่าแรมตัน ต้องเปลี่ยนแรมสถานเดียว ^^
    หน้า1 Menu Advand
    AM2 Boost : [Disable]
    Overclock Mode : [CPU,PCIE Async.]
    CPU Frequency (MHz) : [248] หรือ [260]
    PCIE Frequency (MHz) : [101]
    Boot Failure Guard : [Disable]
    CPU/LDT Spread Spectrum : [Disable]
    PCIE Spread Spectrum : [Disable]
    SATA Spread Spectrum : [Disable]
    Cool 'n' Quiet : [Disable]
    Secure Virtual Machine : [Disable]
    Enhanced Halt State : [Disable]

    Multilier/Voltage Change : [Manual]
    Processor Frequency Multiplier : [x10.5 , 2100 MHz.] หรือ [x10 , 2000 MHz.]
    Processor Voltage : [1.300 v]<<เพิ่มเป็น[1.350 v]ก้ได้นะ

    Memory Clock : [266MHz. (DDRII533)]
    Flexibility Option : [Disable]
    CAS Latency (CL) : [4T]
    TRAS : [12 CLK]
    TRP : [4 CLK]
    TRCD : [4 CLK]
    TRRD : [Auto]
    TRC : [Auto]
    NA Timing : [Auto]
    Bank Interleaving : [Auto]

    หน้า2 Menu Advand

    Onboard LAN : [Enable]
    Onboard HD Audio : [Auto]
    Front Panel : [Enable]
    CD-In : [Auto]
    Share Memory : [Auto]
    Primary Graphice Adapter : [PCI]
    CPU - NB Link Speed : [600MHz.]
    CPU - NB Link Width : [Auto]
    DRAM Voltage : [Ultra High]

    *สีแดงจำเป็นต้องปรับนะจ๊ะ
    Last edited by nawachookit; 3 Jan 2008 at 14:16:14.

  10. #10
    OverclockZone Member ZaBeY's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ผม Corsair vs บ้านๆไปถึง 3.0 นะเออ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by ZaBeY View Post
    ผม Corsair vs บ้านๆไปถึง 3.0 นะเออ ^^
    แรมเหมือนกัน บัส 300 เท่ากัน นะเออ อิอิ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member narinwee's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ...........ดาวนาแม็ก

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ
    ท่าน nawachookit ละเอียดดีจิงคับ
    พอดีจะไป OC เครื่องเพื่อนน่ะครับ
    ตัวผมใช้ m2N-E ค้าบ

    เอ่อ ท่านครับ ผมปรับตามที่ท่านบอกมาทั้งหมดได้ 2.60 พอดี แล้วถ้าจะให้มันมากกว่านี้ควรปรับตรงไหนครับ

    อ่อ เครื่องเพื่อนผมใช้ Kingmax 1GB*2 ครับ 667
    Last edited by narinwee; 3 Jan 2008 at 18:21:38.

  13. #13
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ตัวผมใช้ m2N-E กับ 4200+ oc ไป 240*11 2.640 ไฟ 1.4 HTx4 อย่างอื่น Auto
    ไฟ 1.4 เยอะไปปะคับ ต่ำกว่านี้จอฟ้าตอนรันเข้า windows CPU ปกติมั๊ย เห็นคนอื่น ใช้ไฟแค่นิดเดียว
    ใครมีวิธีแก้ช่วยด้วยนะขอรับ


  14. #14
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by narinwee View Post
    ขอบคุณทุกท่านครับ
    ท่าน nawachookit ละเอียดดีจิงคับ
    พอดีจะไป OC เครื่องเพื่อนน่ะครับ
    ตัวผมใช้ m2N-E ค้าบ

    เอ่อ ท่านครับ ผมปรับตามที่ท่านบอกมาทั้งหมดได้ 2.60 พอดี แล้วถ้าจะให้มันมากกว่านี้ควรปรับตรงไหนครับ

    อ่อ เครื่องเพื่อนผมใช้ Kingmax 1GB*2 ครับ 667
    อยากไปมากกว่านี้ ปรับเพิ่มเอาตรงนี้ CPU Frequency (MHz) : [248] หรือ [260] ค่อยๆเพิ่มที่ 2-3 พอนะ จะได้ไปไกลหน่อย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    อยากลองบ้างจังเลย

  16. #16
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by narinwee View Post
    ขอบคุณทุกท่านครับ
    ท่าน nawachookit ละเอียดดีจิงคับ
    พอดีจะไป OC เครื่องเพื่อนน่ะครับ
    ตัวผมใช้ m2N-E ค้าบ

    เอ่อ ท่านครับ ผมปรับตามที่ท่านบอกมาทั้งหมดได้ 2.60 พอดี แล้วถ้าจะให้มันมากกว่านี้ควรปรับตรงไหนครับ

    อ่อ เครื่องเพื่อนผมใช้ Kingmax 1GB*2 ครับ 667

    Alive NF6G VSTA อดีต เคยผ่านมือมาช่วงนึง...ลองดูเป็นแนวทาง ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...470#post495470





    .



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •