overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ผมจะ Modify เคส Delux ให้ใส่ PSU 2 ตัว (มีรูปให้ชม)

  1. #1
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default ผมจะ Modify เคส Delux ให้ใส่ PSU 2 ตัว (มีรูปให้ชม)

    เคส Delux ตัวนี้ รุ่นยอดนิยม MG432 ครับ ผมวางแผนไว้ว่าจะใส่ PSU 2ตัว ไว้ในเคสตัวนี้ ช่วยดูหน่อยครับว่าจะ Work มั้ย




    PSU ตัวหลัก ไว้ตำแหน่งเดิมคือสีเขียว แล้วตัวรองจะไว้สีน้ำเงิน Harddiskเลยต้องย้ายขึ้นมาหน่อยครับ ตรงตำแหน่งสีแดง




    พอวาง PSU ตัวรองแล้วก็จะเป็นดังรูป




    เรื่องสายไฟ PSU ตัวรอง ผมจะทำแบบเคสตัวเล็กๆอ่ะครับที่PSU วางไว้ด้านหน้า สายไฟก็อ้อมมาด้านหลัง แล้วทำการเจาะเคสนิดหน่อยเพื่อติดตั้งเต้าเสียบ ตำแหน่งริมเคสด้านใน




    ด้านหน้าเคสผมจะติดพัดลม 12 CM ไว้ เพื่อช่วยดูดอากาศ ร้อนจาก PSU ออกให้ดียิ่งขึ้น (สาเหตุที่ไว้ด้านในไม่ได้เพราะติดสายไฟ PSU ครับ)




    แต่ไม่ต้องกลัวว่าฝาเคสด้านหน้ามันจะตันระบายลมไม่ได้ มันมีช่องระบายอากาศไว้ให้สำหรับงานนี้โดยเฉพาะ 55+ เคสราคาระดับนี้ทั่วไปไม่ค่อยจะมีนะ ฮ๊า




    เป็นยังไงบ้างครับ ช่วยวิจารณ์หน่อยว่า ความร้อนสะสมมันจะมากมั้ย เพราะสายจะระโยงระยางมาก อาจจะต้องตัดสาย PSU ตัวรองที่ไม่ได้ใช้ออกไปบ้าง เพราะสายมันเยอะเหลือเกิน
    Last edited by I3ongI3aw; 1 Jan 2008 at 22:12:58.

  2. #2
    OverclockZone Member tnz_rock's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    สงสัยฮะ
    ใส่2ตัวทำไมหว่า ??
    ไฟไม่พอ หรืออะไรหรอฮะ

  3. #3
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    คืองบน้อยไม่อยากซื้อ PSU วัตเยอะ

    ผมมี Delta 350W เต็มตัวนึงแล้วไงฮะ

    ตัววัตเต็มก็ต่อ CPU MB VGA อุปกรณ์ที่เหลือต่อ PSU อีกตัว

  4. #4
    OverclockZone Member narciszuzs's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ใรตามความคิดผมนะครับ ผมว่า ไม่ต้องถึงขนาด มีตัวหลักตัวรองหรอก ครับ ปรกติ delta ตัวเดียวก้อเอาอยู่หมัดครับ ถ้าไม่ได้ไปเล่น พวก dryice อะ

    เอา psu ไว้ตรงนั้น การระบายอากาศ จะไม่ดีครับเพราะมันไม่มีรูจะหั้ยอากาศไหลผ่านเข้ามา แน่นอน psu บังมิดหมด - -"

    สู้ทำทางอากาศหั้ยมันดีๆ อาวลมเข้ามา แล้ว ดูด ออก ดีกว่าครับ เวิคกว่าเยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member tnz_rock's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    อ๊ออออ
    เกทละฮะ อิอิ
    มึนฮะ ได้นอนตี3
    สวัสดีปีใหม่จ.ข.ก.ท.คราบบ

  6. #6
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by narciszuzs View Post
    ใรตามความคิดผมนะครับ ผมว่า ไม่ต้องถึงขนาด มีตัวหลักตัวรองหรอก ครับ ปรกติ delta ตัวเดียวก้อเอาอยู่หมัดครับ ถ้าไม่ได้ไปเล่น พวก dryice อะ

    เอา psu ไว้ตรงนั้น การระบายอากาศ จะไม่ดีครับเพราะมันไม่มีรูจะหั้ยอากาศไหลผ่านเข้ามา แน่นอน psu บังมิดหมด - -"

    สู้ทำทางอากาศหั้ยมันดีๆ อาวลมเข้ามา แล้ว ดูด ออก ดีกว่าครับ เวิคกว่าเยอะ
    spec ประมาณนี้ delta 350w เต็ม พอป่าวท่าน

    CPU : E6600 (จะ oc หน่อยๆ ใช้sinkตัวเดิม)
    VGA : 8800GT (ก็จะ OC หน่อยๆด้วย ใช้sinkตัวเดิม)
    Ram 2*1GB
    HD 1 ลูก

    พัดลม 12CM 1 ตัว (ตัวในรูปนั่นแหละ)
    9CM 2 ตัว
    8CM 2 ตัว

    ผมคิดว่ามันไม่พออ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ปีใหม่ คิด ใหม่ ทำ ใหม่ ครับท่าดีแล้วบอกกันด้วยเนอะ

  8. #8
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by I3ongI3aw View Post
    spec ประมาณนี้ delta 350w เต็ม พอป่าวท่าน

    CPU : E6600 (จะ oc หน่อยๆ ใช้sinkตัวเดิม)
    VGA : 8800GT (ก็จะ OC หน่อยๆด้วย ใช้sinkตัวเดิม)
    Ram 2*1GB
    HD 1 ลูก

    พัดลม 12CM 1 ตัว (ตัวในรูปนั่นแหละ)
    9CM 2 ตัว
    8CM 2 ตัว

    ผมคิดว่ามันไม่พออ่ะครับ
    เดิมๆ ผมว่ายังมีลุ้น แต่ถ้า OC ด้วยนี่น่าจะไม่พอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    รอชม ถ้าเวิ้กเด๋วทำตาม ใช้ delux432อยู่พอดี

    แต่ในเคสคงร้อนกว่าเก่าแน่ๆ เพราะลมที่ออกจากpsu มานร้อนนี่นา
    Last edited by เบบี้; 2 Jan 2008 at 03:42:39.

  10. #10
    OverclockZone Member nung_smith's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007

    Default

    ดันให้ใช้อยู่

  11. #11
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ดูๆ แล้ว ตำแหน่งที่วาง PSU ตัวที่ 2 คล้ายๆ Gview Delight เลยแฮะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    ไม่แนะนำครับ



    ถ้าจะทำ เอาไว้ตรงช่องเสียบ cd ดีกว่า หน้ากว้าง 12 เซน ใกล้เคียงกันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ปกติตรงนั้นเป็นต่ำแหน่งดูดลมเย็นเข้าเครื่องนิงับ... เปลี่ยนเป็น ติด PSU + เป่าออก งั้นท่านต้องพึ่งพัดลมเป่าเข้าด้านข้างเคส เอาลมเย็นเข้าเครื่องละงับ แล้วยิ่ง PSU 2 ตัวด้วยเนี่ย ร้อนยิ่งขึ้นนะงับ เหอๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ค่าไฟเดือนนี้จะมาเท่าไรหว่า?~

  15. #15
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default

    กลัวตูม แบบ x 2 จัง

  16. #16
    OverclockZone Member narciszuzs's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    อย่าลง เลย ครับ psu 2 ตัว ไม่คุ้มจิงๆ ครับ - -"

  17. #17
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แล้วจะต่อพ่วงยังไงครับเนี่ย ?
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  18. #18
    OverclockZone Member romanofx's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2007

    Default

    เปนผม เก็บตังซื้อ ใหม่ดีก่า .... ไว้ไช้ระยะยาว เเละมีเนื้อที่เหลือ ด้วยงัฟ

  19. #19
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    เหอะๆ

  20. #20
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ภาพไม่ขึ้นแล้วคับ^^"

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •