overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: รบกวนนะครับ เรื่องดูหนังให้ภาพ เป็นธรรมชาติ

  1. #1
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default รบกวนนะครับ เรื่องดูหนังให้ภาพ เป็นธรรมชาติ

    เคยไปยืน ดูตามห้างที่เขาเปิด DVD โชว์ ไว้และสงสัยมานาน มากว่าต้องทำอย่างไร จึงจะได้ภาพแบบนั้น

    คือ ภาพแบบ เคลื่อนไหว เป็นธรรมชาติ มากๆ มันทำไงฮะ คอมทำได้มัย
    เท่าที่สังเกตุ คือ ความชัดของภาพจะ ลดลง แต่ การเคลื่อนไหวนี่ นิ่มนวล สุดๆไปเลยครับ


    เขาทำไงฮะ เซียน หนัง ตอบที

  2. #2
    OverclockZone Member hideto13's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    CMU

    Default

    มันอยู่ที่คุณภาพของไฟล์ที่เราเปิดม้างงคร้าบบ
    ตามห้างเขาทำไฟล์ ไฮเดฟ คุณภาพสูงเพื่อมาล่อลวงความสนจายของเรา
    ม่ายช่ายก็ขออภัย

  3. #3
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    *0* ไม่ใช่แบบนั้นครับ คือ ที่เห็น บ่อยๆคือ เรื่อง ไอซ์เอช นะครับ

    มันยังไง กันแน่ เห็นเขาบอกเป็น โปรเกชซีบแสกน อะไร นี่ละ ใครรุ้ตอบที

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hideto13 View Post
    มันอยู่ที่คุณภาพของไฟล์ที่เราเปิดม้างงคร้าบบ
    ตามห้างเขาทำไฟล์ ไฮเดฟ คุณภาพสูงเพื่อมาล่อลวงความสนจายของเรา
    ม่ายช่ายก็ขออภัย
    คิดเหมือนกัน
    เคยอ่านจากหนังสือ พวก av. ว่า จะเป็นแผ่นพิเศษจากบริษัท แผ่นนึงมีหลายเรื่อง แต่เป็นแบบหนังตัวอย่าง อัดมาไว้ให้เปิดโชว์ - ลองเครื่องเสียง โดยตรง เห็นว่าในไทยมีแผ่นก๊อปขาย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by excomics View Post
    *0* ไม่ใช่แบบนั้นครับ คือ ที่เห็น บ่อยๆคือ เรื่อง ไอซ์เอช นะครับ

    มันยังไง กันแน่ เห็นเขาบอกเป็น โปรเกชซีบแสกน อะไร นี่ละ ใครรุ้ตอบที
    อธิบายแบบง่ายๆ เริ่มแรก เครื่องเล่น DVD จะแสดงผลออกจอเป็นแบบ อินเตอร์เลสคือที่หน้าจอ ทีวี.
    จะแสดงผลแบบเส้นกวาดตามแนวนอน เป็นแบบ เส้นเว้นเส้น เมื่อเราดูภาพ มันก็ชัดดีกว่า VCD.แต่สังเกตุที่หน้าจอจะยังเห็นเม็ดสีอยู่ ทีนี้พอเราเอาจอ แบบโปรเกสซีฟ (คือการแสดงผลแบบเส้นกวาดแนวนอนทุกเส้น )มาต่อ มันก็ยังแสดงผลเหมือนเดิมอยู่ เพราะต้นทางคือเครื่องเล่นยังแสดงผลแบบเส้นเว้นเส้น(อินเตอร์เลส)อยู่ ภาพยังหยาบอยู่เหมือนเดิม
    หรืออีกอย่างนึงคือ เอาเครื่องเล่นDVDที่แสดงผลแบบ โปรเกสซีฟแสกน มาต่อกับจอแสดงผลแบบ
    อินเตอร์เลส มันก็ยังได้ภาพ แบบอินเตอร์เลสอยู่ดี เพราะปลายทางแสดงผลได้แค่นั้น
    ในปัจจุบันนี้ เครื่องเล่น DVD เป็นแบบ โปรเกสซีฟหมดแล้ว(มั๊ง) แต่จอภาพยังมีขายทั้ง แบบโปรเกสซีฟ และอินเตอร์เลสอยู่ ( จุดสังเกตุอย่างง่ายๆ แบบโปรเกสซีฟจะโฆษณา ว่า แสกน 100 Hz.
    ซึ่งจะมีราคาสูงกว่า แบบธรรมดา เมื่อเทียบกันในยี่ห้อเดียวกัน ขนาดจอเท่ากัน)
    เราก็ต้องใช้ทั้งเครื่องเล่น และจอแสดงผล ที่เป็นโปรเกสซีฟ ทั้งคู่มาใช้ร่วมกัน มันถึงจะได้ภาพเหมือนหรือใกล้เคียงกับที่เราเห็นตามห้าง
    จบอย่างย่อ(รึเปล่า?)

  6. #6
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ประเด็น คือ ในคอมทำได้มัย อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ทำได้ครับ
    อยู่ที่ทั้งsource และ display resolution ครับ
    ลองดูระดับ 1080p ดูครับ แจ่มมากมาย

  8. #8
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    *0*

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2007

    Default

    -ผมก็ว่ามันน่าจะได้ เพราะตอนนี้ ไดรว์บลูเรย์ก็มีแล้ว แต่ของผมเป็นแบบคอมโบธรรมดาไม่รู้ว่าจะทำให้เป็น 1080pได้มั๊ย(เกี่ยวกันหรือไม่) การ์ดจอ ก็มีที่แสดงผลระดับ HD(ตามความเข้าใจของผมคือระดับ 768p 1080i) ส่วนภาคแสดงผล LCD ของคอมพ์ยุคใหม่ก็น่าจะทำได้ (ของ LCD TV.มี 2 ระดับ คือ HD= 768p FULL HD = 1080p)
    -ถ้าทำแผ่นอัดบิทเรท แบบนั้น ไม่รู้ ทำไม่เป็น ผมเป็นแค่ผู้ใช้ ผู้เสพย์ ยังไม่ถึงขั้นผู้ผลิตจำหน่าย

  10. #10
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ลองโหลดหนัง 720p มาลองดูก่อนขอรับ
    เพราะผมว่า พวก LCDTV มันมีเทคโนโลยีที่เสริมเข้าไปให้ภาพเคลื่อนไหว ดูดีกว่านิดนึงนะ..

  11. #11
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Talking

    ดูSpecการ์ดจอเเล้วมันก็ทำได้ สนใจรายละเอียดก็ปรับครับ ส่วนมากเปิดดูเลยไม่ปรับกัน

    ส่วนที่ว่าที่ดูทีวีที่นำมาโปรโมทเเล้วมันดูดี เพราะเขารู้ว่ารุ่นไหนเหมาะสมกับSoftwareอะไร เมื่อนำมาเเสดงผลมันก็จะเเสดงประสิทธิภาพที่เเตกต่างออกมา

    เเล้วสำหรับการเปิดคอม ถ้ารู้ว่าจะดูอะไร ปรับให้ได้มาตรฐานนั้น มันก็ออกมาดีได้
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •