overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: รบกวนด้วยครับ AMD 7900gs and 8800gt OC

  1. #1
    OverclockZone Member panit101's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    BANGNA-trad km.10

    Default รบกวนด้วยครับ AMD 7900gs and 8800gt OC

    ขอสอบถามทุกท่านนะครับเผื่อว่ามีท่านใดมีเครื่องแบบเดียวกันครับ

    ผมมีคอมสองต้วอยู่ที่บ้านนะครับ

    ตัวแรก
    AMD X2 3800+
    M2N-E
    RAM 512*4 kington
    Spark 7900gs 512 i500
    HD 4 ลูก 160เป็น os
    psu Tunami 460w แท้

    ตัวสอง

    AMD X2 4000+
    M2N
    RAM 512*2
    INNO GF8800GT Overclock
    HD 250
    psu RICH 650w น่าจะไม่แท้


    เครื่องทั้งสองตัวลงโปรแกรมเหมื่อนกันหมดนะครับ

    เล่น MOTOGP 07 กับ dirt เครื่อง 8800gt กว่าครับ ลื่นกว่าเห็นได้ชัด

    แต่ทำไมเล่น world in conflict ปรับทุกอย่างเหมือนกันหมด แล้วลอง branchmark ดูแล้วได้น้อยกว่าเครื่อง ที่ใส่ 7900gs เช่น
    7900 high ได้ 25 FPS
    8800gt high ได้แค่ 16 FPS

    งงมากครับทำไม 8800 ได้น้อยกว่า

    ขอสอบถามความคิดเห็นของทุกท่านด้วยครับผม

    ขอบคุณครับและ happy new year

  2. #2
    OverclockZone Member Lightron's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    N/A

    Default

    windows?

  3. #3
    OverclockZone Member panit101's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    BANGNA-trad km.10

    Default

    Window XP SP2 ครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่ Ram ของท่าน กับ chipset ของ Board นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member panit101's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    BANGNA-trad km.10

    Default

    อย่างนี้ควรสลับ การ์ดจอกันหรือเปล่าครับระหว่างสองเครื่องนี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    World in Conflict น่าจะกินแรมมากกว่าครับ เลยเป็นเช่นนี้

  7. #7
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by ToFu View Post
    น่าจะเป็นที่ Ram ของท่าน กับ chipset ของ Board นะครับ
    Quote Originally Posted by panit101 View Post
    อย่างนี้ควรสลับ การ์ดจอกันหรือเปล่าครับระหว่างสองเครื่องนี้ครับ

    เห็นด้วยกับสองท่านนี้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    แรมเลยคับ....ผมว่าจะเล่นเกมส์จิง สลับการ์ดจอกันก็ดีนะ แต่ถ้าสลับไม่ได้ก็เพิ่มแรมไปอีก 1gb อย่างน้อยครับ
    ถูกมากมาย

  9. #9
    OverclockZone Member panit101's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    BANGNA-trad km.10

    Default

    จะลองสลับการ์ดจอดูครับ แล้วได้ความยังไงจะมาเล่าให้ฟังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member panit101's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    BANGNA-trad km.10

    Default

    วันนี้ได้ไปซื้อ ram มาใหม่แล้วครับ OCZ 1GB*2 bus800

    ใส่ไปก็แทบไม่ดีขึ้นภาพก็ยังต่ำอยู่เลยครับ อย่างนี้การ์ดจอมันเสียเปล่าก็ไม่รู้ว่าจะลองยกเครื่องไปที่ร้านดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    ลองสลับ PSU ดูรึยังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member panit101's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    BANGNA-trad km.10

    Default

    มาบอกความคืบหน้าครับผม

    ตอนนี้ลองจับยัดในเครื่องเดียวตามนี้ครับ

    m2n-e
    3800+
    OCZ 1GB +1GB bus 800
    INNO 8800gt Overclock
    DVDrw
    HD160 ,250, 320
    PSU tsunami 460w แท้

    ลอง branchmark world in confilct แบบ high ได้ average 29
    แบบ mid ได้ 40
    runที่ 1440*900
    แต่หลังจากลองหลายๆครั้งติดๆกัน ประมาณ 5 ครั้ง ก็เกิดอาการค้างเลยครับ

    ไม่รู้ทำไม แต่โดยรวมแล้วดีกว่าตอนแรกครับ
    คิดว่าการ์ดจอน่าจะร้อนจนค้างครับ ว่าจะลอง fix พัดลมดูครับ

    หรือท่านอื่นมีข้อชี้แนะอย่างไรบ้างครับ

    ถ้าผมจะลง vista 32bit จะทำให้ภาพในเกมสวยขึ้นเปล่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member panit101's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    BANGNA-trad km.10

    Default

    เพิ่มเติมนิดนึงครับ

    ram ตัว bus800 กว่าจะใส่ได้ต้อง update bios ก่อนด้วยทีแรกก็ไม่รู้
    กว่าจะเล่นได้ล่อไปหลายชม.

  14. #14
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    อาว เป็นงั้นไป ส่วน world in confilct นั้นมันเกมส์มหาโหดอยุ่แล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เล่นที่ความละเอียดสูงไงครับ(1440*900) และ เกมแนวRTSมันจะมีจำนวนยูนิจเยอะๆจึงต้องใช้ประสิทธิภาพของซีพียูพอสมควรครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    ต้อง CPU แรงแล้วก็แรมการ์ดจอมากๆครับ ถ้าเกมส์ RTS



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •