overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: สอบถามหน่อยครับต้องการต่อจาก Com ไป Samsung HT-TQ22

  1. #1
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default สอบถามหน่อยครับต้องการต่อจาก Com ไป Samsung HT-TQ22

    คือไม่มีความรู้เรื่องเสียงเลยจริงๆ - -

    ตอนนี้ใช้ Maximus Formula อยู่ใช้ Sound SupremeFX II ที่มากับ Mainboard ครับแล้วทีนี้อยากต่อเข้ากับ Samsung HT-TQ22 ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงมั่งครับขอแบบละเอียดสุดๆตั้งแต่ซื้อสายแบบไหนบ้าง ( ขอหน้าตาด้วยจะดีมากๆครับ ) แล้วต้องต่อยังไง แล้วที่ตัวโปรแกรม Soundmax ต้องตั้งค่าอะไรยังไงบ้าง

    รู้สึก HT-TQ22 จะไม่มี Digital In มั้งเห็นมีแค่ Audio In ธรรมดาสีขาวแดง แล้วก็ คอมโพเน้น

    รบกวนด้วยครับขอบคุณมากๆ

    อีกนิดครับ พอดีกระต่ายที่บ้านมันกัดสายลพโพงคู่หลังขาด -_-" ทีนี้จะหาซื้อสาบลำโพงแบบนี้ได้ที่ไหนอ่ะครับเพราะว่าสายจากลำโพงเข้าเครื่อง HT-TQ22 มันเป็นหัวเสียบแบบว่าหาที่ไหนไม่ได้เลย แล้วลำโพงชุดนี้ต้องเปลี่ยนสายลำโพงเปล่าครับ

    แค่นี้ก่อนขอบคุณมากครับ

    นี่รูปครับน่าเกลียดหน่อยนะ -_-'


    Last edited by Peter-C; 3 Jan 2008 at 11:15:50.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ่ายรูปแผงหลังเครื่อง กับรูปสายมาจะดีไม่น้อยเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by BOYWA View Post
    ถ่ายรูปแผงหลังเครื่อง กับรูปสายมาจะดีไม่น้อยเลยครับ
    มันไม่มีกล้องงามๆอะสิครับ - - เด๋วจะพยายามถ่ายมาให้ละกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    สายต่อจาก SOUND CARD
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=139423
    เรียกว่า MINI TO RCA แบบของในภาพ ติดหรูนิดนึง อิอิ เอาแบบบ้านๆก้ 25 บาท ก็มี แต่ไม่ค่อยทน


    ส่วนสายลำโพง ผมว่าติดต่อที่ศูนย์ดีกว่า ผมยังไม่เคยเจอมันขายแยกเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by BOYWA View Post
    สายต่อจาก SOUND CARD
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=139423
    เรียกว่า MINI TO RCA แบบของในภาพ ติดหรูนิดนึง อิอิ เอาแบบบ้านๆก้ 25 บาท ก็มี แต่ไม่ค่อยทน


    ส่วนสายลำโพง ผมว่าติดต่อที่ศูนย์ดีกว่า ผมยังไม่เคยเจอมันขายแยกเหมือนกัน
    ใช่สายแบบ Mini to RCA ที่เสียบรูเสียงธรรมดาแล้วออกเป็น ขาวแดงป่ะครับ ถ้าใช่สายเส้นนั้นผมก็มีอยู่ครับแต่ว่าเสียงมันออกแค่ 2.1 เองอ่ะครับอยากได้ออกแบบ 5.1 แล้วอีกอย่างทำไม HD3870 ลองใช้ Sound ที่มันมากับตัวการ์ดแบบ HDMI พอต่อกับจอแล้วเสียงมันออกเป็นลำโพงหลังอะ แปลกจัง แล้วก็ไม่สามารถปรับค่าอะไรได้เลย เหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เปิด mode proligic สิ มันจะทำ 2channel ที่เข้าไป ให้ออก ครบ 5.1 [surround เทียม] ได้

  7. #7
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    เปิด mode proligic สิ มันจะทำ 2channel ที่เข้าไป ให้ออก ครบ 5.1 [surround เทียม] ได้
    อ่าครับลองเปิดละมันก็ได้ 5.1 เทียมๆแล้วมีทางให้ออก 5.1 หรือ 7.1 แท้ๆมั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Peter-C View Post
    อ่าครับลองเปิดละมันก็ได้ 5.1 เทียมๆแล้วมีทางให้ออก 5.1 หรือ 7.1 แท้ๆมั้ยครับ
    แจ๊คเหลืองๆนั่น อะไร coaxial in รึป่าว

  9. #9
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    - สายลำโพงขาด ก็ตัดแล้วปอกเอามาต่อกันใหม่ซิครับ ซื้อใหม่ให้ลำบากครับ
    ความยาวหายไป 2 ซม. หูฟังไม่ออกหรอกครับ(^-^)

    - รุ่นนี้มีช่องต่อระบบเสียงเข้าเพียงแต่ระบบ Analog RCA(Stereo 2 Channal L+R)
    ได้อย่างเดียวครับ โดยต่อออกจากช่อง Front หลังซาวการ์ด ครับ
    ส่วนระบบเสียงที่เครื่องนี้รองรับถ้าต่อจากช่องข้างต้นคือ Sound Field (DSP), Dolby Pro Logic II,
    Stereo (ตามรูป)
    รูป รูป
    Last edited by พจน์; 4 Jan 2008 at 23:04:22.

  10. #10
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    อ่างี้แสดงว่าต่อได้แค่ Analog RCA แล้วก็ใช้ Mode Prologic II ให้ออก 5.1 แทนใช่ป่ะครับ คงได้แค่นี้ T_T

    อีกคำถามครับคือ ถ้าลองใช้ Sound จาก HD3870 ต่อ HDMI ออก TV แล้วทีนี้จาก TV ไป ตัว TQ22 โดยใช้สายต่อ Analog RCA ทำไมเสียงที่ได้มันออกแค่ ลำโพงหลัง 2 ตัวอะครับ R L Cen Sub เสียงไม่ออก งงมากๆ ใช้ Mode Prologic II เหมือนกัน

    ขอบคุณคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    เรียนถามซักหน่อยอ่ะครับ
    ยิ่งสายลำโพงสั้นเท่าไหร่ก็ยิ่งดีไม่ใช่เหรอครับ
    เพราะความต้านทานมันจะน้อย
    ผมเข้าใจถูกแล้วใช่ป่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Peter-C View Post
    อ่างี้แสดงว่าต่อได้แค่ Analog RCA แล้วก็ใช้ Mode Prologic II ให้ออก 5.1 แทนใช่ป่ะครับ คงได้แค่นี้ T_T

    อีกคำถามครับคือ ถ้าลองใช้ Sound จาก HD3870 ต่อ HDMI ออก TV แล้วทีนี้จาก TV ไป ตัว TQ22 โดยใช้สายต่อ Analog RCA ทำไมเสียงที่ได้มันออกแค่ ลำโพงหลัง 2 ตัวอะครับ R L Cen Sub เสียงไม่ออก งงมากๆ ใช้ Mode Prologic II เหมือนกัน

    ขอบคุณคับ
    อ่างี้แสดงว่าต่อได้แค่ Analog RCA แล้วก็ใช้ Mode Prologic II ให้ออก 5.1 แทนใช่ป่ะครับ
    คงได้แค่นี้ T_T

    ตอบ ใช่ครับ

    อีกคำถามครับคือ ถ้าลองใช้ Sound จาก HD3870 ต่อ HDMI ออก TV แล้วทีนี้จาก TV ไป
    ตัว TQ22 โดยใช้สายต่อ Analog RCA ทำไมเสียงที่ได้มันออกแค่ ลำโพงหลัง 2 ตัวอะครับ R L
    Cen Sub เสียงไม่ออก งงมากๆ ใช้ Mode Prologic II เหมือนกัน

    ตอบ ตัวแปรมากมาย แต่ผมจะตอบว่าต่อออกจากรู Front out หลังการ์ดเสียง
    จะง่ายกว่าไหมเนี่ย และอาจเป็นทางออกของปัญหาด้วยครับ และอีกอย่าง
    Prologic II เสียงจะออกทุกเชนเนลเต็มที่ต่อเมื่อแหล่งสัญญาณมาในระบบ Stereo ขึ้นไป
    Last edited by พจน์; 4 Jan 2008 at 23:13:08.

  13. #13
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by vrthestar View Post
    เรียนถามซักหน่อยอ่ะครับ
    ยิ่งสายลำโพงสั้นเท่าไหร่ก็ยิ่งดีไม่ใช่เหรอครับ
    เพราะความต้านทานมันจะน้อย
    ผมเข้าใจถูกแล้วใช่ป่ะครับ
    ครับตามนั้น
    --------------------------------
    แต่ในเคสนี้ตัดปอกหายไป 2 ซม.
    หูฟังไม่ออกหรอกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    อ่างี้แสดงว่าต่อได้แค่ Analog RCA แล้วก็ใช้ Mode Prologic II ให้ออก 5.1 แทนใช่ป่ะครับ
    คงได้แค่นี้ T_T

    ตอบ ใช่ครับ

    อีกคำถามครับคือ ถ้าลองใช้ Sound จาก HD3870 ต่อ HDMI ออก TV แล้วทีนี้จาก TV ไป
    ตัว TQ22 โดยใช้สายต่อ Analog RCA ทำไมเสียงที่ได้มันออกแค่ ลำโพงหลัง 2 ตัวอะครับ R L
    Cen Sub เสียงไม่ออก งงมากๆ ใช้ Mode Prologic II เหมือนกัน

    ตอบ ตัวแปรมากมาย แต่ผมจะตอบว่าต่อออกจากรู Front out หลังการ์ดเสียง
    จะง่ายกว่าไหมเนี่ย และอาจเป็นทางออกของปัญหาด้วยครับ และอีกอย่าง
    Prologic II เสียงจะออกทุกเชนเนลเต็มที่ต่อเมื่อแหล่งสัญญาณมาในระบบ Stereo ขึ้นไป
    ขอบคุณครับ

    เรื่องสายพอดีหัวมันที่ขาดเนี่ยหายไปไหนแล้วไม่รู้ไม่แน่ใจว่ากระต่ายมันกินไปยัง -_-" เหอๆ ตอนนี้แก้ปัญหาโดยเอาสายต่อกับขั้วโดยตรงแล้วเอาปืนกาวแปะไว้ก็พอใช้ถูๆไถๆไปก่อนแต่ก็โอเค แล้วทีนี้อยากทราบว่าถ้าเปลี่ยนสายหมดเลยยกชุดเสียงที่ได้จะดีกว่าเดิมมากมั้ยครับ จริงๆอยากเปลี่ยนอยู่แล้วเพราะว่ากระต่ายแมร่งกัดเกือบทุกสายเสียงออกบ้างไม่ออกบ้าง เซ็งมากๆ เหอๆ ถ้าคุ้มค่ากับเสียงที่ดีขึ้นหน่อยจะได้เปลี่ยนสายยกชุดเลย ขอบคุณอีกทีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Peter-C View Post
    ขอบคุณครับ

    เรื่องสายพอดีหัวมันที่ขาดเนี่ยหายไปไหนแล้วไม่รู้ไม่แน่ใจว่ากระต่ายมันกินไปยัง -_-" เหอๆ ตอนนี้แก้ปัญหาโดยเอาสายต่อกับขั้วโดยตรงแล้วเอาปืนกาวแปะไว้ก็พอใช้ถูๆไถๆไปก่อนแต่ก็โอเค แล้วทีนี้อยากทราบว่าถ้าเปลี่ยนสายหมดเลยยกชุดเสียงที่ได้จะดีกว่าเดิมมากมั้ยครับ จริงๆอยากเปลี่ยนอยู่แล้วเพราะว่ากระต่ายแมร่งกัดเกือบทุกสายเสียงออกบ้างไม่ออกบ้าง เซ็งมากๆ เหอๆ ถ้าคุ้มค่ากับเสียงที่ดีขึ้นหน่อยจะได้เปลี่ยนสายยกชุดเลย ขอบคุณอีกทีครับ
    ผมว่าแก้ปัญหากระต่ายกัดสายก่อนดีกว่าครับ(- -")
    ทางแก้สำหรับคนรักกระต่ายมากกว่าเครื่องเสียง(คือไม่เอากระต่ายตัวไม่น้อยเข้ากรง)
    ก็หาซื้อรางเก็บสายไฟมา แล้วก็ค่อยตามด้วยสายลำโพงข้างใน
    ดีหนะดีขึ้นแน่ครับ ขึ้นอยู่กับสายที่เลือกใช้
    Van Den Hul รุ่น Snow Line, Sky Line
    Monster หรือ อื่นๆ เมตรละร้อยกว่าบาท - สองร้อย
    จะเอาประหยัดก็ลองสาย Lan ควั่นๆ แบบคุณ Camera
    หรือเศษสายไฟครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    ผมว่าแก้ปัญหากระต่ายกัดสายก่อนดีกว่าครับ(- -")
    ทางแก้สำหรับคนรักกระต่ายมากกว่าเครื่องเสียง(คือไม่เอากระต่ายตัวไม่น้อยเข้ากรง)
    ก็หาซื้อรางเก็บสายไฟมา แล้วก็ค่อยตามด้วยสายลำโพงข้างใน
    ดีหนะดีขึ้นแน่ครับ ขึ้นอยู่กับสายที่เลือกใช้
    Van Den Hul รุ่น Snow Line, Sky Line
    Monster หรือ อื่นๆ เมตรละร้อยกว่าบาท - สองร้อย
    จะเอาประหยัดก็ลองสาย Lan ควั่นๆ แบบคุณ Camera
    หรือเศษสายไฟครับ
    สายแลนก็น่าลองครับที่ห้องมีเป็นขดๆเลย ว่าแต่มันจะไม่ใหญ่ไปหน่อยหรอครับแล้วเรื่องคุณภาพนี่มันแจ่มเลยป่ะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •