overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: จาก X2 3800+ สู่ Phenom Q4 9500 Black Edition ขอคำชี้แนะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default จาก X2 3800+ สู่ Phenom Q4 9500 Black Edition ขอคำชี้แนะ

    Old Spec
    CPU : AMD X2 3800+ Socket939
    MB : DFI Infinity NF4 Ultra
    RAM : Kington 1G*2
    (Ram ของเดิม Corsair XMS 512*2 กับ Corsair VS 1G*2 พังไปแล้ว 2คู่เลย คิดว่าลาขาดแล้วล่ะครับกับ Corsair จะไปคบกับ G Skill แทน)
    HDD : Maxtor 160GB
    VGA : Winfast PX6600GT

    Future Spec
    CPU : AMD Q4 9500 Black Edition
    MB : DFI ต้องรอ Spider Platform
    RAM : G Skill DDR2 1066 HK 2G*2
    HDD : Maxtor 160GB + WD 500YS GB
    VGA : ATI HD3870(ตัวไหนดีครับ)

    เอาไว้แปลงหนัง D9 to D5 , Load Bit , Play Game FM2008
    Last edited by Mamaragun; 7 Jan 2008 at 12:00:58.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    คิดว่าของเก่าก็พอแล้วครับผม Phenom รอ Stepping B3 มาค่อยว่ากันดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member nattt's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    !! อัมพวา !!

    Default

    มารอบอร์ดด้วยคน..!@!

  4. #4
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    รออีกอึดใจครับ เดี๋ยวของก็มา

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    ผมว่าเดือนมีนาของน่าจะเข้านะครับ spider platform ก็น่าจะเรียบร้อยแล้ว
    บอกไม่ถูกใจมันรัก AMD ต่อให้ Intel Clock ได้ไกลกว่าก็เหอะ
    AMD เราไปไม่เยอะในทางตัวเลข แต่การใช้งานเกินตัวเลขที่เห็น ที่สำคัญไม่มีการแทงกั๊ก Technology แบบที่ Intel ทำ

  6. #6
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    รอดูอยู่เหมือนกันครับ : )~~

    Old Spec
    CPU : AMD X2 3800+ Socket939
    MB : DFI Infinity NF4 Ultra
    RAM : Kington 1G*2
    (Ram ของเดิม Corsair XMS 512*2 กับ Corsair VS 1G*2 พังไปแล้ว 2คู่เลย คิดว่าลาขาดแล้วล่ะครับกับ Corsair จะไปคบกับ G Skill แทน)
    ็HDD : Maxtor 160GB
    VGA : Winfast PX6600GT

    Future Spec
    CPU : AMD Q4 9500 Black Edition
    MB : DFI ต้องรอ Spider Platform
    RAM : G Skill DDR2 800 HK 1G*2
    ็HDD : Maxtor 160GB + WD 500YS GB
    VGA : Winfast PX8800GT

    เอาไว้แปลงหนัง D9 to D5 , Load Bit , Play Game FM2008
    ถ้าจะรอ MB ที่เป็น spider platform ทำไมไม่ใช้ VGA เป็น HD3870 อะครับ
    ถ้าจะใช้ PX8800 นี่ผมว่าใช้กับ nforce ตัวใหม่น่าจะดีกว่าอะครับ
    Last edited by BurstnovA; 3 Jan 2008 at 14:26:10.

  7. #7
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    spider platform ก้อต้องเป็น gpu ของ ATi CrossFire X จิ ^^

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่า VGA แรงและแพงเกินความจะเป็น

  9. #9
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    เปลียน vga ก็พอครับ นอกนั้นเกินพอ

  10. #10
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    คิดว่าของเก่าก็พอแล้วครับผม Phenom รอ Stepping B3 มาค่อยว่ากันดีกว่า
    จากที่ผมเฝ้าติดตามดู ตอนนี้ก็เริ่มคิดเหมือนท่านแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    VGA ผมต้องใช้ ATI หรือครับถึงจะเข้ากันกับ MB ขอบคุณหลายๆเพิ่งทราบนะครับเนี่ยว่า
    Spider Platform ไม่เข้ากับ Nforce

  12. #12

    Default

    สเปคคล้ายๆกันเลย
    x3800+ (อนาคตอันไกล้นี้ ชองเดิม vanice 3000+)
    dfi nforce4 infinity sil
    ram kington 2*1g jetram 2*512mb
    vga x800xt-pe

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    ผมไปถาม tk ที่พันทิป เจ้าของบอกว่าบอร์ด DFI Spider Platform เข้าวันที่ 10 นี้
    ส่วน CPU stepping B3 ยังไม่confirm
    ลุ้นของทุกอย่างก่อนกลางปีจะได้ upgrade กันซะที

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    B3 น่าจะมาได้ราวๆ พฤษภาคมหน่ะครับผม ช่วงนี้ถึงกลางๆมีนาคม คงใช้ B2 กันไปก่อน

    ว่าแต่ผมก็สงสัยว่า TLB eeratum ที่ AMD อ้างถึงมีท่านใดใช้ Phenom แล้วเจอบ้างไหมอ่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •