overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ใครใช้ X3100 เล่นเกมมั่ง เข้ามาคุยกันหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default ใครใช้ X3100 เล่นเกมมั่ง เข้ามาคุยกันหน่อยครับ

    พอดีผมซื้อมา สเปคตามลายเซ็น แล้ว....ลองเล่น WarcraftIII ดู รู้สึกว่ามันหน่วงๆ กว่าเครื่อง desktop ที่บริษัทอีก (P4 3.0GHz + 1GB DDR2 + GMA950)

    เลยอยากรู็ว่า...ปกติพวกท่านที่เอามาเล่นเกมบ้าง....นี่ได้เล่นเกมอะไรบ้างครับ หรือว่าต้องลงโปรแกรมอะไรสำหรับ X3100 รึเปล่า

    อ่อ ที่ต่างกันอีกอย่างคือเครื่องที่บริษัทเป็น Window XP แต่ Notebook ผมใช้ Vista Ultimate ครับ

    ปล. ไม่ต้องเอาเกมโหดมากก็ได้นะครับ ผมแค่จะลงไว้เล่นแก้ขัดเฉยๆ

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ได้เยอะนะครับถ้าเป็นเกมเก่าๆ อย่างน้อยก็เล่นNFS Mostwantedได้อ่ะ
    ดูจากเสปกแล้วน่าจะใช้XPมากกว่านะครับ
    ผมใช้GMA950เล่น คิดว่าไม่น่าจะแรงน้อยกว่าX3100สักเท่าไหร่นะครับ
    NFSตั้งแต่ Porsche - Most Wanted
    GTR2
    Colin McRae Rally05
    Street Racing Syndicate
    Juiced
    Live For Speed
    Star Wars Jedi Knight: Jedi Academy
    Halo(1)
    CS Source
    HL Source
    GTA: Vice City
    GTA: San Andreas
    ล่าสุดเล่น Step Mania(Dance Dance Revolutionในคอมพ์)
    ฯลฯ ถ้าเกมเก่าๆหน่อยเล่นได้หมดครับ แต่กะVistaเนี่ย อาจมีอืดบ้างนะครับ แรม1.5Gbเอง

  3. #3
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    จะ format ไปลองกะ XP ก็นะ...ผมเลิกใช้มานานแระอ่ะ เพราะเกมปกติผมก็เล่นบน Vista กับ desktop นะครับ.... ว่าแต่ มีใครใช้เล่นกะ Vista มั่งมั้ย ผมกะว่าวันนี้จะลองอีกครั้ง สงสัยต้องลองกะ 3DMark ด้วย คืออยากรู้ว่า มันอืดเป็นปกติกับ Vista รึเปล่า สำหรับเล่นเกม เพราะ Warcraft III โคตรจะไม่กินสเปคเลย (หรือว่าสเปคโดน Vista กินไปหมดแล้วก็ไม่รุ)

    จริงๆ ไม่ได้กะซื้อมาเล่นเกมหรอกครับ แต่ก็แค่คิดว่าจะติดไว้มั่ง ตอนนี้มีเลยลงไว้แต่พวก popcap

  4. #4
    OverclockZone Member bio_hazard_8's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    RangsiT

    Default

    Vista อืดกว่านิดหน่อย...

  5. #5
    OverclockZone Member my-door's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    ผมใช้รุ่นเดียวกะท่าน จขกท เลย เล่น NFS Most Wanted ก็โอเคดีครับ แต่เครื่องมันร้อนไปนีสนึง

  6. #6
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ผมใช้ก็ไม่หน่วงนะครับ อาจเพราะลง vista ป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    เพราะ vista มันกินแรมนะครับ อาจทำให้อืดได้

  8. #8
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    พึ่งโหลด driver VGA ตัวใหม่มาลง เดี๋ยวกำลังจะลอง แต่ลองกับหนัง HD 720p แล้วก็ 1080p แล้ว....ลื่นครับ แต่ยังไม่ได้ลองต่อออก LCD TV เลยไม่รู้ว่าให้ภาพชัดเท่าเครื่อง desktop รึเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ดู1080pได้ ไม่มีปัญหา แต่ผมไม่มีHDTVให้ลองอ่ะคับ..

  10. #10
    มะได้login
    Guest

    Default

    เป็นธรรมดาสำหรับ vista ครับ ขนาดเครื่องผม geforce 6150 share ram เหมือนกัน ตอนใช้ XP ปรับภาพละเอียดสุดยังเล่นได้ไหลลื่นไม่มีกระตุก แต่พอใช้ vista แล้วกระตุก ครับ

    ถ้าจะเล่น warcraft บน vista ในเครื่องการ์ดจอ ออนบอร์ด แนะนำให้เพิ่มแรมครับ ประมาณ 2 G หรือมากกว่านั้นก็ดี เพราะการ์ดจอก็แชร์แรมไป 200 - 300 M และถ้าปิด window aero ด้วยก็ดีขึ้นอีก เนื่องจากรัน aero ต้องใช้การ์ดจอประมาณ 128 M แล้วล่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    จริงๆ ก็คิดๆ อยู่ว่าจะเพิ่ม RAM เหมือนกัน พอดีตังหมด

  12. #12
    OverclockZone Member my-door's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by beersonic View Post
    พึ่งโหลด driver VGA ตัวใหม่มาลง เดี๋ยวกำลังจะลอง แต่ลองกับหนัง HD 720p แล้วก็ 1080p แล้ว....ลื่นครับ แต่ยังไม่ได้ลองต่อออก LCD TV เลยไม่รู้ว่าให้ภาพชัดเท่าเครื่อง desktop รึเปล่า
    ตอนนี้ใช้ driver vga ตัวไหนอยู่หรือท่าน จะได้เอามาลองบ้าง

  13. #13
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    http://www.intel.com/support/graphics/intelgm965/

    เลือกๆ เอาเลยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member my-door's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by beersonic View Post
    http://www.intel.com/support/graphics/intelgm965/

    เลือกๆ เอาเลยคับ
    ขอบคุณมากมายครับท่าน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •