overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ถ้าใช้celeron 4xx กับบอร์ด775เก่า ได้มั้ย

  1. #1
    OverclockZone Member Oh00000's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    เมืองร้อยเกาะ เงาะหรอย หอยหย่าย ไข่แลน

    Default ถ้าใช้celeron 4xx กับบอร์ด775เก่า ได้มั้ย

    พอดีผมมีบอร์ด775 ชิบ 915g(เครื่องคอมเพค) รองรับบัส 800 ถ้าเอา celeron 4xx มาใส่มันจะเปิดติดมั้ยครับ celeron 3xx ตัวเก่ามันเน่าครับ
    บอร์ด MS-7174 v.1 ที่รู้ๆมันไม่รับ ดูอัลคอร์แน่ๆ จะโยนทิ้งก็เสียดาย จะใช้ celeron 3xx ก็อืดแน่ๆ
    ปล. เข้าเวปดู อัพเดตไบออสก็ไม่อัพเดต มีแค่ช่วง ปี2005

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    420 ไม่น่าได้ Cleleron D 347 ไม่ค่อยอืดเท่าไร ลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    คิดว่า ได้ นะ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ไม่ได้ เพราะมันเป็นสถาปัต core เหมือนกัน chip 915 ไม่น่าได้

  5. #5
    OverclockZone Member Oh00000's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    เมืองร้อยเกาะ เงาะหรอย หอยหย่าย ไข่แลน

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    420 ไม่น่าได้ Cleleron D 347 ไม่ค่อยอืดเท่าไร ลองดูครับ
    347 Cedar Mill ดีกว่า Prescott เยอะมั้ยครับ ตัวเก่าใช้ Prescott 2.96(อืด)

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ดีกว่าครับ ตัวนี้ Core เดียวกับ PD ผมลาก 4.35 ซิ้งเดิม 46 องศา ฟูโหลด 65 องศา เย็นดี

  7. #7
    OverclockZone Member Oh00000's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    เมืองร้อยเกาะ เงาะหรอย หอยหย่าย ไข่แลน

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ดีกว่าครับ ตัวนี้ Core เดียวกับ PD ผมลาก 4.35 ซิ้งเดิม 46 องศา ฟูโหลด 65 องศา เย็นดี
    *-* โอ๊ะ! แรง แต่บอร์ดผมปรับอะไรม่ายได้เรย หุหุ แค่ปรับหน่วยความจำยังไม่ได้ 347ตัวนี้มือสองตั้งราคารับเท่าไหร่ดีครับ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    มือหนึ่งน่าจะไม่เกิน 1400 ไม่รู้ว่ายังมีหรือป่าว มือสองก็ไม่เกิน 1000 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ไม่รู้ว่าแกนชื่ออะไร แต่ผมใช้ series 3xx กับ intel 915G รุ่นแรก ยังใช้ได้อยู่เลยครับ ลื่นดีด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member Oh00000's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    เมืองร้อยเกาะ เงาะหรอย หอยหย่าย ไข่แลน

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    ไม่รู้ว่าแกนชื่ออะไร แต่ผมใช้ series 3xx กับ intel 915G รุ่นแรก ยังใช้ได้อยู่เลยครับ ลื่นดีด้วย
    Prescott หรือ Cedar Mill ช่วยดูให้หน่อยครับ ส่วนตัวอยากใช้ Cedar Mill เพราะแคชL2เยอะกว่า แต่กลัวเน่า (จับCPU-Zดูเลยครับ)

  11. #11
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    cedar mill ใช้ได้ครับ เอา celeron D 347 มาใช้ก็ได้ครับ ไม่ชัวร์ก็อัพเดตไบออสนิดหน่อย ว่าแต่คุณใช้ชิพอะไรกันหละครับ ผมตอบไม่ได้หมดเพราะไม่รู้รุ่นชิพ

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Oh00000's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    เมืองร้อยเกาะ เงาะหรอย หอยหย่าย ไข่แลน

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    cedar mill ใช้ได้ครับ เอา celeron D 347 มาใช้ก็ได้ครับ ไม่ชัวร์ก็อัพเดตไบออสนิดหน่อย ว่าแต่คุณใช้ชิพอะไรกันหละครับ ผมตอบไม่ได้หมดเพราะไม่รู้รุ่นชิพ
    CPU/Processor Socket: 775
    Supports the following processors
    Pentium 4 600 series
    Pentium 4 with HT
    Celeron D

    Front-side bus (FSB) 800 MHz (Pentiums)
    533 MHz (Celeron D)

    Chipset Northbridge: i915GV
    Southbridge: ICH6

    อันนี้แหล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ผมว่า chip 915 มันรับ cpu 65nm (cedar mill) ไม่ได้ด้วยนะ
    อันนี้ asus p5gd1 pro เคยใช้อยู่ ไม่รองรับ 65nm
    http://support.asus.com/cpusupport/c...Language=en-us

  15. #15
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไม่ได้อยู่ที่ชิปครับ อยู่ที่เมนบอร์ดว่ารองรับหรือป่าว i865G ยังใช้กับ Core2Duo ได้เลยครับ
    ถ้าเป็นเมนบอร์ดรุ่นเก่า บางทีแฟลชไบออสก็อาจจะใช้ได้ แต่บางรุ่นก็ไม่ได้ครับ ต้องรองเอาซีพียู
    มาใส่ดูครับ ถ้าไม่ได้ก็จะเปิดไม่ติด ลองได้ซีพียูไม่เสียครับ

  16. #16
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ไม่ได้อยู่ที่ชิปครับ อยู่ที่เมนบอร์ดว่ารองรับหรือป่าว i865G ยังใช้กับ Core2Duo ได้เลยครับ
    ถ้าเป็นเมนบอร์ดรุ่นเก่า บางทีแฟลชไบออสก็อาจจะใช้ได้ แต่บางรุ่นก็ไม่ได้ครับ ต้องรองเอาซีพียู
    มาใส่ดูครับ ถ้าไม่ได้ก็จะเปิดไม่ติด ลองได้ซีพียูไม่เสียครับ

    อืมๆ ขอโทษทีจำผิด
    ที่ chip 915 ไม่รองรับแน่ๆคือ dual core ขึ้นไป PD และ core2 ครับ
    แต่มีบาง board ทำให้รองรับ 65nm single core ได้ เช่น asrock เป็นต้น
    http://www.asrock.com/mb/cpu.asp?Mod...5P-SATA2&s=775
    แต่ต้อง up bios เอา



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •