overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: router ZyXEL เสียเองได้ด้วยหรอครับงง

  1. #1
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default router ZyXEL เสียเองได้ด้วยหรอครับงง

    คือว่า อยู่ router ผม เวลากด เปิด มันจะ มีไฟติดตรง PWR/SYS กระพิบตลอดเลยครับ

    แล้วก็ขึ้น ไฟตรง LAN ผมค้างปกติ ซักพัก พอ DSL กระพิบ ไฟ LAN ก็ ขึ้น มา 4 port เลยคับ แล้วก็ วนไปแบบเดิมๆ อยู่ๆ ก็เป็นอะคับ ผม งง มากๆ อยู่ๆเป็นได้ไงอะครับ กด Reset ก็ไม่ได้ผลนะครับ

    ผมเลยต้องมาใช้ Modem เลย Router ผมใช้ รุ่น 660HW-T1

    ก่อนหน้านี้เป็นมาตั้งแต่ซื้อแล้วครับ อยู่ๆชอบ เข้า web ไม่ได้ อะครับ อยู่ๆก็ได้ อยู่ๆก็ไม่ได้

    บางทีก็ต้อง ปิด router แล้วเปิดใหม่ แต่ ถ้าใช้ โหลด Bit เฉยๆ ไม่เคย โหลดไม่ได้นะครับ ประมาณ โหลด bit ไปแต่ เปิดเวบ ไม่ได้ เกิดจากอะไรอะครับ FW ก็ up แล้ว


    ถ้ามันเสีย จริงๆผมจะซื้อใหม่อะครับ

    ขอให้ช่วย แนะนำ รุ่นดีๆ แล้วก็ราคา ไม่เกิน 3000 หน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองหาหม้อแปลงมาเปลี่ยน

    อาจจะเป้นที่หม้อแปลง เพราะเคยเป็นมาแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    มันเกี่ยวที่ หม้อแปลงด้วยหรอครับ
    Last edited by hikari; 4 Jan 2008 at 21:21:29. Reason: เขียนผิด

  4. #4
    OverclockZone Member sonicm's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ถ้าไม่หมดประกันก็เอาไปเคลม

    ถ้าแนะนำตัวใหม่ก็คง zyxel เหมือนเดิมนั่นแหละ

    ใช้มานานแล้วก็ยังดีอยู่เลย เคยเปิดทั้งอาทิตย์ไม่ปิดก็มี

  5. #5
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ของผม ซื้อมาเป็น ปี ไม่เคยปิดอะครับ

    แล้วที่ชอบเข้าเวบไม่ได้มันเกี่ยวกับอะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    เป้นที่ สัญญาณ net รึปล่าว

    ปล.ตลกชื่อกระทู้ มีของไรบ้างครับที่ไม่เสีย

  7. #7
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    RAM ครับ เสียยาก

  8. #8
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hikari View Post
    คือว่า อยู่ router ผม เวลากด เปิด มันจะ มีไฟติดตรง PWR/SYS กระพิบตลอดเลยครับ

    แล้วก็ขึ้น ไฟตรง LAN ผมค้างปกติ ซักพัก พอ DSL กระพิบ ไฟ LAN ก็ ขึ้น มา 4 port เลยคับ แล้วก็ วนไปแบบเดิมๆ อยู่ๆ ก็เป็นอะคับ ผม งง มากๆ อยู่ๆเป็นได้ไงอะครับ กด Reset ก็ไม่ได้ผลนะครับ

    ผมเลยต้องมาใช้ Modem เลย Router ผมใช้ รุ่น 660HW-T1

    ก่อนหน้านี้เป็นมาตั้งแต่ซื้อแล้วครับ อยู่ๆชอบ เข้า web ไม่ได้ อะครับ อยู่ๆก็ได้ อยู่ๆก็ไม่ได้

    บางทีก็ต้อง ปิด router แล้วเปิดใหม่ แต่ ถ้าใช้ โหลด Bit เฉยๆ ไม่เคย โหลดไม่ได้นะครับ ประมาณ โหลด bit ไปแต่ เปิดเวบ ไม่ได้ เกิดจากอะไรอะครับ FW ก็ up แล้ว


    ถ้ามันเสีย จริงๆผมจะซื้อใหม่อะครับ


    ขอให้ช่วย แนะนำ รุ่นดีๆ แล้วก็ราคา ไม่เกิน 3000 หน่อยครับ
    Load bit แต่เปิดเว็ป ไม่ได้ หมายถึงเว็ป บิตแบบไหนครับ ของไทย หรือ เว็ปเมืองนอก
    ถ้าเป็นที่เว็ป บิตของไทย ให้ลองตั้งค่า download/upload จากโปรแกรม bittorrent
    ที่ใช้ ให้เหลือ Bandwidth ให้ เราเล่นเน็ต
    ตัวอย่างเช่น เน็ต 3 mb ค่า Download สูงสุดคือประมาณ 300kb/s
    เราก็กําหนดให้มันโหลดซัก 240kb/s อีก60kb/s เอาไว้เล่นเน็ต !!
    ป.ล ผมใช้router รุ่นนี้อยู่ เปิดทั้งปีไม่เคยปิด

  9. #9
    OverclockZone Member hikari's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    Load bit แต่เปิดเว็ป ไม่ได้ หมายถึงเว็ป บิตแบบไหนครับ ของไทย หรือ เว็ปเมืองนอก
    ถ้าเป็นที่เว็ป บิตของไทย ให้ลองตั้งค่า download/upload จากโปรแกรม bittorrent
    ที่ใช้ ให้เหลือ Bandwidth ให้ เราเล่นเน็ต
    ตัวอย่างเช่น เน็ต 3 mb ค่า Download สูงสุดคือประมาณ 300kb/s
    เราก็กําหนดให้มันโหลดซัก 240kb/s อีก60kb/s เอาไว้เล่นเน็ต !!
    ป.ล ผมใช้router รุ่นนี้อยู่ เปิดทั้งปีไม่เคยปิด
    คือ ถ้าผมโหลด บิท อยู่ วิ่งไป 270 k ใช่ปะครับ แล้วเปิด net ไม่ได้ ผมก็ลอง ปิด Bit แล้วเข้าเวบก็ยังไม่ได้อยู่ดี อะครับ

    แต่ถ้ามากดโหลดต่อโหลดได้

    ถ้าจะให้เข้าเวบได้ก็ต้อง ปิดแล้วเปิด Router ใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hikari View Post
    คือ ถ้าผมโหลด บิท อยู่ วิ่งไป 270 k ใช่ปะครับ แล้วเปิด net ไม่ได้ ผมก็ลอง ปิด Bit แล้วเข้าเวบก็ยังไม่ได้อยู่ดี อะครับ

    แต่ถ้ามากดโหลดต่อโหลดได้

    ถ้าจะให้เข้าเวบได้ก็ต้อง ปิดแล้วเปิด Router ใหม่
    บิต ของไทยไช่เปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    แรมผมเสียง่ายครับ เขียน spd ผิดเปิดไม่ติดต้องเคลมเลย เคลมได้ซะด้วย *-*

    zyxel ผมมี wireless pci ครับ ใช่กับ vista ได้แต่ใช้กับ xp ไม่ได้ = = กะว่าจะเอาไปเคลมดู ยังงง ๆ อยู่เลย

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ของผม Zyxel Prestige 645 R-A1 ซื้อมา 3 ปีแล้วครับ ยังไม่เสียเลยครับ มีตอนไฟตกนิดหน่อย ใจหายคิดว่าจะเดี้ยง ที่ไหนได้ ถอดออกมาแล้วรออีก 1 ชั่วโมงไปเสียบต่อเล่นได้ปกติ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    ถานีรถฟายหัวหิน

    Default

    ^^
    ของท่ายังดีไฟตกแล้วเล่นไหม่ได้
    ของผมรุ้สึกไฟเกิน ไปเครมเปนเดือนเซ็งอย่างแรง

  14. #14
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ของผมย่างเข้าปีที่ 4 แล้วครับ 3 ปีกับอีก 2 เดือนได้

  15. #15
    OverclockZone Member jvc's Avatar
    Join Date
    17 May 2007

    Smile

    รับ Flash firmware ADSL Modem ทั่ง modem ของยี่ห้อ Zyxel และ Billion ที่แจกฟรี หรือซื้อมา ที่ใช้ Port RJ 45 (LAN),
    เช่น ZyXEL P660HW-T1 V.2 , V3 และ V.1 (ทั้งสีขาวและสีน้ำเงินเข้ม) ที่ port 3 และ 4 ไม่สามารถใช้งานได้ รวมทั้ง Modem ที่แจกมาจาก True ทั้ง V.1 และ V.2 ของทรู V.3.40 (BEC.0) upgrade เป็น version ใหม่ ( Support WDS แล้วแต่ว่าต้องการ Version ไหน )
    Zyxel P660R-T1 รุ่น 3.40 (ACX.4) , Zyxel P650 Series, P660 Series ,
    Billion (Bipac 5210S, 5102S, 5102C, 5102G, 5102GR2, 5200SR2, Billion Sky)
    ,
    *** แก้ปัญหา Landing Page Billion sKy ,Zyxel WiFi 1 Port ไปหน้าเว็บ ISP แบบถาวร ***
    Zyxel 1 Port WiFi ทั้ง v1 และ v1.1 ปลดไม่ให้ไปหน้าเว็บ Landing Page ของ ISP และต่อ Internet แบบ Auto ไม่ต้องใช้ Software ในการ Connect Internet ,ถ้าหาก Internet หลุดก็ต่อให้เองอัตโนมัติ เหมาะสำหรับนำไป share internet หลายเครื่อง นำไปใช้ได้ทุก ISP ไม่ว่าจะเป็น 3BB Maxnet , TOT ,True หรือ Buddy Broadband
    ส่วน Billion Sky ก็แก้อาการนี้ได้เหมือนกัน

    ราคาเดียว 350 บาท
    (หรือในกรณีที่ Flash Firmware แล้วไม่ผ่าน ไฟ System หรือไฟ Status ของ Modem ไม่ติดก็รับซ่อม)

    หากใครอยู่ไกลจะส่ง Modem ทางไปรษณีย์ คิดค่า Flash พร้อมค่าส่งลงทะเบียน EMS (Bipac5200SR2 , Zyxel P660R-T1 ค่าส่ง 54 บาท ทั่วประเทศ )
    Server เก็บ Patch Game Online ทุกชนิด, รับทำกล้องวงจรปิด ดูผ่าน Internet หรือ ผ่านมือถือบน Iphone , Blackberry, HTC (Window Mobile OS) หรือ Android OS (CCTV Online)
    สอบถามทาง MSN หรือ Email to ----> jvc999999@hotmail.com หรือ Tel. 084-5282181
    ถ้าปลดล็อคแล้ว Firmware จะเป็น Standard Version เหมือนซื้อมาใช้เอง สามารถนำไปใช้กับ ISP ที่ใดก็ได้ และสามารถ กด reset ด้านหลังได้เลย โดยที่ค่าจะไม่กลับไปเป็น Firmware ของทรูอีก และสามารถ Upgrade Firmware ได้ด้วยตัวเองถ้ามี Firmware Version ใหม่ ๆ
    ส่วน P660HW-T1 V.2 รุ่นแรกที่ไม่มี Function WDS สามารถ Upgrade ให้มี Function WDS ได้
    http://www.facebook.com/jvc999999
    Last edited by jvc; 7 May 2011 at 01:43:50.

  16. #16
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ผมก็เป็นแบบ จขกท. ครับ คือบิทน่ะโหลดได้ไม่มีปัญหาอะไรเลย แต่บางทีเข้าเนตไม่ได้เลย ทั้งๆที่ไม่ได้โหลดบิทก็ไม่ได้ด้วยซ้ำ พอเปิด IE มามันก็ขึ้น cannot เหมือนกับว่าเราไม่ได้เชื่อมต่อ Internet น่ะครับ ต้องปิด IE แล้วรอไปซักพัก(ใหญ่ๆ) อยู่ๆมันก็เข้าได้ เป็นแบบนี้บ่อยๆมาก รำคาญมากๆครับ แต่ตัว Router ก็ยังใช้ได้ปกติอยู่นะ

    ปล. Zyxel รุ่นที่แถมมากับทรูน่ะครับ แต่ของผมซื้อเอาครับ P660HW-T1 น่าจะเป็น v.1 นะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •