overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: อยาก oc P4 631 3.0G ต้องเริ่มต้นอย่างไรดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default อยาก oc P4 631 3.0G ต้องเริ่มต้นอย่างไรดีครับ

    คือไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไรดี พี่ๆช่วยแนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นไหนอ่ะ แล้วเข้าไบออสเป็นหรือเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    เมนบอร์ด Gigabyte P4M900MC
    ของผมมัน 3.0 G แล้วทำไมมันโชว์ใน CPU-Z แค่ 2.4 เองอ่ะครับ
    เข้าไบออสได้ครับ ต้องเริ่มตรงไหนก่อนครับ แล้วเครื่องจะมีปัญหามั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    เข้าไบออสปรับเพิ่มไฟซัก 10% ก่อนแล้วก็เพิ่มบัสซีพียู เดิมๆมันน่าจะที่ 200 ปรับไปที่ 205 ขึ้นละทีละ 5 แต่งานนี้ยาว แรมท่านแรมไรอ่ะลากได้เท่าไรผมไม่แน่ใจนะบางทีอาจจะต้องทดแรม

  5. #5
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    คุณบอกว่าโชว์ใน CPU Z 2.4 เองหรอคับ อาจจะโดนย้อมแมวขายนะคับ 2.4 OC 3.0 แล้วมาขายคุณ ราคา 3.0

    เพื่อนงั่งๆของผมเคยโดนนานมาแล้ว 2.0 OC 2.4 ราคา2.4 งึมๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=291408
    ตามเนี้ยเลยครับ ผมโดนย้อมแมวป่าวอ่ะ ฮือๆ

  7. #7
    OverclockZone Member love-bn's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2007
    Location
    พัทลุง+กรุงเทพ

    Default

    ของผมตอนไม่ oc ลองเทียบดูว่าตรงไหนมันไม่เหมือนกัน
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (59.2 KB, 68 views)

  8. #8
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default ..

    ของผมต่างกับของพี่แค่ตรง multiplier มันคูณ 12 เองครับ ไปปรับตรงเมนบอร์ดก็ไม่ได้เฮ้อเซ็ง ตกลงว่าของผมมัน โดนย้อมแมวป่าวครับ
    รูป รูป
    Last edited by kamikaseman; 6 Jan 2008 at 21:51:32.

  9. #9
    OverclockZone Member love-bn's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2007
    Location
    พัทลุง+กรุงเทพ

    Default

    ผมคิดว่าท่านไม่ได้โดนย้อมแมวหรอกครับ

    ลองดูตัวคูณสิครับมันไม่เท่ากัน--ถ้าจำไม่ผิดท่านปรับตัวคูณมาที่ 15

    เดี๋ยวจะเป็น 3.0 เองล่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    มันปรับตัวคูณตรงไหนอ่ะครับ ในไบออสมันก็ไม่ให้ปรับ งง หรือผมหาไม่เจอก็ไม่รู้ มันเกี่ยวกับรุ่นเมนบอร์ดหรือป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ใม่ได้โดนย้อมหรอกคับแต่ทำไมตัวคูณมานน้อยจังหว่า เพราะสเป็กมานบอกว่ารุ่น 3.0 แต่ตอนนี้มานทำงานอยู่ที่ 2.4
    บอร์ดของอะไรคับ เข้าโหมดแอดว้านไปปรับตัวคูณได้ไหม

  12. #12
    OverclockZone Member Nothing's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    ประชาอุทิศ Rd.

    Default

    ปิด C1E ใน Bios ตัวคูณก็นะจะปรับเป็น 15 แล้วหนิครับ

    ตอนแรกของผม ตัวคูณอยู่ที่ 6 บางช่วงจะเด้งไปเป็น 8 แล้วก็กลับมา 6

    พอไปปิด C1E มันก็กลายเป็น 8 ตลอดเลย

    ท่านลองไปปิดดูนะครับ น่าจะได้เป็น 15

  13. #13
    OverclockZone Member kamikaseman's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ไปปิดแล้วครับ มันก็ไม่ได้

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อัพไบออส....

  15. #15
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    ปรับ C1E แล้วก็ปรับความเร็วบัสแรมด้วยครับ ไม่หายก็ลองอัพไบออสดูครับ

    เปลี่ยนซิงค์ก็ดีนะครับ ตัวนี้ร้อนใช้ได้เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •