overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ขอถามเรื่องแรมหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default ขอถามเรื่องแรมหน่อยคับ

    อยากรู้ว่าแรม corsair ธรรมดา กับ corsair vs มันต่างกันยังไง แลวแต่ละตัวเหมาะกับงานแบบไหนคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    corsair vs คือแรมพื้นๆคับ เหมาะกับการ ใช้งานทั่วไป

    แต่ ถ้า corsair xms คือแรมเทพคับ เหมาะกับการ oc คับ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    ^
    ^
    ^

    โพสพร้อมกันเลย -*-

    corsair ธรรมดาขายแบบอันเดียว

    corsair vs มาเป็นคู่่ในแพ๊กเดียวเหมาะสำหรับทำ Dual ได้ทันที แต่เวลาพังต้องเครมเป็นคู่

    มีอีกแบบ Corsair TWINX XMS2 แบบมีซิง สำหรับขา OC

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ถ้าซื้อแบบตัวเดียวมาใส่ 2 อันมันจะแตต่างจากซื้อแบบ kit มาใส่มั้ยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ที่เขาทำเป็นชุดคิดคือ แรม2ตัวสเป็กเหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันแค่ ซีเรียล

    แต่ถ้าซื้อแยกมาใส่ ก้อให้บัสมันเท่ากันก้อไม่เป็นไรคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    แล้วทำไมแบบ kit มันถึงแพงกว่าง่า

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    น่าจะเป็นที่เขาคัดแรมมาให้ มั้งคับ เลยบวกเพิ่มคับ ถ้าซื้อแค่แรม value เอาแบบซื้อแยกก้อได้คับ

    ไม่จำเป็นต้องชุด kit ดูบัส กับ เม็ดแรมเหมือนกันก้อพอคับ

    แต่ถ้าซื้อ แรมเทพ ซื้อเป็น คู่ดีกว่าคับ^^"

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    หุๆ

  9. #9
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    แรมเป็นคู่แพงกว่า เพราะมีการทดสอบจากโรงงานแล้วว่าสองตัวนั้นเข้ากันได้แน่ ใช้แล้วไม่มีปัญหาตามมาแน่ แต่ถ้าซื้อแบบเดี่ยวๆมาจับคู่กันเอง ยังต้องลุ้นอยู่ว่ามันจะเข้ากันได้หรือเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ถ้าไปที่ร้านแล้วบอกเอาแรม 1 กิก 2 แถวมาใส่ก้ทำ dual ได้เหมือนกันไม่มีปันหาใช่มั้ยคับ แล้วมันจะต่างจากซื้อแบบ kit มั้ยอะ

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าราคาต่างกันไม่เยอะจนน่าเกลียด ก้อเอาชุด kit ไปเลยคับ หายห่วง

    แต่ถ้าต่างกันเยอะก้อซื้อแยกเลยคับ เลือกดูหลายๆคัวคับ

    เลือกที่ เม็ดแรม เหมือนกัน ดูที่บนชิบแรมได้เลยคับ

    ตัวอย่างคับ




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •