overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: 2ข้อซักหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default 2ข้อซักหน่อยครับ

    1 อยากทราบเกี่ยวกับpsu delux 420w ว่าจะเอาเสป็คนี้อยุ่มั้ยครับ
    - c2d e6300
    - gigabyte ds4
    - ram corsair xms 1g
    - 7600gt
    - hdd sata 160 (80*2)
    - dvd-rw 2ตัว
    - พัดลม case อีก3ตัว
    จะอยุ่เอาอยุ่มั้ยครับ

    2 ควรจะปล่อย cpuที่มีตอนนี้แล้ว ซื้อc2d ไปเลยดีมั้ยครับ หรือรอให้มันราคาลดลงมา แล้วค่อยซื้อดี

    วานผู้รุ้บอกทีครับ ขอบคุณมาก

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    7600GT HDDx2 ROMx2 หาที่เต็มกว่านี้ก็ดีนะครับ

    ข้อ2 ไม่เข้าใจคำถาม แต่คอนนี้ก็ไม่แพงแล้วนะ8000 เอง

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    น่าจะไหวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ไหวคับ

  5. #5
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ข้อ2 ถ้าท่านจะรอเพื่อให้ราคามันลงแล้วค่อยซื้อเมื่อมานมีตัวให่ออกมาท่านก็จะรอตัวที่ออกใหม่
    ราคาลงอีก แล้วท่านก็จะได้รอไปเรื่อยๆไม่ได้ซื้อซักทีจนตังหมดเหมือนผม ^^

  6. #6
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    1.ไหวครับ
    2.ถ้าใจมันอยากได้อย่ารอเลยครับซื้อเลย

  7. #7
    OverclockZone Member coregame's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ร้านเกมส์

    Default

    1.ไหวน่าและเกือบๆหวิด
    2.ตอนนี้สเป๊คเก่านี่มันช้าแถมคล๊อกก็ไม่หนุกได้เวลาสำหรับท่านที่รักมักความแรงควรซื้อได้แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไหวนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ขออีกซักคำถาม
    - เห็นที่กล่องd945 l2cache (2*2)mb มันเป็นยังไงครับ สรุปคือมีcache 4mbเท่ากับรุ่นe6600 หรือครับ

  10. #10
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอบว่าเท่าไม่ได้ เพราะ Pentium D จะแยก L2 ออกเป็นตัวละ 2MB ไม่ได้รวมกัน หากประมวลผลในสภาวะ Core เดียวก็จะใช้สูงสุดแค่ 2MB

    ส่วนเจ้า Core2 E6600 มันรวมกัน 4MB แต่ Core แบบ Shear กันได้ระหว่างกันโดย Core แรกเรียกได้สูงถึง 3MB ในการประมวลผลแบบสภาวะ Core เดียว ทำให้เรียกใช้ L2 ได้เต็มสูบมากกว่า อีกทั้งโคงสร้างภายในตัวเป็น Dual-Core Processor อย่างแท้จริง ในขณะ Pentium D มันคล้ายๆ Double Core ทำให้บางสภาวะไม่ Duo กัน

  11. #11
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    แบบนี้ก้อแปลว่ารุ่นe6300 6400 ดึงcache ได้น้อยกว่ารุ่นพวก930น่ะสิครับ หือยังไง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •