overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: จอ เบลอครับ ถามหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member no55's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์2-สามัคคี

    Default จอ เบลอครับ ถามหน่อย

    จอใช้งานได้ปกติครับ แต่ใช้อยู่ บางทีก็เบลอบ้าง ชัดบ้าง ไม่รูว่าสาเหตุเป็นที่การ์ทจอ หรือว่าเป็นที่จอ ครับ ใครเคยเป็นบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Lightbulb

    เปลี่ยนโหมดการทำงานดู หรือลองอันนี้ก็ได้ครับ ทดสอบกะปรับตั้งจอเเบบง่ายๆ Monitor Test
    รูป รูป
    Last edited by mrchosit; 6 Jan 2008 at 04:59:08. Reason: ลืมใส่ลิงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Razor's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    จอCRTใช่ไหมครับ และท่าทางจะอายุมากแล้วด้วยค่าโฟกัสที่เขาตั้งมามันจะเริ่มเพี้ยนซึ่งเป็นเรื่องปกติ ต้องลองรื้อมาดูละครับ ถ้ามีความรู้เรื่องจอบ้างนะครับ มันจะมีที่ปรับโฟกัสอยู่แถวๆไฟแบค ใช้ไขควงปรับดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member no55's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์2-สามัคคี

    Default

    Quote Originally Posted by Razor View Post
    จอCRTใช่ไหมครับ และท่าทางจะอายุมากแล้วด้วยค่าโฟกัสที่เขาตั้งมามันจะเริ่มเพี้ยนซึ่งเป็นเรื่องปกติ ต้องลองรื้อมาดูละครับ ถ้ามีความรู้เรื่องจอบ้างนะครับ มันจะมีที่ปรับโฟกัสอยู่แถวๆไฟแบค ใช้ไขควงปรับดูนะครับ
    ใช้ครับ จอผมเป็นจอ CRT ครับ อายุใช้งานก็ประมาณ5-6 ปีแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ถ้าจะรื้อนะ เปลี่ยนอุปกรณ์ส่งผ่านสัญญาณไปด้วยเลย เเจ่ม

  6. #6
    OverclockZone Member no55's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์2-สามัคคี

    Default

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    ถ้าจะรื้อนะ เปลี่ยนอุปกรณ์ส่งผ่านสัญญาณไปด้วยเลย เเจ่ม
    ค่าซ่อมประมาณกี่บาทอ่ะครับ ถ้าแพงมากผมคงไม่ซ่อม วันนี้รื้อออกมาปรับโฟกัสแล้ว แต่มันก็ยังมีอาการอยู่ครับ แบบว่าอยู่เฉยๆ ก็เบลอประมาณ1-2 วิ ครับ แล้วก็ชัดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เบลอโดยเฉพาะตอนที่เปิดอะไรขาวๆหรือเปล่าครับ(หมายถึงหน้าจอ) ของผมก็เป็นแต่พอรันสกรีนเซฟเวอร์มันก็ชัดขึ้น และก็ค่อยๆเบลออีก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •