overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ถามเกี่ยวcoloครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2007
    Location
    พระจอมเกล้าธน

    Default ถามเกี่ยวcoloครับ

    มันคืออะไรเหรอครับ แล้วที่เค้่ารับฝาก colo กันนี้ เค้าเเอา hd เราไปไว้ที่ไหนครับ แล้วส่วนใหญ๋เค้าใช้ความเร็วเนตที่เท่าไหร่ ต้องใช้ความรูอะไรบ้างอ่ะครับถึงจะทำได้ แล้วอย่างผมทำได้มั้งอ่ะป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TarZa's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    บางแค,บางบอน,กสท บางรัก

    Default

    เอา คร่าวๆ นะ ครับ

    colo คือบริการ รับฝากเครื่อง สามารถ ทำ ทั้ง บิต แครมฟร๊อก เวป อื่นๆ มากมาย


    กรณีของคุณ น่าจะหมายถึง colo โหลดบิต ครับ ซึ่งทางผุ้ให้ บริการ จะให้ เช่า พื้นที่ hdd โหลดงานจากเวปบิต เก็บไว้ที่ เครื่อง colo ของผู้ให้บริการ ครับ กรณี รับฝาก hdd คุณก้จะโหลดเข้า hdd คุณเลย ราคา ถูกกว่า เช่า ้hdd ของเจ้าของ colo ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2007
    Location
    พระจอมเกล้าธน

    Default

    ขอบคุณครับ แล้วถ้าจะเปิดมั้งนี่ต้องทำยังไงอ่ะครับ อยากรวยมั้งจัง

  4. #4
    OverclockZone Member TarZa's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    บางแค,บางบอน,กสท บางรัก

    Default

    Quote Originally Posted by tongaiai View Post
    ขอบคุณครับ แล้วถ้าจะเปิดมั้งนี่ต้องทำยังไงอ่ะครับ อยากรวยมั้งจัง
    ตอนนี้ กำไรไม่มาก เหมือน 6-7 เดือน ก่อนเท่าไร อะครับ แต่ ก็ พอมี กำไร อยุ่ ที่ 5000-9000 บาท อยุ่ ที่ ว่าลูกค้าเต็มไหม เครื่องเราใส่ hdd กี่ลูก ขายราคา ยังไง อะคัรบ
    สนใจ ติดต่อ ผมได้ ครับ ผมรับวาง เครื่อง COLO อยุ่ ครับ ตามลายเซ็น
    เลย ครับ 089-996-4030 ต๋า ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2007
    Location
    พระจอมเกล้าธน

    Default

    ขอบคุณมากครับท่านที่ให้ความรู้ ผมงงอยู่ว่าไอ้้ที่เค้าเอง sever ไปตั้งไว้ที่ องค์การอะไรสักอย่าง เผื่ออะไรเหรอครับ แล้วคนที่จะเปิดรับ colo มั้งนี่ จำเปนต้องเอาเครื่องไปไว้ที่นั้นหรือป่าว
    ปล เค้าใช้เนตกันกี่ mb/s

  6. #6
    OverclockZone Member TarZa's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    บางแค,บางบอน,กสท บางรัก

    Default

    Quote Originally Posted by tongaiai View Post
    ขอบคุณมากครับท่านที่ให้ความรู้ ผมงงอยู่ว่าไอ้้ที่เค้าเอง sever ไปตั้งไว้ที่ องค์การอะไรสักอย่าง เผื่ออะไรเหรอครับ แล้วคนที่จะเปิดรับ colo มั้งนี่ จำเปนต้องเอาเครื่องไปไว้ที่นั้นหรือป่าว
    ปล เค้าใช้เนตกันกี่ mb/s
    ผมตอบคร่าวๆ นะครับ ผมก็ไม่ค่อยรู้เยอะเท่าไร ตอบเท่าที่ รู้แล้วกัน ครับ

    sv เอาไปตั้ง ที่ idc อะครับ มี หลายที่ เหมือนกันใน กทม แต่ ส่วนใหญ่ ที่ โหลดบิต จะ เอาเครื่องตัวเองไป ทำ sv ตั้งที่ อาคาร กสท หรือ cat ครับ

    ส่วน แบนวิธ หรือความเร็ว ไม่ต่ำ กว่า 300MB ครับ จนไป ถึง 1GB เลย ครับ

    อยู่ที่ว่า เราต้องการ ความเร็ว เท่าไร ส่วนที่ เค๊าวาง colo ก็ ก้จะได้ ความเร็ว 1กิ๋ก แล้ว มาเข้าสวิซ แล้ว แชร์กัน อีกที ครับ

    ถ้าอยากเอาไว้แข่ง ก้ มี แบบ 1 กิ๊ก ไม่ต้องเอา สวิซ ไปแชร์กับใคร ต่อเข้า แลน เราโดยตรงได้เลย ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    สันกำแพง ดอนปีน เชียงใหม่

    Default

    ตอนนั่นเปิดแรน เดือน 3000 ตอนนี้ หาที่ถูกเพราะไม่ค่อยมีคนเล่น อยากได้ สักเดือน 2000 อะคับที่ให้เช้าไหม ถ้ามีบอกนะ แล้วถ้าได้ บอกด้วยเดือน แรกค่า setup เท่าไร

  8. #8
    OverclockZone Member TarZa's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    บางแค,บางบอน,กสท บางรัก

    Default

    จะเอา เครื่อง มาวาง เอง เหรอครับ แล้วมันต้องเซท อะไร ผม ไม่เคย ทำเกมส์

    ถ้าวางเกมส์ ผมให้ ราคา พิเศษ เพราะ hdd น้อย ให้ 2300 ครับ พรอต 1 กิ๊ก สนใจ โทร คุย ครับ 1u หรือ ทาวเวอร์ (วางวงบิต นะครับ) ก็ได้ คัรบ
    Last edited by TarZa; 7 Jan 2008 at 20:01:11.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2007
    Location
    พระจอมเกล้าธน

    Default

    ความรู้ผมยัง***งไกลพวกท่านอีกมาก ยังไงก็ขอบคุณจิงๆนะครับ ขอถามต่อนะครับ
    ถ้าสมมติว่า ผมเปิดตั้ง sever ไว้ที่บ้านแล้วให้คนอื่นมาฝากโหลดบิตกับเราจะได้หรือไม่ครับ
    แล้วแบนวิธมันคืออะไรครับ ใช่ความหมายเดียวกับความเร็วเนตที่ใช้ตามบ้านหรือป่าวครับ อย่างทีบ้านผมใช้ 1m
    ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะครับ ที่ให้ความรู้

  10. #10
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ถ้าเกี่ยวกับการใช้ Colo โหลด Bit ลองเข้าไปดู http://forums.overclockzone.com/foru...highlight=COLO

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    สันกำแพง ดอนปีน เชียงใหม่

    Default

    งั่นเดี่ยวรอ เพื่อนผม ถ้าจะทำ เดี่ยวไปโทรไปนะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member TarZa's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    บางแค,บางบอน,กสท บางรัก

    Default

    Quote Originally Posted by tongaiai View Post
    ความรู้ผมยัง***งไกลพวกท่านอีกมาก ยังไงก็ขอบคุณจิงๆนะครับ ขอถามต่อนะครับ
    ถ้าสมมติว่า ผมเปิดตั้ง sever ไว้ที่บ้านแล้วให้คนอื่นมาฝากโหลดบิตกับเราจะได้หรือไม่ครับ
    แล้วแบนวิธมันคืออะไรครับ ใช่ความหมายเดียวกับความเร็วเนตที่ใช้ตามบ้านหรือป่าวครับ อย่างทีบ้านผมใช้ 1m
    ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะครับ ที่ให้ความรู้
    แบนวิธ ก็ คือ ความเร็วเน็ต อะครับ


    เน็ต 1 MB ก้ โหลดได้ แค่ 110 k เอง ครับ นอกจาก จะติดเป็นแบบ leadline ที่ร้านเกมส์ ติดกันอะครับ แต่จะได้ แค่ 10MB เองครับ ความเร็ว ราคา เป็นหมื่น ยังไง ก้ สู้วางเครื่อง เซิฟเวอร์ ที่ isp ไม่ได้ ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2007
    Location
    พระจอมเกล้าธน

    Default

    ขอบคุณมากๆคคับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2007
    Location
    พระจอมเกล้าธน

    Default

    วางเครื่อง เซิฟเวอร์ ที่ isp ค่าเชาต่อเดือนประมาณเท่าไหร่เหรอครับ ขึ้นอยู่กับอย่างอื่นด้วยหรือป่่าว

  15. #15
    OverclockZone Member TarZa's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    บางแค,บางบอน,กสท บางรัก

    Default

    Quote Originally Posted by tongaiai View Post
    วางเครื่อง เซิฟเวอร์ ที่ isp ค่าเชาต่อเดือนประมาณเท่าไหร่เหรอครับ ขึ้นอยู่กับอย่างอื่นด้วยหรือป่่าว
    ตอนนี้ ผมรับวาง อยู่ ที่ 2300-3500 อะครับ พรอต กิ๊ก

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2007
    Location
    พระจอมเกล้าธน

    Default

    ขอบคุณมากครับ ท่านรับวางseverโดยเฉพาะเลยเหรอครับ สุดยอดๆ
    ขอบคุณสำหรับทุกๆคำตอบนะครับ ถ้าผมถามมากไปโปรดให้อภัยด้วยน้า

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    ป๋าต้ามากเองเลยเหรอครับ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    สันกำแพง ดอนปีน เชียงใหม่

    Default

    ผมถามเพื่อมาแล้วคับ ที่เก่าผม มันมีเครื่องให้เลยอะคับ สเปกไม่สูงแต่เปิดเกมส์ได้ผมอยากได้ เช้าเครื่องสักเครื่องที่สเปกไม่สูงมากคับ มาเปิดเซิพ ที่เก่าผม 3000 ที่นี้ ถ้าถูกกว่าก้อจะ เอาคับ

  19. #19
    OverclockZone Member TarZa's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007
    Location
    บางแค,บางบอน,กสท บางรัก

    Default

    Quote Originally Posted by Doraemonny161 View Post
    ผมถามเพื่อมาแล้วคับ ที่เก่าผม มันมีเครื่องให้เลยอะคับ สเปกไม่สูงแต่เปิดเกมส์ได้ผมอยากได้ เช้าเครื่องสักเครื่องที่สเปกไม่สูงมากคับ มาเปิดเซิพ ที่เก่าผม 3000 ที่นี้ ถ้าถูกกว่าก้อจะ เอาคับ
    ตอนนี้ ยังไม่มี เครื่องให้เช่า เลย ครับ เอามา วาง COLO หมดแล้ว ครับ

    ถ้ามี เครื่อง เอง ทำเกมส์ ผม คิด 2300 ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member prince_from_hell's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Thumbs up

    http://202.151.180.170/index/terms1.php
    โปรโมชั่น ฉลองเปิด server เครื่องใหม่ ทุก Package จ่ายล่วงหน้า 3 เดือนลดทันที 10 %


    ทุก Package สามารถนำ HDD มาจั้มเอาข้อมูลได้

    Server มีความเสถียรภาพสูง ตั้งอยู่ ณ.ที่ กสท มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล 24 ชม. และมีระบบรักษาความปลอดภัย ที่ดีเยื่อม จึงโปรดมั่นใจในบริการทีมีคุณภาพและเป็นกันเอง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •