overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยผมด้วยครับด่วนเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default ช่วยผมด้วยครับด่วนเลยครับ

    ทำไงดีครับเครื่องมันเห็นฮาร์ดดิส กัยแรมไม่เต็มอะครับ
    แต่ใน ไบออส มันเห็นแต่พอจะลงวินโดว์มันเห็แค่ 298 จาก 320 และแรมก็เห็นแค่ 3.5 G จาก 4 G อะครับ ไม่ว่าจะลง XP หรือ VISTA อะครับ
    MB- Gigabye P35c DS3R
    HDD - Western 320 /7200 SATAII bf 16
    Ram - KINGMAX bus 800/ 4 G
    CPU - E6550 C2D 2.33 Ghz

    ช่วยผมด้วยครับ
    รีบทำงานมาก
    อะครับ
    ด่วนเลยนะครับ
    ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    hdd ปรกติคับ
    xp เห็นแรมไม่เต็ม 4 g อยู่แล้ว
    vista ไม่แน่ใจคับ
    Last edited by kgb99; 6 Jan 2008 at 17:52:30.

  3. #3
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ถ้าอยากใหเ RAM เห็น 4 GB ไปใช้ Win XP หรือ Vista 64 Bit ซิครับ

    ส่วน HD มันเห็นเท่านี้ถูกแล้วครับ มันมาจาก 320 * 1000 * 1000 * 1000 ตามที่เราเห็น หารด้วย 1024 / 1024 / 1024 แบบที่เครื่องคอมพ์เห็นเป็น Binary จึงออกมาเป็น 298.10 GB ครับ

    สรุป เห็นครบหมดแล้วครับ ตามนี้

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by blackman_tae View Post
    ทำไงดีครับเครื่องมันเห็นฮาร์ดดิส กัยแรมไม่เต็มอะครับ
    แต่ใน ไบออส มันเห็นแต่พอจะลงวินโดว์มันเห็แค่ 298 จาก 320 และแรมก็เห็นแค่ 3.5 G จาก 4 G อะครับ ไม่ว่าจะลง XP หรือ VISTA อะครับ
    MB- Gigabye P35c DS3R
    HDD - Western 320 /7200 SATAII bf 16
    Ram - KINGMAX bus 800/ 4 G
    CPU - E6550 C2D 2.33 Ghz

    ช่วยผมด้วยครับ
    รีบทำงานมาก
    อะครับ
    ด่วนเลยนะครับ
    ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ
    HDD เห็น 298 GB นะถูกละ 320GB - 7% = 298 GB (320 เป็นเลขฐานทางคอมฯ เอาง่ายๆ เข้าใจกัน ขนาดเท่าใหร่ -7% หมด OS จะเห็นเท่านั้นละ)
    ของผมก็ใช้ 320GB เหมือนกัน (โดน Vat ^^")
    ส่วนแรมนั้น ต้องเป็น OS 64bit นะถึงจะเห็นได้ 4 GB หรือมากกว่านั้น 32bit ทุก OS เห็นไม่ถึง 4GB (3GB กว่าๆ นะถูกแล้ว บางบอร์ดเห็นไม่ถึง 3GB เลยก็มี)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ถ้าอยากใหเ RAM เห็น 4 GB ไปใช้ Win XP หรือ Vista 64 Bit ซิครับ

    ส่วน HD มันเห็นเท่านี้ถูกแล้วครับ มันมาจาก 320 * 1000 * 1000 * 1000 ตามที่เราเห็น หารด้วย 1024 / 1024 / 1024 แบบที่เครื่องคอมพ์เห็นเป็น Binary จึงออกมาเป็น 298.10 GB ครับ ช่วยอธิบายให้ละเอียดทีตรง320 * 1000 * 1000 * 1000 หารด้วย 1024 / 1024 / 1024 ครับผมจะนำไปเป็นความรู้ใหม่ขอบคุณครับ

    สรุป เห็นครบหมดแล้วครับ ตามนี้
    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ
    แล้วจะทำไงเห็นมันเห็นเต็มได้อะครับ
    หรือไม่มีทางให้มันเห็นเต็ม

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by blackman_tae View Post
    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ
    แล้วจะทำไงเห็นมันเห็นเต็มได้อะครับ
    หรือไม่มีทางให้มันเห็นเต็ม
    HDD เท่านี้ ทุกขนาดสูตรเดียวกันหมด แบนี้ถือว่าเต็มแล้ว ถ้าอยากได้ 320 GB เต็ม ๆ ต้องไปซื้อ 400 GB มาใส่ แล้วใช้สูตรนี้คิดดูได้ 372.53 GB ครับ

    ส่วน RAM ผมลองทำหมดแล้ว ทุกวิธี ไม่มีทางเห็นเกิน 3.5 GB ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    เปลี่ยน OS เป็น 64 สำหรับ ram
    Hdd ไม่มีทาง แต่หากอยากเห็น กด Property เอาหน่วย byte มาบวกกันได้แน่นอนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    HDD เท่านี้ ทุกขนาดสูตรเดียวกันหมด แบนี้ถือว่าเต็มแล้ว ถ้าอยากได้ 320 GB เต็ม ๆ ต้องไปซื้อ 400 GB มาใส่ แล้วใช้สูตรนี้คิดดูได้ 372.53 GB ครับ

    ส่วน RAM ผมลองทำหมดแล้ว ทุกวิธี ไม่มีทางเห็นเกิน 3.5 GB ได้ครับ
    ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    เปลี่ยน OS เป็น 64 สำหรับ ram
    Hdd ไม่มีทาง แต่หากอยากเห็น กด Property เอาหน่วย byte มาบวกกันได้แน่นอนครับ
    แล้ว XP 64 มันลง DirecX 10 ได้ปะครับ
    หรื่อต้องลง Vista อะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ขณะนี้ Direct X 10 ไม่มีออกมาสำหรับ Win XP ทุก Version ครับ นอกจากพวกที่ทำจากที่อื่นที่ไม่ใช่ Microsoft ล่ะครับ มี



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •