overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: P5LD2 SE ใส่ Celeron 420 ได้มั๊ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default P5LD2 SE ใส่ Celeron 420 ได้มั๊ยครับ

    ใน ASUS เค้าบอกว่าใส่ได้กับ All rev. และไบออสเวอร์ชั่น 1003 ขึ้นไป
    http://support.asus.com/cpusupport/c...Language=en-us
    Motherboard>Socket775>P5LD2 SE

    ของผม rev.1 ตอนแรกไบออสเป็น 0209 ลองบู๊ทดูไม่ติด พออัพเดตเป็น 1003 แล้วก็ไม่ติดอยู่ดี แล้วก็ลองอัพอีกทีเป็น ver. ล่าสุด 1301 ก็ไม่ติดอยู่ดี
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    สงสัยต้องใช้ rev 2 ล่ะคึรับ ตอนที่ผมซื้อ rev 2 มันเขียนที่กล่อง แล้วมี LOGO C2D บนกล่อง ใช้ได้ครับ ส่วน Rev 1 คงไม่ได้ล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    โดน ASUS หลอก แง T_T เสียเวลาันั่งทำตั้งสองวันแน่ะ ฟ้องเอาค่าเสียหายได้มั๊ยเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมว่าเขาไม่ได้หลอก น่ะครับ ผมว่า BIOS มัน flash ได้ all Rev. แต่มันเขียนไว้นี่ครับว่า Since PCB Rev 2 ถึงจะใส่ C2D หรือรวมถึง Conroe-L ได้ ตัวนี้ผมเคยใช้ครับ ไปอ่านมาหมดแล้ว จะว่าไปเป็น Mainboard Chip Intel ตัวแรกในชีวิตผมเลยล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    มันเขียนไว้ว่า Since PCB All ครับ

    ดูในรูปสิครับ

    หรือไม่ก็เข้าไปดูที่ http://support.asus.com/cpusupport/c...Language=en-us
    เลือก Motherboard>Socket775>P5LD2 SE

  6. #6
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ของผมRev2.0ใส่C2Dได้ครับ ผมใส่E6320อยู่

  7. #7
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    พวก PentiumDuoCore กับ Core2Duo มันเขียนว่า Since PCB 2.01G แต่ Conroe L มันเขียนว่า Since PCB All อะ ถ้ามันเขียนว่า 2.01G เหมือนกัน ผมก็คงไม่ซื้อมาใส่หรอก

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม...สงสัย ได้ซื้อบอร์ดใหม่ อะ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    พยายามดูงับ

    945P ผมว่า รับนะ

  10. #10
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    กำลังคิดอยู่ว่าจะเปลี่ยนบอร์ดหรือเปลี่ยน CPU ดี

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by volf View Post
    มันเขียนไว้ว่า Since PCB All ครับ

    ดูในรูปสิครับ

    หรือไม่ก็เข้าไปดูที่ http://support.asus.com/cpusupport/c...Language=en-us
    เลือก Motherboard>Socket775>P5LD2 SE
    ผมดูแล้วครับ มันเป็ฌนอย่างที่คุณว่าจริง ไม่รู้ทาง ASUS เขาเขียนไว้ผิดหรือเปล่า เพราะของผมตอน Flash BIOS P5KR มันยังเขียนว่า P5KC เฉยซะงั้น แต่มันทำ link ถูก แล้วเอา BIOS มา Flash ได้ เดี๋ยวผมขอดู Spec มันอีกหน่อย

    ดูแล้วก็งง ครับ http://support.asus.com/cpusupport/c...del=P5LD2%20SE ในนี้เขียนไว้บนสุดเลย

    ในนี้ก็เขียนแค่ http://th.asus.com/products.aspx?l1=...22&modelmenu=2 *Only PCB R2.0(or higher) support Intel® Core™2 processor แต่ใช้ไม่ได้ ผมก็นั่งเกาหัวครับ งองูหมื่นตัว
    Last edited by tanawat30; 6 Jan 2008 at 18:59:07.

  12. #12
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    55+ ขอบคุณที่ช่วยปวดหัวเป็นเพื่อนผมครับ

    ผมขายเรียบร้อยแล้วครับ ทั้ง cpu ทั้ง mainboard ฮ่าๆๆ ไม่รู้จะมานั่งปวดหัวอยู่ทำไม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •