overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: เกี่ยวกับการอัพเดทไบออท โน้ชบุค

  1. #1
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default เกี่ยวกับการอัพเดทไบออท โน้ชบุค

    เกี่ยวกับการอัพเดทไบออท โน้ชบุค

    คือถ้าผมจะอัพเดทไบออท เนี่ยสามารถอัพเดทได้ เหมือนกับการลงไดร์เวอร์หรือป่าวครับ
    ผมไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่
    กลัวอัพไปแล้วบอดเจ๊งเหมือนกับอัพในพีซี ยิ่งเปนโน้ชบุคด้วยสลับจัมเปอร/ถอดถ่านไบออทก็ไม่ได้

    ขอคำตอบที่ชัดเจนของเพื่อนสมาชิกด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    ผมเสนอความเห็นว่า ไม่ควรไปยุ่งกับมันเลยคับท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    แล้วแต่ยี่ห้อครับ บางยี่ห้อมีโปรแกรมมาให้เลยก็
    เปิดโปรแกรม> เปิดBiosแล้วก็กดUpdate พอสำเร็จก็Restart เครื่อง เข้าBiosไปเซ็ตDefult แล้วก็เข้าเล่นได้เลยครับ

    จริงๆแล้วไม่แนะนำให้ทำนะครับ เพราะถ้ามีปัญหาอะไรขึ้นมามันResetยากครับถ้าไม่เอาเข้าศูนย์

  4. #4
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    อับได้ครับ ส่วนใหญ่จะโหลดมาจากเวปผู้ผลิต คลิกไม่กี่ครั้งหรอก yse ok next แต่ห้ามอับผิดรุ่น ถ้าอับผิดรุ่น มีเปิดติด กับเปิดไม่ติด ถ้าเปิดติดก็อาจจะใช้อุปกรณ์บางตัวไม่ได้ เช่น b/t wifi อะไรประมาณนี้

  5. #5
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    เคยลอง up ของ ACER TM4720 ครับ ใช้ program load มาจาก web
    กด yes ทีเดียว cpu 100% พัดลมรอบสูงสุด ประมาณ 30 วินาที เสร็จ restart ให้เอง จบ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=139549

  6. #6
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    ผมใช้คอมแพคครับ AU ใครลองมาแล้วมั่งครับ

    ช่วยมาแชร์ความรู้กันหน่อยครับบ

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Kob Ob Ob's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ทำได้ครับ โหลดจากเวบมาเลย ผมใช้ของ HP ใช้ HP Update มันจะมีรายการให้ update มีตัวไบออสด้วยเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ตอนแรกก็ลังเลว่าจะ OK ไหมเพราะเครื่องเราก็ปรกติดีไม่มีปัญหาอะไร แต่เห็นว่ามันมาจากระบบ update ของ HP เองก็เลย OK ลงไป

    มันก็ Download มาลงแล้วก็ Update เสร็จสรรพเรียบร้อย restart เองเสร็จ ก็จบ ครับ

    ตอนลงนี่ห้ามถอดแบต ให้เสียบสายอเด็บเตอร์ด้วย ห้ามถอดสาย USB ไม่ว่าอะไรเข้าออก ด้วยนะ นั่งรอแล้วลุ้นนิ่งๆ อิอิ

    แต่หากเครื่องไม่มีปัญหาอะไรแต่คันไม้คันมือหา Download มาลงเอง อย่างนี้ไม่แนะนำครับ เจ๊งเอาง่ายๆระวังๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ไม่ชำนาญ อย่า Flash Bios อันตราย

  9. #9
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ของผม hp flash มา 3 ครั้งแล้วครับ มะมีปัญหาไดๆ สำหรับ hp ไบออสตัวไหม่ ทางเวปไซต์บอกว่า
    เวลา สแตนบาย จะประหยัดพลังงานมากขึ้น กะ ซาวเสียงดีขึ้น ลองกันดูงับ ก่อนทำก้ออย่างที่ท่าน Kob Ob Ob บอกละครับ แต่ถ้าก่อน flash แล้วโปรแกรม flash มี เออเร่อเนี่ย อย่าเชียว เสียว.....

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    hp เหมือน กันครับ

    มันอัพเดท เมื่อไร ไปเจอก็ โหลดแล้ว flash เมื่อนั้น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •