overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ถามคนที่ใช้ Vista64Bit เล่นเกมส์กับโปรแกรมหน่อยครับ ว่าเกมส์มันลื่นขึ้นมั้ย???

  1. #1
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default ถามคนที่ใช้ Vista64Bit เล่นเกมส์กับโปรแกรมหน่อยครับ ว่าเกมส์มันลื่นขึ้นมั้ย???

    1.พวกเกมส์ Crysis, Gear of war, พวกเกมส์ที่ประมวลผลหนักๆอ่ะครับ
    อยากทราบว่ามันจะเร็วขึ้นมั้ย หรือเหมือนเดิม??
    2.แล้วมันใช้โปรแกรมพวก Bit, Utorrent, Nero7-8, Winzip, AtiTool, Rivatuner2.06 ได้มั้ยครับ
    3.เคยใช้แล้วมีปัญหาจุกจิกอะไรบ้างครับ
    4.64Bit เห็นแรมได้สูงสุดเท่าไหร่ครับ
    5.เท่าที่เคยใช้ มีปัญหากับโปรแกรมไหนบ้างครับ




    ปล.ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ผมใช้ Vista 64 bit มาได้ เกือบปีแล้วครับเพราะทำงานทางด้าน 3D ผมขอตอบตามประสบการณืเลยละกัน (ถ้าไม่ถูกต้องขอโทาด้วยนะครับ)

    1.พวกเกมส์ Crysis, Gear of war, พวกเกมส์ที่ประมวลผลหนักๆอ่ะครับ อยากทราบว่ามันจะเร็วขึ้นมั้ย หรือเหมือนเดิม??

    - ถ้าตอบแบบละเอียดเลยนะครับ มันคงส่งผลโดยรวมให้เร็วขึ้นนะครับ เช่น load เกมได้เร็วขึ้นเนื่องจากช่องทางข้อมูลกว้างขึ้น ใช้ ram ได้เต็มที่มากขึ้น แต่ถ้าเอาเรื่อง graphic ผมว่าอู่ที่ VGA card นะครับ

    2.แล้วมันใช้โปรแกรมพวก Bit, Utorrent, Nero7-8, Winzip, AtiTool, Rivatuner2.06 ได้มั้ยครับ

    - ใช้ได้ทุกอย่างนะครับ พวก program 32-bit ยุคหลังๆ นี้ทำงานที่ 32 bit เต็มที่ทั้งนั้น เพราะ ตั้งแต่ wp x64 มาจนถึง vista x64 ก็มี 32 bits emulator ทำให้ใช้งาน โปรแกรม 32 bits ได้ครับ (ยกเว้นโปรแกรมจำพวก 16-32 bits หรือเก่ากว่า จะมีปัญหาบ้าง)

    3.เคยใช้แล้วมีปัญหาจุกจิกอะไรบ้างครับ

    - โดยรวมไม่มีนะครับ ระบบจะเสถียรมากครับ มีปัญหาเรื่องเดียวคือพวก drivers จะหายากหน่อยสำหรับ hardware บางตัว (โดยเฉพาะพวก bluetooth USB >_<)

    4.64Bit เห็นแรมได้สูงสุดเท่าไหร่ครับ

    - เอาตามคู่มือเลยนะครับ
    Home Basic 8 GB, Home Premium 16 GB, Business > 128 GB, Ultimate > 128 GB
    reference page

    5.เท่าที่เคยใช้ มีปัญหากับโปรแกรมไหนบ้างครับ

    - ตามข้อ 2 เลยครับ

    ^_^

  3. #3
    OverclockZone Member tuchelec's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    EE @ KMUTNB

    Default

    มาเก็บข้อมูลครับ เพราะอยากลงvistaเหมือนกันเเต่กลัวมีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member fluzzy's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Phayao City

    Default

    Nero7 ใช้ไม่ได้นะครับต้อง 8 ขึ้นไป

  5. #5
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by fluzzy View Post
    Nero7 ใช้ไม่ได้นะครับต้อง 8 ขึ้นไป
    เฉพาะ Vista 64bit เหรอครับ เพราะผมใช้ Vista 32bit อยู่ก็ใช้ได้ปกตินะ แล้วก็ถ้าเล่นเกม ต้องหมั่น update Driver ของ VGA นะครับ (nvidia) เพราะ nvidia ปล่อยออกมาถี่มาก improve นู่น improve นี่

    driver ตัวแรกๆ นี่ทำผมเล่นเกมไม่ได้เลย (เมื่อ 1 ปีก่อน) แต่ตัวหลังๆ มานี่เล่นเกมได้สบายๆ แล้วครับ ลื่นขึ้นเยอะ (แต่ก็ยังไม่เท่า XP)

    โดยรวมแล้ว..ผมใช้มาปีกว่า ตั้งแต่ Vista ออกตัวเต็ม ผมชอบมากกว่า XP ครับ ลูกเล่นเยอะ เสถียร ไม่ค่อยเอ๋อ ไม่เคยเจอ bluescreen (ยกเว้นตอนลง daemon tools ตัวที่ไม่ support Vista) เครื่องไม่เคยค้าง (อย่างมากก็ค้างไปซักพัก แต่กลับมาได้ทุกที) ผมใช้มา 1 ปี ความเร็วรวมระบบยังไม่ตกมาก ถ้าเป็น XP ป่านนี้ขยะเยอะจนเครื่องอืดเป็นเต่าไปแล้ว ขัดใจตรงเล่นเกมอย่างเดียว ปรับได้ไม่เท่าคนใช้ XP
    Last edited by beersonic; 7 Jan 2008 at 14:02:00.

  6. #6
    OverclockZone Member l_suwit's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    น่าสนแฮะ หาแผ่นมาลงมั่งดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ผมใช้กะ Notebook S2210 , S7110

    ไม่มีปัญหา กับ ram 4 GB
    ใช้งานพวก Programming VS 6.0 ,VS2005, VS2008, SQL 2005

    2.แล้วมันใช้โปรแกรมพวก Bit, Utorrent, Nero7-8, Winzip, AtiTool, Rivatuner2.06
    -- ได้ครับ

    3.เคยใช้แล้วมีปัญหาจุกจิกอะไรบ้างครับ + 5.เท่าที่เคยใช้ มีปัญหากับโปรแกรมไหนบ้างครับ
    -- เปลือง Harddisk ครับ
    -- ต้องหา โปรแกรมพวก 64 bit มาใช้ วุ่นวายย ครับ
    -- ไม่มีความรู้สึกแตกต่างครับ ระหว่าง VISTA UL 32 กับ 64
    -- SQL Server มีปัญหาครับ
    -- App ที่เขียนจาก 32 บิต ไม่มีปัญหา


    ความเห็น ส่วนตัว XP เร็วกว่าครับ VISTA copy file ช้ามาก ใครรู้วิธีทำให้เร็วบ้างครับ

  8. #8
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ใช้vista มา3-4เดือน
    1.ทำให้ผมเล่นเกมออนไลน์ไม่ได้บางเกม
    2.สิ้นเปลืองทรัพยากรมากครับ ไม่ใช่แค่วินโดว์นะ ตัวไดฟ์เวอร์ด้วยครับ
    3.ทำให้ผมใช้โปรแกรม underground หลายๆตัวไม่ได้(ไม่ขอบอกนะคับ)
    4.โปรแกรมบางตัวก็ลงได้แต่ใช้ไม่ได้อันนี้ก็เคยเจอครับ

    ปล.สำหรับบ้านเรา ผมว่ายังไม่พร้อมสำหรับVista ถึงแม้ว่าHardwareที่สนับสนุน Vista จะมีออกมามากมายก่ายกอง ใช่ครับ ถ้าHarewareมันพร้อมครับ แต่พวกSoftware ที่รองรับ Vista ยังมีปัญหาอีกเยอะ ลงOS Vista ได้ แต่ใช้งานไม่ได้ ก็เหมือนดาบที่ชักออกมาจากฝักไม่ได้นั้นแหลละครับ แล้วมันจะมีประโยชน์อะไร ไม่ใช่ว่า Vista ไม่ดีนะครับ แต่พวก Software มันยังตามไม่ทัน สำหรับผม ขอรออีกสัก 1-2 ปีละกัน ตอนนี้ใช้ SP2 update เอาก็โอเคครับไม่มีปัญหาดี ถ้าอยากรู้จริงๆก็ต้องลอง เพราะ10ปากว่า ไม่เท่ามือทำ จะได้รู้กันไปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    แล้วทำไมไม่ลง xp 64 bit ล่ะครับ ท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    แล้ว xp 64 bit มีปัญหา ข้อดี อะไรบ้างคับ ขอความรู้หน่อยคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ตามที่ผมเคยลองมานะครับถ้าเรื่องทำงาน xp64 หรือ vista 64 ไม่ต่างกันมากครับ แค่ถ้าเรื่องเกม xp64 แย่กว่าเยอะครับ เกมส่วนมากจะเล่นไม่ได้ ส่วน vista 64 bits ตั้งแต่ใช้มาเล่นได้ทุกเกมครับ

    เกมที่ผมเล่นก็มี

    - winning 2008
    - Lineage II - kamael
    - GE
    - Hell Gate - london
    - Crysis
    - COD4
    - MOD - airbone
    - Ragnarok
    - Bioshock

    เท่าที่จำได้ก็ประมาณนี้ครับ อีกอย่างหาใครเจอปัญหากับเกมลองเปิดเกมด้วย เม้าส์ขวาแล้วเลือก "Run as Administrator" ครับจะเปิดได้ หากไม่ได้อีกก็ลองปิด UAC ของ vista ดูครับ แต่เวลาปิด UAC vista จะชอบออกมาตอกย้ำว่า "คุณได้ปิด UAC ไว้นะเปิดเถอะ ถ้าต้องการปกป้อง" (แปลไทย) ที่มีล่างขวาบ่อย ถ้าใครอยากปิดก็ ทำตามเวปนี้ครับ http://www.sanx.org/tipShow.asp?index=324

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    - -* ชอบ Windows Vista x64 ตรงที่มันสวยดี ตอนรัน วินโดว์ก้อเ็ร็ว !แต่่มันไปปัญหา ตรงการดจอเนี่ยแหละ เล่นเกม GE กระตุกมาก ต่างจากตอนที่ เล่นเกม GE บน Windows Xp มาก เลยต้องลง Windows Xp ใหม่ แต่อยากใช้ Windows Vista x64 ลืมบอกไป สเปก การดจอ XFX 8600 GT ใครมี คำแนะนำ อะไรดีๆ ช่วยบอกที จ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Default

    XP ดีสุดครับ ลองมาหมดแล้ว ง่าย ไว อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    แล้วทำไมไม่ลง xp 64 bit ล่ะครับ ท่าน
    อยากเล่น 64 บิตทั้งที เล่น Vista ไม่ดีกว่าเรอะ คืนทรัพยากรที่ดีกว่า และระบบความปลอดภัยที่สูงกว่า กับ Driver ที่หาโหลดได้ง่าย กว่า

  15. #15
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ตามข้างบนครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •