overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เป็นแบบนี้แก้ไงยังไงแนะนำทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default เป็นแบบนี้แก้ไงยังไงแนะนำทีคับ

    คือว่า เครื่องผม ตอนนี้ มันมีปัญหาอยุ่ว่า power supply ตัวเก่ามันเสีย เลยซื้อใหม่มาเปลี่ยน ทีนี้ว่า พอเอาอันใหม่มาเปลี่ยน ปัญหาที่ว่ามันเลยเกิด ไม่รุ้ว่ามันมาจากทีผมเปลี่ยน power supply รึเปล่า

    ปัญหาที่ว่าก้อคือ ก่อนเข้าวินโดว์ จะมีเส้นขาวๆ ขีด

    ประมาณ





    l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l l


    ขีดแบบด้านบนนี้ ก่อนเข้าวินโดว์ จะต้องรอค้างอยู่ช่วงนี้นานมากๆ มันเหมือนจะทำการแสกนอะไรซักอย่าง เพราะว่า เส้นมันจะทีบมาเรื่อยๆ จน 30% แล้วถึงจะเข้าหน้าวินโดว์ เวลาทีรอ ก้อคิดว่านานมาก เกือบสิบนาทีได้ ไม่รู้แก้ไขยังไงดี

    ไม่รู้ว่าจะมีคนเข้าใจรึป่าว ถ้าคนไหนเข้าใจก้อช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ถ้ายังไงเด่วจะถ่ายรูปเอามาประกอบให้ดูจะได้เข้าใจกัน

    ถ้ามีผู้รู้พอจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ก้อ ขอขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    อืม...ค่อยมัน Setup อะไรซักอย่างนี้ละมั้งครับ
    ไม่น่าจะเกี่ยวกับ PSU ที่เปลี่ยนนะ
    (คล้ายๆ ตอนลง XP เลย)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่ก้อไม่หาย เปิดวินโดว์กี่ครั้งๆ ก้อต้องมารอตรงนี้นานมากเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    เอารุปมาให้ดูครับ
    รูป รูป

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ลองแฟลช BIOS ตัวใหม่ดูครับ
    เผื่อเมนบอร์ดจอเอ๋อตอน PSU เก่าเสียนะ ทำให้เมนบอร์เ เพี้ยนได้

  6. #6
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ผมเป็นบ่อยๆอาการนี้อ่ะครับ
    แต่ผมเป็นเพราะฮาดดิสมันไม่ค่อยดี
    พอเป็นทีก็จับขยับๆ เปิดๆปิดๆเดี๋ยวมันหาย ผมก็ไช้ต่อ(ลองฟังเสียงฮาดดิสดู ทรมานมากๆ)

    อาจเป็นเพราะก่อนพัง psu ตัวเก่าได้ฝากรอยแผลเอาไว้ก็ได้ครับ จะพาเพื่อนรักhdไปด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    เคยเห็นเครื่องช้าๆรุ่นเก่าๆแร้วลงวินXPมันจาเป็นอะ ถ้าเครื่องท่านแรงต้องลองดูว่าCPUวิ่งปกติป่าวหรือระบบมีปัญหารึป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    งั้นน่าจะลองเข้าไปเซทที่ BIOS นะครับว่ามีอไรเพี้ยนไปหรือป่าว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •