overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยผมทีเครื่องมีปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member HaMsTeR XIII's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    บนโลกที่มีแต่ความสุขและสันติ

    Unhappy ช่วยผมทีเครื่องมีปัญหาครับ

    คือว่าเวลาเปิดเครื่องทำงานไปเรื่อยๆแล้วมันชอบค้างอ่ะครับ เลยอยากจะถามว่าแรมมันไม่เข้ากับบอร์ดเปล่าอ่ะครับ เห็นมีคนบอกกันว่าบอร์ดนี้ตัวนี้หาแรมเข้ากันยาก แล้วจะใช้แรมยี่ห้อไหนดีครับ แนะนำให้ที
    สเปกเครื่องผม
    CPU : E6400
    M/B : Gigabyte 965P-DS3
    RAM : Kington 667/1Gb*2 (ไม่ใช่แบบTwin)
    HDD : Seagate 250 Gb
    ช่วยที่ครับรำคาญมากๆเลยค้างอยู่นั้นแหละ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ค้างตอนทำงานอะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ลองใส่แรมแถวเดียวดูก่อนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member HaMsTeR XIII's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    บนโลกที่มีแต่ความสุขและสันติ

    Default

    ชอบค้างเวลาเปิดบิตอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member คนผ่านมา's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปิดบิตเนี่ยสเป็คเครื่องที่ว่านั่นแทบจะไม่ได้ใช้ความสามารถเลยน่ะ ลองหาโปรแกรมบิตอันที่มัน stable มาติดตั้งดู เออแล้วตอนนี้ใช้โปรแกรมบิตของอะไรอยู่ล่ะ แล้วใช้เวอร์ชั่นใหน

  6. #6
    OverclockZone Member HaMsTeR XIII's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    บนโลกที่มีแต่ความสุขและสันติ

    Default

    ใช้ Bitcomet 0.70 อยู่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member คนผ่านมา's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ 0.60 อยู่เลย เครื่องที่ใช้โหลด DELL optiplex เคสนอน Celeron slot1 400 Mhz ram 256 เมนบอร์ด ออนบอร์ดทุกอยู่ เปิดตลอด 24 ชม. ไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย ผมไม่รู้ว่าคิดถูกมั๊ยลองหาการ์ดจอที่ใช้ชิป ATI มาใช้ดูครับ ยังไม่ต้องซื้อยื้มเพื่อนมาลองดูก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member HaMsTeR XIII's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    บนโลกที่มีแต่ความสุขและสันติ

    Default

    ผมจะลองดูตามที่ทุกคนบอกครับ ขอบคุณทุกความเห็นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    สเปคเครื่องโหดนะครับ แต่ก็อย่างที่บอก ใส่แรมแผงเดียวก่อนนะครับ แล้วลองตรวจเช็คระบบระบายความร้อนก่อนนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมว่าอันดับแรก ๆ นะลอง up bios ครับ
    ถ้ายังไม่หายอีกลอง ถอด ram ออกไปตัวนึงก่อนดูว่าใส่ตัวเดียวมันยังเหมือนเดิมหรือเป่าครับ
    ถ้ายังไม่หาย ผมอยากให้ลองเอา ram เพื่อนมาลองดูก่อนครับดูว่ามันเป็นที่ ram ไม่เข้ากัน
    แน่ ๆๆ หรือเป่าครับถ้าใช้ของเพื่อนแล้วไม่มีปัญหาค่อยหาซื้อ ram ใหม่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    น่าจะคล้ายบอร์ด DQ6 ของผม แนะนำให้ Upgrade BIOS ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองถอดแรมก่อนเลยท่านลองทีละตัวเปลี่ยน slot ด้วย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •