overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: การ์ด DDR 3 กับ DDR 2 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default การ์ด DDR 3 กับ DDR 2 ครับ

    มีคนบอกว่า DDR2 512 ยังดีสู้ DDR 3 256 ไม่ได้ จริงหรือป่าวครับ แล้ว ถ้ามันดีกว่า จะส่งผลยังไรหรอ แล้วที่ผมต้องการเพื่อไปเล่นเกมหนักๆ อะครับ อย่างไรจะดีกว่ากันหรอ

  2. #2
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    สำหรับการ์ดจอแล้ว ความเร็วดีกว่าความจุครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    จริง จำนวน MB ไม่มีผลกับความแรง (MB จะมีผลกับการแสดงจอภาพกับจอใหญ่ๆ 1600 x 1200 ที่ 256MB ไม่สามารถ ทำงานได้)
    และ Core/Mem DDR3 เยอะกว่า ยิ่งแรงไปกันใหญ่ หุหุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    ถานีรถฟายหัวหิน

    Default

    งั้นถ้าเราไช้จอปะมาน17-19นิ้ว 256 ก้พอไช่ป่าวคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Dex-Hod View Post
    งั้นถ้าเราไช้จอปะมาน17-19นิ้ว 256 ก้พอไช่ป่าวคับ
    21" 256MB ยังพอเลย ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    ตอนแรกผมเข้าใจเป็นว่า หากMBเยอะเล่นเกมมันจะไม่กระตุกซะอีก
    ขอถามอีกได้ใหม่ครับ ถ้าเกิดว่า จอเล็กก็ใช้MBน้อยประมาณนี้ใช่หรือไม่ครับ?
    หาซื้อการ์ดจอต้องดูตรงเอาแรงๆCore/Mem DDR3 ใช่ใหมครับ การ์ดจอที่ติดมากับเครื่อง128MBภาพก็ชัดอยู่แล้ว
    อีกอย่างนะครับจริงหรือ? ที่เกมภาพกระตุก(sim2) เป็นที่การ์ดจอ(เห็นเพื่อนบอกมา)
    Last edited by roschool; 7 Jan 2008 at 20:05:14.

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by roschool View Post
    ตอนแรกผมเข้าใจเป็นว่า หากMBเยอะเล่นเกมมันจะไม่กระตุกซะอีก
    ขอถามอีกได้ใหม่ครับ ถ้าเกิดว่า จอเล็กก็ใช้MBน้อยประมาณนี้ใช่หรือไม่ครับ?
    หาซื้อการ์ดจอต้องดูตรงเอาแรงๆCore/Mem DDR3 ใช่ใหมครับ การ์ดจอที่ติดมากับเครื่อง128MBภาพก็ชัดอยู่แล้ว อีกอย่างนะครับการ์ดจอ จริงหรือ ที่เกมกระตุก เป็นที่แรม (เห็ยเพื่อนบอกมา)

    ใช่ครับ Core/Mem DDR3 ท่อ (PP) และดูอย่างอื่นประกอบด้วย
    Unit มาก ๆ การ์ดจอ 128MB อาจจะไม่พอได้ (256MB นี้เพอแน่ละ) แรมเครื่องด้วย เกมส์สมัยนี้กินแรมเครื่องเยอะเอาเรื่องเลย 1GB มีปริ่มๆ นะ

  8. #8
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    unit เยอะนี้ cpu เลยครับ ยิ่งแรงยิ่งดี

  9. #9
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ถ้าใน รุ่นเสปกเดียวกันก็ไช่ครับ
    แต่ถ้า ใน คนล่ะรุ่น ไกล้ เคียง หรือคนล่ะค่าย คนล่ะยี่ห้อ
    ดูอย่างอื่นประกอบด้วยครับ

    เช่น 7300GT DDR3 256mb/128bit
    กับ
    7600GS DDR2 256mb/128bit

    เล่นเกมส์ เสร็จ 7600 แน่นอน เพราะ ท่อเยอะกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    ขอถามต่อนะครับ GT GS อะไรพวกนี้ มันคืออะไรแล้วมันต่างกันยังไงครับ
    Bit คืออะไรครับ จุดสำคัญต้องดูตรง2อย่างนี้หรือครับถึงการ์ดจอจะแรง
    Last edited by roschool; 8 Jan 2008 at 20:24:32.

  11. #11
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ดูรุ่น GPU เป็นหลัก


  12. #12
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    เดวนี้มันคงไม่ขึ้นอยู่กะ resolution อย่างเดียวแล้วอ่ะ
    บางเกมก็กินเยอะมาก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •