overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: แนะนำหน่อย E4400+P5B-E

  1. #1
    OverclockZone Member bomb_burn's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    Intania Land

    Default แนะนำหน่อย E4400+P5B-E

    E4400
    P5B-E
    HR-01 plus
    2x1G 800 (tracer)
    ลองแบบ auto แต่เอา PCI 33.33 กับ 101 ไปหยุดที่ 2.85 Vcore=1.328(ดูที่cpu-z)temp=45 C1E -disable


    ต้องการคำแนะนำ
    1.อยากคล๊อกเป็นอ่ะช่วยแนะนำแบบmanualให้หน่อย,การทดแรม,อัดไฟ
    2.ถ้าอัดไฟจะรู้ได้จากที่ไหนหรือโปรแกรมอะไรในการดูว่าธรรมดาใช้ไฟที่เท่าไร
    3.อย่างอื่นที่ควรรู้ในการoverclock


    ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    1. เริ่มจาก 0 ก็ไฟเดิมๆทุกอย่าง ปรับสเต็ป cpu ให้เป็น 266 รี1รอบ เข้ามากดแรมไปที่ 533 จะได้เป็น 1:1 ส่วนเรื่องไฟต้องลองไล่ดูทีละนิด ค่อยเป็นค่อยไป

    2. asus probe , speedfan , everest

    3. คลิ้กตรงนี้

  3. #3
    OverclockZone Member bomb_burn's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    Intania Land

    Default

    ลองทดที่ 1:1 แล้ว อัตราแรมอย่างอื่นก็แล้วก็ไปตันที่ 2.9 เลยลองอัดไฟ ตอนที่ดูในของ asusprobe มัน 1.3125 เลยไปปรับไฟ 1.325 แล้วbootใหม่ เห็นผลเลยครับหน้าจอไม่มีสัญญาณ กดrestartไม่ได้กดปิดก็ไม่ได้เลยถอดปลั๊กเลย

    1.ทำยังไงให้มันปรกติ reset bios โดยถอดถ่านออกสัก 2-5 วินาทีใช่ไหม ถ้าไม่ใช่บอกด้วย
    2.ถ้าจะอัดไฟต้องอัดVcoreเท่าไรถ้าอ่านจาก asusprobe ได้ 1.3125 เพื่อที่จะลากต่อ
    3.ไฟที่แรมตอนที่ดูใน cpu-z มันอยูที่ 2.2 อยากปรับไฟเองที่ 2.2 จะเป็นอะไรไหม อยากปรับเองอ่ะครับ



    ขอบคุณสำหรับคำตอบ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    1.ใช่
    2.ลองสัก 1.5
    3.ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bomb_burn's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    Intania Land

    Default

    อัดไฟก็ไปตันที่ 3.0 ไปต่อไม่ได้ จึงอยากถามว่า
    1.สรุปว่า cpu ตันแล้วใช่ไหม
    2.ถ้าเพิ่มไฟอีกห้ามเกิน 1.7 ใช่ไหม
    3.การลดตัวคูณทำให้ลากได้ไกลป่าว(แรมมันอำนวยอ่ะ)
    4.การลด CL5 ไป CL4 จะทำให้ลากไกลขึ้นหรือไม่
    5.bus มากขึ้น (ถ้าลดตัวคูณ) มีผลดีผลเสียอย่างไร

    ขอบคุณสำหรับคำตอบ

  6. #6
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    1. ไม่น่าตันนะครับผมแบบสิวๆยัง 3.2
    2. ไม่น่าใช้ไฟเกิน
    3. ไกลเหมือนกันนะครับ
    4. ผมเล่นที่ CL4
    5. ไม่น่าจะเสียนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอา cpuz มาลงหน่อยจิ อยากรู้ว่าตันที่เท่าไหร่ เดี๋ยวขยายความต่อให้จากตรงนั้นแหละ

  8. #8
    OverclockZone Member bomb_burn's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    Intania Land

    Default

    เอาอันไหนอ่ะ[IMG][/IMG]
    อันนี้ป่าว
    Last edited by bomb_burn; 11 Jan 2008 at 15:05:02.

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตกลงจะเล่นตัวคูณ 10 ใช่ป่ะ เอาให้แน่ จะได้บอกทีเดียวจบเลยง่ะ

    งั้นอันดับแรก ผมลองตั้งเป้ากันง่ายๆที่ซัก 3.2 แล้วกันนะงับ
    10x320 ทดแรม 4:5 หากเล่นแนวนี้แรมจะวิ่งที่ 400(x2) เท่ากับเสป็กแรมพอดีเลย ไม่ต้องไปทด 1:1
    แรมให้ฟิค CL และไฟตามสเป็ก ไฟ cpu ที่ใช้อยู่ตอนนี้มันเยอะไปหน่อยนะ ลองไล่ซัก 1.45(เผื่อ) คงวิ่งถึง 3.2 สบายๆ
    แต่คราวนี้ลองมาใส่ใจในส่วนของไฟในส่วนอื่นดูบ้าง เช่น
    เพิ่มไฟ VTT เพื่อช่วยบัสของ cpu
    เพิ่มไฟ NB เพื่อช่วยการทำงานของระบบทั้งหมด
    ส่วนเรื่องปรับไฟเท่าไหร่นั้น เรื่องนี้ต้องค่อยๆไล่กันทีละหน่อยงับ

  10. #10
    OverclockZone Member bomb_burn's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    Intania Land

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ตกลงจะเล่นตัวคูณ 10 ใช่ป่ะ เอาให้แน่ จะได้บอกทีเดียวจบเลยง่ะ

    งั้นอันดับแรก ผมลองตั้งเป้ากันง่ายๆที่ซัก 3.2 แล้วกันนะงับ
    10x320 ทดแรม 4:5 หากเล่นแนวนี้แรมจะวิ่งที่ 400(x2) เท่ากับเสป็กแรมพอดีเลย ไม่ต้องไปทด 1:1
    แรมให้ฟิค CL และไฟตามสเป็ก ไฟ cpu ที่ใช้อยู่ตอนนี้มันเยอะไปหน่อยนะ ลองไล่ซัก 1.45(เผื่อ) คงวิ่งถึง 3.2 สบายๆ
    แต่คราวนี้ลองมาใส่ใจในส่วนของไฟในส่วนอื่นดูบ้าง เช่น
    เพิ่มไฟ VTT เพื่อช่วยบัสของ cpu------ดูตรงไหน ปรับออโต้เลยไม่รู้อ่ะ
    เพิ่มไฟ NB เพื่อช่วยการทำงานของระบบทั้งหมด--------ดูตรงไหน ปรับออโต้เลยไม่รู้อ่ะ
    ส่วนเรื่องปรับไฟเท่าไหร่นั้น เรื่องนี้ต้องค่อยๆไล่กันทีละหน่อยงับ
    บอกหน่อยงับ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by bomb_burn View Post
    บอกหน่อยงับ
    ลองเอาหน้าไบออสในส่วนปรับไฟมาชมหน่อยงับ เดี๋ยวบอกได้แน่ พอดีไม่เห็นภาพไบออสก็นึกไม่ออกง่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member bomb_burn's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    Intania Land

    Default

    1.ขอโปรแกรม everest หน่อย PM มาก็ได้ เพราะรู้ว่าธรรมดามันใช่เท่าไรอ่ะ
    แล้วมันใช่อันนี่ป่าวใน bios ป่าว
    ป.ล. ท่าน US--ARMY ลาก 3.2 ใช้ไฟเท่าไรอ่ะ


    [IMG][/IMG][IMG][/IMG]



    แนะนำด้วย
    Last edited by bomb_burn; 12 Jan 2008 at 08:02:50.

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็เพิ่มไฟ FSB , NB ค่อยๆขยับไปทีละสเต็ปหละ

  14. #14
    OverclockZone Member bomb_burn's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    Intania Land

    Default

    ขอบคุณหลายๆได้ผลอย่างไนจะเอาให้ดู

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอชมความแรงครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    E4400 ต้องอัดไฟเอยะครับถ้าอยากแรง

  17. #17
    OverclockZone Member bomb_burn's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    Intania Land

    Default

    ถามหน่อยว่า super pi เนี่ยเทสยังไงถึงรู้ว่ามันเสถียร ผมเห็นเขาเทสกันที่ 1M อยากรู้ว่า หลักกการเลือก และtest เสร็จแล้วดูยังไงว่าเสถียร
    Last edited by bomb_burn; 12 Jan 2008 at 17:31:38.

  18. #18
    OverclockZone Member bomb_burn's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    Intania Land

    Default

    เพิ่มไฟที่ NB กับ ไม่ได้จอค้างหน้า bios เลย เพิ่ม Vcore ก็ไม่ได้หยุดที่ 2.99 bus 1199
    อยากรู้วิธีsetให้ผ่าน 3.0 หน่อย น่าจะเป็นที่การset board อ่ะ ครายรู้รบกวนตอบที



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •