overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ปัญหาแปลกๆกับ พลังสี HD3850

  1. #1
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default ปัญหาแปลกๆกับ พลังสี HD3850

    คือเพิ่งซื้อเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี่ล่ะครับ ใช้งานได้ดีทุกอย่างนะครับ แต่มีปัญหาคือ

    เวลาเปิดเครื่อง หรือ เวลาออกจากเกม ภาพมันจะไม่ขึ้น เป็นบางครั้ง อย่างเวลาเปิดเครื่อง
    มันก้บูตเข้าถึงวินโดว์แบบไม่มีปัญหาอะไรนะครับ (ฟังจากเสียง) แต่ภาพไม่ขึ้น จอก็แสดงว่ามีสัญญาณเข้า

    เวลาออกจากเกม ก็อาการคล้ายๆกันคือ ภาพไม่ขึ้น แต่มีสัญญาณภาพเข้า

    อาการดังกล่าวเป็นแค่บางครั้งนะครับ นานๆเป็นที แต่มันก็รู้สึกรำคาญดีเหมือนกัน ต้องกดปุ่มเพาเวอร์ให้บูตใหม่ บางครั้งก็ไม่มีปัญหา บางครั้งก็เป็นเหมือนเดิมอีก เซ็งครับ

    จอไม่มีปัญหาอะไรนะครับ อาการแบบนี้เอาไปเคลมได้หรือป่าว เพิ่งซื้อมาแท้ๆ เสียจิตเลย

    ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับ PSU หรือ ป่าวครับอาการแบบนี้ ถ้าไม่เกี่ยวจะลองเอาไปเปลี่ยนตัวใหม่ดูครับ

    ขอบคุณมากครับ อาการเป็นๆหายๆแบบนี้ จะเปลี่ยนยากไหมนี่ครับ กลัวไปแล้วเขาไม่ให้เปลี่ยนจัง

  2. #2
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ขอ Spec เครื่องท่านด้วย PSU แบบไหน

  3. #3
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ขอบคุณมากครับท่าน คิม

    X2 4200+
    ram 1*2GB
    HD 3850
    audigy1
    DVD-RW * 1
    HDD*2
    พัดลมเคส 12cm พัดลมเป่าการ์ดจอ อย่างล่ะตัว

    PSU ติดเคส 420W เต็ม (ไม่แน่ใจว่า 420 หรือ 450 นะครับ ตามสเปคมัน 420 แต่ ฉลากมันติดไว้ 450)

    ประมาณนี้ครับ สเปคเครื่อง หรือว่า PSU ไม่พอจริงๆ ไม่เคยเจอด้วยอาการแบบนี้

  4. #4
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ดูมาใหม่ครับ PSU เขียนไว้ว่า
    Output max 450W
    combined load 430W

    เป็นเพาเวอร์ติดเคส Apevia X-qpack คาดว่าน่าจะเต็มนะครับ เท่าที่ดูจากรีวิวเมืองนอก ไม่แน่ใจเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Rayong

    Default

    สอย HD3850 มาแล้วเหรอ ร้อนไหม ใส่ได้พอดีหรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    สอยมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี่ล่ะครับท่าน amed ร้อนหรือป่าวนี้ ไม่แน่ใจเหมือนกัน บูตเข้าวินโดว์ก็ 45-50 Full ก็ 80+นิดๆครับ

    ยังไม่ได้ลองปรับพัดลม 100% อะไรที่เขาว่ากันเลย พอดีเจอปัญหาที่ผมมาตั้งกระทู้ซะก่อนอ่ะครับ เป็นตั้งแต่วันแรกที่ซื้อเลย เซ็งมากตอนนี้

  7. #7
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    อ๋อ.. ของผมเป็นตัว 256MB นะครับ ใส่ได้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นรุ่นซิ้งชามข้าวหมา 512MB อาจจะมีปัญหาติดเคสตอนเลื่อนถาดเมนบอร์ดเข้าได้ครับ เพราะซิ้งมันสูงเลยการ์ดมานิดหน่อย (มั้งนะครับ เมื่อวันที่ไปซื้อผมก็ดูๆอยู่เหมือนกัน) อาจจะเฉียดๆ แต่น่าจะใส่ได้ไม่น่ามีปัญหาครับ


    ปล. ก่อนหน้านี่ ได้ XFX7950GT มาอ่ะท่านตัวที่ไม่มีพัดลมอ่ะ เข้าไม่ได้เลย ติด PSU ติดถาดซีดี ถึงจะถอดซิ้งออกก็ใส่ไม่ได้อยู่ดี เพราะการ์ดมันใหญ่กว่าการ์ดธรรมดา ซื้อการ์ดใหม่ระวังด้วยนะครับ
    Last edited by สับสน; 9 Jan 2008 at 03:20:57.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ร้อนกว่าของผมเยอะเลยนะครับ ไม่รู้ว่าเกี่ยวป่าว
    แต่ของผมไม่เคยมีอาการนั้นอะ

  9. #9
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    เรื่องความร้อนนี่ไม่น่าใช่ครับ เพราะว่าบางครั้งเป็นตั้งแต่เปิดเครื่องครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เดิมๆหมดเปล่าครับทั้งcpu การ์ดถ้าคล็อกลองลดดูครับ หายืมpsuดีๆสะตัวลองดูก็ดีนะ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ป๋มก็เป็น แต่เป็นเพราะ 2B หล่นใส่ง่ะ พอลบออกมันก็หายละ หุหุ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนวินโดวส์ หายครับ
    เคยเป็นอะ ไดร์เวอร์ไม่เสถียรกับวินโดวส์อะ ^^"

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ผมว่าลองขยับramหรือการ์ดจอให้แน่นดูนะครับบางทีอาจเป็นเพราะมันหลวมเพราะผมเจอเหตุการณ์นี้บ่อยครับอย่างกรณีของ จขกท.ผมว่าลองขัยบแรมให้แน่นดูครับหรือไม่ก็ถอดออกมาปัดฝุ่นหน่อยแล้วก็ใส่ใหม่ครับ
    ผมก็เคยเป็นเหตุการณ์แบบนี้ครับแต่ก่อนไม่ทราบเปลี่ยนpsuไปหลายครั้งแล้วซักพักก็เป็นอีกจากนั้ก็มีคนบอกว่าแรมหรือการ์ดจออาจหลวมก็ได้ จากผมก็ลองดันๆๆมันให้แน่นจากนั้นมาก็ไม่ค่อยมีปัญหาเลยครับสาเหตุก็น่ามาจากฝุ่นอ่ะครับ (ลองดูนะครับอาจใช่)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    เป็นเพราะค่า refresh rate ของมันเปลี่ยนแปลงครับผม ทำให้ภาพไม่ออกจากจอ
    ลองเปลี่ยนเวอร์ชั่น Catalyst ที่ใช้ดูครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member ZaBeY's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    Sapphire ผมก็เป็นครับ HD 3850 แต่จอของผมแสดงว่าไม่มีสัญญาณ ต้องถอดเอา สาย จอ ไปเสียบกับ ออนบอร์ดก่อนอะ แล้วปิดเครื่อง แล้วค่อยเอามาต่อที่การ์ดจอ ยังงงๆ อยู่เลยครับ ว่าเป็นเพราะอะไร แต่ ของผมเป็นเฉพาะตอนปิดเครื่องไปนานๆแล้วเปิดใหม่ครับ *-* มีเพื่อนแล้ว เย้ๆๆๆ
    Last edited by ZaBeY; 9 Jan 2008 at 11:52:07.

  16. #16
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

    Quote Originally Posted by sc View Post
    เดิมๆหมดเปล่าครับทั้งcpu การ์ดถ้าคล็อกลองลดดูครับ หายืมpsuดีๆสะตัวลองดูก็ดีนะ
    ซีพียูคล็อกไปที่ 2.5GHz เองครับ ไม่น่ามีปัญหาเพราะปรับเท่านี้มันตั้งนานแล้ว การ์ดจอเดิมๆครับ

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ป๋มก็เป็น แต่เป็นเพราะ 2B หล่นใส่ง่ะ พอลบออกมันก็หายละ หุหุ


    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปลี่ยนวินโดวส์ หายครับ
    เคยเป็นอะ ไดร์เวอร์ไม่เสถียรกับวินโดวส์อะ ^^"
    ตอนนี้ใช้ Winxp sp2 กับ ไดร์เวอร์ 7.12 อยู่อ่ะครับ เดี๋ยวลองเปลี่ยนดูครับ แต่ของผมมันมีอาการตั้งแต่ก่อนเข้าวินโดว์เลยนะครับ เข้าไบออสยังไม่มีภาพเลย แต่มีสัญญาณภาพเข้า

    Quote Originally Posted by katsumoto View Post
    ผมว่าลองขยับramหรือการ์ดจอให้แน่นดูนะครับบางทีอาจเป็นเพราะมันหลวมเพราะผมเจอเหตุการณ์นี้บ่อยครับอย่างกรณีของ จขกท.ผมว่าลองขัยบแรมให้แน่นดูครับหรือไม่ก็ถอดออกมาปัดฝุ่นหน่อยแล้วก็ใส่ใหม่ครับ
    ผมก็เคยเป็นเหตุการณ์แบบนี้ครับแต่ก่อนไม่ทราบเปลี่ยนpsuไปหลายครั้งแล้วซักพักก็เป็นอีกจากนั้ก็มีคนบอกว่าแรมหรือการ์ดจออาจหลวมก็ได้ จากผมก็ลองดันๆๆมันให้แน่นจากนั้นมาก็ไม่ค่อยมีปัญหาเลยครับสาเหตุก็น่ามาจากฝุ่นอ่ะครับ (ลองดูนะครับอาจใช่)
    ปกติถ้ามันหลวมมันจะค้างไปเลยไม่ใช่เหรอครับ ของผมมันไม่ค้างอ่ะครับ แต่ภาพไม่ขึ้น แต่เดี๋ยวจะลองทำดูครับ

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    เป็นเพราะค่า refresh rate ของมันเปลี่ยนแปลงครับผม ทำให้ภาพไม่ออกจากจอ
    ลองเปลี่ยนเวอร์ชั่น Catalyst ที่ใช้ดูครับผม
    เดี๋ยวลองดูครับ แต่ว่าของผมมันเป็นตั้งแต่บูตเครื่องเลยอ่ะครับ ภาพไม่ขึ้นเนี่ย เลยคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับไดรเวอร์

    Quote Originally Posted by ZaBeY View Post
    Sapphire ผมก็เป็นครับ HD 3850 แต่จอของผมแสดงว่าไม่มีสัญญาณ ต้องถอดเอา สาย จอ ไปเสียบกับ ออนบอร์ดก่อนอะ แล้วปิดเครื่อง แล้วค่อยเอามาต่อที่การ์ดจอ ยังงงๆ อยู่เลยครับ ว่าเป็นเพราะอะไร แต่ ของผมเป็นเฉพาะตอนปิดเครื่องไปนานๆแล้วเปิดใหม่ครับ *-* มีเพื่อนแล้ว เย้ๆๆๆ
    อาการคล้ายๆกันครับ แต่ของผมมีสัญญาณเข้าจอ

  17. #17
    OverclockZone Member ZaBeY's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ท่านสับสน ใช้ บอร์ดของอะไรครับ

  18. #18
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ASUS M2NPV-VM ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ZaBeY's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ของผม NF6G-VSTA นึกว่าบอร์ดเดียวกัน

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    อาจจะเกี่ยวกับพวก system นะครับลองลง ไดร์ฟเวอร์ใหม่หรือวินโดวน์ใหม่ดูนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •