overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: เครื่องค้างตอนเปิด wireless lan สาเหตุอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default เครื่องค้างตอนเปิด wireless lan สาเหตุอะไรครับ

    เครื่องติดตั้ง wireless card พอถ้าเปิดใช้งาน wireless แล้วจะทำให้เครื่องค้าง เมาส์ คีย์บอร์ด ใช้ไม่ได้เลย มันจะเกี่ยวกับระดับสัญญาณด้วยหรือเปล่าครับ ระดับมี 4ขีด เครื่องรับมาได้แค่ 2ขีด มันจะเป็นสาเหตุให้ค้างได้เปล่าครับ ถ้าไป disable wireless ยกเลิกไม่ใช้งานก็จะไม่มีปัญหาอะไร ก็เลยอยากรู้ว่ามันเป็นปัญหาส่วนไหนของระบบ wireless ครับ...???


    ข้างล่างนี้กระทู้เดิมปัญหาเก่าครับ..
    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php?t=13075
    Last edited by hornetpc719; 13 Nov 2006 at 12:46:37.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ip ชนกันเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ไมขึ้น 2 ขีดหล่ะ ...
    2 ขีด เข้า google ยังไม่ได้เลย ...

    ปล.อันนี้ผมไม่รู้ต้องแก้ยังไง ผู้รู้ช่วยด้วย.....

  4. #4
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    นึกว่าวันก่อนเล่นได้แล้วซะอีก

    ลองหา Driver ตัวอื่นมาลง หรือสลับ Slot PCI ดูซิครับ

    ส่วนระดับสัญญาณไม่มีน่ามีผลทำให้ค้างนะครับ

    ว่าแต่เป็นเหมือนกันทุกเครื่องไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    IP ดูแล้วไม่ชนกันครับ..คุณ thana2000us

    สัญญาณ 2ขีดก็เข้าเน็ตได้ครับ ก็เล่นได้เป็นปรกติ แต่อีกสักพัก 3-4 นาที ก็ค้าง ต้องรีเครื่องใหม่ครับ..คุณ illusionex


    ก็เล่นได้เป็นพักๆนะ คุณ JO แล้วมันค้างบ่อยมาก.. ใช้ wireless อยู่ 3เครื่อง เครื่องหนึ่งเป็นโน๊ตบุค ไม่ได้มีปัญหาอะไร อีกเครื่องก็เป็นเดสท๊อป เมนบอร์ดคนละตัวกับเครื่องที่มีปัญหา wireless card รุ่นเดียวกันครับ ตัวนี้สัญญาณมีขีดเดียวนิ ก็ใช้ได้ดีนะ .. ลงวินโดว์ลงไดรว์เวอร์ใหม่จะหายเปล่า.. ไม่อยากลงวินใหม่ เดี่ยวจะลองๆดูตามที่บอกกันมานะครับ THK...

  6. #6
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    การ์ด มันเสียรึป่าวหว่า

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    การใช้ wireless card แล้วเป็นเหตุให้เมนบอร์ดหรือ CPUทำงานหนักขึ้นเป็นพิเศษ กว่าการ์ดหรืออุปกรณ์อื่นๆมั๊ยครับ.. คือผมสงสัยเมนบอร์ดนะครับเพราะการ์ดตัวนี้เคยใช้กับบอร์ดอื่นมาก่อน บอร์ดตัวนี้มัน VGA on ซะด้วยครับ...
    Last edited by hornetpc719; 13 Nov 2006 at 22:37:53.

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    สรุปแล้ว MB ECS P4VMM2 ไม่ลงรอยกับ SURECOM EP-9321-gp

    โหลดไดรว์เวอร์ 9321มาใหม่ลงแล้ว ก็เหมือนเดิม เปลี่ยน slot ก็แล้ว
    โหลดไดรว์เวอร์ P4VMM2 ในส่วนของชิปกราฟฟิก และลง VIA 4in1 4.56v ก็แล้ว
    เพิ่มพัดลมเพื่อเพิ่มการระบายความร้อนให้ MB เปลี่ยนซิ้งค์ใหม่ใหญ่กว่าเดิมให้กับ ชิปนอร์ธบริจ ก็แล้ว
    ลองเอา SURECOM ไปใส่บอร์ดอื่นเครื่องอื่น ไม่ค้างเลยงะ...
    อะไรเน่าก้ม่ายรุ... บอร์ดมะ..
    Last edited by hornetpc719; 14 Nov 2006 at 13:17:12.

  9. #9
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    บอร์ดเน่าหรอเนี่ย.

    ลองเปลี่ยนแบบUSBมาใช้มั้ย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •