overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: เปลี่ยน Hard Disk จะหายกระตุกไหม กับเกม cabal เข้ามาดูสเปคก่อนคับ

  1. #1
    OverclockZone Member shevcpe's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default เปลี่ยน Hard Disk จะหายกระตุกไหม กับเกม cabal เข้ามาดูสเปคก่อนคับ

    ผมเพิ่งอัพเกรด คอมใหม่ แต่ยังคงใช้ hard disk เดิมอยู่ ซึ่งเป็น IDE 80 GB
    ดังนี้
    1. ASRock NF-7
    2. AMD X2 4000+
    3. HIS ATi-1550 250 MB
    4. RAM 1 GB * 2 800Mhz
    5. Hard Disk 80 GB 7200 IDE ซื้อมาได้ 2 ปีแล้ว

    เปลี่ยน power supply แล้ว

    ADSL - True 1 Mb

    คือที่เป็น ของเก่า คือ hard disk เท่านั้นเอง
    ผมลองเล่น cabal เล่นแล้วมันยังไม่เห็นลื่นเลย กระตุกๆ

    มีคำถามว่า hard disk มีผลกับการเล่นเกมมั้ย
    ถ้าเปลี่ยน เป็น SATA จะดีขึ้นมั้ย ประมาณ กี่เปอร์เซน

    ปล. ยังไม่ได้ลองฟอแมต แล้วลง window ใหม่ครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนการ์ดจอจะดีกว่านะ

  3. #3
    OverclockZone Member nattt's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    !! อัมพวา !!

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปลี่ยนการ์ดจอจะดีกว่านะ
    เห็นด้วยคับ..

  4. #4
    OverclockZone Member ผู้จัดการหญ่ายย..'s Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปลี่ยนการ์ดจอจะดีกว่านะ
    เห็นด้วยอีกคน

  5. #5
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    เห็นด้วยอีกซักคน!!

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่ค่อยเกี่ยวกับ hdd คับ เปลี่ยน vga ตามข้างบนเลยครับ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    หา!!!!!! แค่cabal นี่นะ ผมแค่fx 5700 128/128 ยังลืนเนียนเลย สเปคก็ห่วยกว่าทุกอันเลยครับ ยังลื่น เนียนกิ๊ก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    เหมือนกัน ผมก็ ใช้ Harddisk ตัวเก่า IDE แถมขาเสียบสายแพร์หักไปหนึ่งตัว ก็ยังลื่นเลย
    HD. ไม่มีผลกับการเล่นเกมส์มากนักครับ ควรเน้นที่ RAM กับ VGA card ดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member ping0168's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    Akina

    Default

    เปลี่ยน vga ดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member shevcpe's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default สงสัยต้องลอง format ดูก่อนละครับ

    ใช้ IDE ก็ใหวใช่มั้ยครับ

    เดี๋ยวยังไงลองฟอแมตดูซักครั้งนึงดีกว่า
    เพราะลองเล่นดูรู้สึก ว่ามันกะตุกๆตอนอ่าน hard disk ครับ
    แล้วตอนเปลี่ยน บอร์ด ผมก็ไม่ได้ฟอแมต ลงใหม่
    ไม่รู้เกี่ยวหรือเปล่า แต่ลองดู ก็ไม่เสียหาย ไม่เสียเงินด้วย เน้าะ

  11. #11
    OverclockZone Member shevcpe's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    คือว่า vga ผมเพิ่งซื้อได้ 5 วันเองครับ
    นึกว่าแค่นี้ก็พอแล้ว แต่สงสัยจะไม่พอซะแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ผมว่าลงวินโดว์ใหม่ กับเช็คไดรเวอร์ให้แจ่ม ๆ ลงให้ครบน่าจะลื่นครับ

    ผมใช้สเป็คกกากกว่าท่านเยอะยังลื่นเลย - -a

  13. #13
    OverclockZone Member bloodrising2's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by spellreal View Post
    ผมว่าลงวินโดว์ใหม่ กับเช็คไดรเวอร์ให้แจ่ม ๆ ลงให้ครบน่าจะลื่นครับ

    ผมใช้สเป็คกกากกว่าท่านเยอะยังลื่นเลย - -a
    ตามนั้นเลย

    ปล.หาไดฟเวอร์กาดจอตัวใหม่ๆ มาลงดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    อืม ผมอยากถามว่า เมนบอร์ดที่ มีการ์ดจอออนบอร์ดมันดี หรือ ไม่ดี กว่าไม่มีคับ
    เห็น ราคา ของเมนบอร์ดบาง ตัว ที่ รุ่นที่มันไม่มีการ์ดจอออนบอร์ดมันแพงกว่ากัน แต่เป็น ยี่ห้อเดียวกัน

    แต่ผมสังเกตุว่าเมนบอร์ดที่มีการ์จอออนบอร์ดมันจะ สั้นๆ ป้อมๆ กว่า เมนบอร์ดที่มันไม่มีการ์ดจอออน
    ส่วนเมนบอร์ดที่ มันไม่มี การ์ดจออนมันก็จะยาว เต็มพื้นที่ของมันพอดี

    มีส่วนรึป่าวที่ เมนบอร์ดสั้นๆ จะมีประสิทธิภาพแย่กว่า เมนบอร์ดที่มันยาวๆ

    ผมเปรียบเทียบระหว่า เมนบอร์ด ชิพเซต nforce เหมือนกัน ครับ
    ซิพเซต ตัวไม่มีการ์ดจอออนบอร์ดจะเป็น nforce500
    และซิพเซต ตัวมีการ์ดจอออนบอร์ดจะเป็น NVIDIA MCP61S Single Chipset
    ราคา ประมาณ 1500
    2 ตัวนี้ ราคาต่างกัน 20 บาท
    ผู้รู้ช่วยตอบทีนะ

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตอนเทสพวก 3d mark ผมยังใช้ IDE 20 GB 5400 รอบเองครับ

  16. #16

    Default

    ASRock NF-7
    AMD X2 4000+
    RAM 667/1Gb*2

    ใช้การ์ดจอ ออนเล่น cabal ปรับต่ำสุด ไม่กะตุกสักนิดเลยครับปิดแสงเงา ปิด ฝน หิมะ ลม

    แต่เวลา คอมโบ คอมโบไม่ได้เลย กดแล้ว เกจคอมโบวิ่งหลุดขอบทุกที สงสัย เรียกว่ากะตุกมั้ง

    แต่ถ้าไม่คอมโบ เล่นได้ปกติ ไม่เป็นอะไร *-*

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by shevcpe View Post
    ใช้ IDE ก็ใหวใช่มั้ยครับ

    เดี๋ยวยังไงลองฟอแมตดูซักครั้งนึงดีกว่า
    เพราะลองเล่นดูรู้สึก ว่ามันกะตุกๆตอนอ่าน hard disk ครับ
    แล้วตอนเปลี่ยน บอร์ด ผมก็ไม่ได้ฟอแมต ลงใหม่
    ไม่รู้เกี่ยวหรือเปล่า แต่ลองดู ก็ไม่เสียหาย ไม่เสียเงินด้วย เน้าะ

    ลงวินใหม่เลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member aongunner's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กนอกสังกัด View Post
    ASRock NF-7
    AMD X2 4000+
    RAM 667/1Gb*2

    ใช้การ์ดจอ ออนเล่น cabal ปรับต่ำสุด ไม่กะตุกสักนิดเลยครับปิดแสงเงา ปิด ฝน หิมะ ลม

    แต่เวลา คอมโบ คอมโบไม่ได้เลย กดแล้ว เกจคอมโบวิ่งหลุดขอบทุกที สงสัย เรียกว่ากะตุกมั้ง

    แต่ถ้าไม่คอมโบ เล่นได้ปกติ ไม่เป็นอะไร *-*
    อันนี้แหล่ะกระตุกครับ ถ้าการ์ดแจ่มๆ เกจคอมโบ จะวิ่งเนียนมาก กดปุ๊บหยุดปั๊บ
    แต่ผมก็เป็นแบบท่านแหล่ะที่บ้าน แบบว่าการ์ดไม่แรง

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เพิ่มการ์ดจออย่างเดียวก็พอครับ

    ถ้าการ์ดจอไม่แรง ต่อให้ Harddisk Raid0 ก็กระตุกครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Dec 2006

    Default

    hdd ผม เกี่ยวอะครับเล่นเกมอะไรไม่ได้เลย

    read/write ไม่เกิน 3-4mb/s -*- หยั่งงี้ แก้ไงอะ

    hdd maxtor 60 GB ใช้มา 3-4 ปี

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •